Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Niềm vui khi Chúa ở cùng (17.01.2022 – Thứ Hai Tuần II Mùa Thường Niên) Lời Chúa: 1 Sm 15,16-23 (năm chẵn), Hr 5,1-10 (năm lẻ), Mc 2,18-22

Sunday, January 16, 20229:39 PM(View: 190)

17-1aNiềm vui khi Chúa ở cùng

(17.01.2022 – Thứ Hai Tuần II Mùa Thường Niên)

Lời Chúa: 1 Sm 15,16-23 (năm chẵn), Hr 5,1-10 (năm lẻ), Mc 2,18-22

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 2,18-22)

18 Khi ấy, các môn đệ ông Gio-an và các người Pha-ri-sêu đang ăn chay ; có người đến hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các môn đệ ông Gio-an và các môn đệ người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay ?” 19 Đức Giê-su trả lời : “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ? Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được. 20 Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi khỏi họ, bấy giờ họ mới ăn chay trong ngày đó. 21 Chẳng ai lấy vải mới vá áo cũ, vì như vậy, miếng vá mới sẽ kéo vải cũ, khiến chỗ rách lại càng rách thêm. 22 Cũng không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, rượu sẽ làm nứt bầu, thế là rượu cũng mất mà bầu cũng hư. Nhưng rượu mới, bầu cũng phải mới !”

Niềm vui khi Chúa ở cùng

Trong Tin Mừng hôm nay, thánh sử Máccô cho chúng ta biết rằng, các môn đệ của ông Gioan và những môn đệ người Pharisêu đang ăn chay theo như luật của cha ông để lại, nhưng các môn đệ của Chúa Giêsu lại không ăn chay. Điều đó làm cho nhiều người thấy kì lạ nên đã đến thưa với Ngài rằng: “Tại sao các môn đệ ông Gioan và các môn đệ người Pharisêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?”

Ắt hẳn, tất cả những người Do Thái thời đó không xa lạ gì với việc ăn chay, cũng như chúng ta ngày nay đều không xa lạ về việc sám hối và giữ chay trong Mùa Chay.

Mục đích của việc sám hối và ăn chay là giúp con người gần gũi hơn với Thiên Chúa và qua đó, con người có cơ hội bày tỏ tình yêu thương của mình đối với Ngài.

Vì thế, để trả lời cho những người đang vướng mắc, cũng như để cho họ dễ hiểu hơn, Chúa Giêsu đã không trả lời trực tiếp, nhưng Ngài đã ví mình như chàng rể trong ngày vui tiệc cưới và mọi khách dự tiệc không thể không vui khi còn có sự hiện diện của chàng rể trong ngày cưới: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ?” Và Ngài còn khẳng định thêm rằng: “Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được. Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi khỏi họ, bấy giờ họ mới ăn chay trong ngày đó.”

Chắc chắn rồi, khi có sự hiện diện của chàng rể, khách mời không thể không vui với chàng rể. Khi chàng rể đang ở với họ, thì họ không phải tuân theo một quy tắc bó buộc nào mà chối bỏ sự mừng vui nơi bữa tiệc được.

Đọc Tin Mừng, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp Chúa Giêsu là một người yêu đời và biết cách tận hưởng cuộc sống. Trong các dụ ngôn Ngài dạy về Nước Trời, Ngài thường ví Nước Trời như những bữa tiệc cưới, nơi đó có đầy niềm vui và bình an, hơn là những quy tắc hay luật lệ.

Thật tiếc là chúng ta thường giống như những người Pharisêu, hay có xu hướng đơn giản hóa niềm tin của mình thành một loạt các quy tắc và phong tục xã giao. Vì thế, chúng ta khó nhận ra Một Thiên Chúa rất gần gũi và yêu đời được thể hiện rõ nơi Đức Giêsu.

Chúng ta hãy nhận ra điều này, khi đối diện với Thiên Chúa đầy tình thương. Chúa Giêsu đo lường sức mạnh đức tin và lòng mến của chúng ta, chứ không phải là việc chúng ta cứ tuân theo luật lệ theo mặt chữ mà thiếu đi tinh thần của luật, tức là đức Ái. Amen.

Bình Minh