Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5079: CÁC PHƯƠNG CÁCH CHỐNG KẺ DỮ

Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 402)

healing1CN 5079: CÁC PHƯƠNG CÁCH CHỐNG KẺ DỮ

Nguồn: Spiritdaily.com

LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".

Cuốn sách này gây nguồn cảm hứng. Nó có thể thay đổi cách nhìn của bạn về những lãnh vực thiêng liêng. Trong đó có một chương nói về “The Tactics of the Devil.” tức là Thủ Đoạn của Ma Quỷ. 

Vị Linh mục nói đến những thú vui ăn uống quá độ mà ta không còn kiểm soát nổi. Đó chính là trọng tâm lớn nhất mà kẻ thù muốn cám dỗ chúng ta.

“Các tội lỗi của xác thịt là sử dụng quá độ những gì mà Tạo Hoá ban cho như cách ăn uống tham lam, sự dâm ô vô độ. Ngài viết:

“Chúng ta biết rằng ma quỷ là kẻ sát nhân, chúng ám sát và làm hại chúng ta. Chúng làm cho chúng ta đam mê dâm dục, phạm các tội lỗi chống lại Thiên Chúa."

Ngoài tội dâm ô, vô luân thìcòn có những tội tham ăn uống, say sưa, hưởng thụ quá đáng. Xin hãy nhớ rằng chúng ta đã ăn uống quá độ sau các Lễ Tạ Ơn, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và các buổi thể thao như ngày Super Bowl.

Đó là tội chống lại Tạo Hoá khi chúng ta ăn uống bừa bãi, không chăm sóc sức khoẻ của mình và của những người khác. Có thể đó là những gì mà chúng ta uống, ăn hay nghiện ngập. Cũng có thể là cách thức chúng ta lái xe ẩu, coi thường thiên nhiên, phá thai...

Thường thì có 3 bước chống lại cuộc sống tốt lành, đó là:

1. Ăn uống và hưởng thụ quá đáng.

2. Tự làm mình hư hỏng, tham ăn, say sưa, lạc thú...

3. Tự huỷ hoại: Làm cho mình hay người khác mệt nhoài, bị kiệt sức như một trái cam bị vắt hết nước. Phải loại bỏ các tư tưởng đam mê và huỷ hoại cuộc sống như tự tử. 

Ma quỷ là kẻ gian dối lớn nhất, hắn dẫn dắt và cám dỗ chúng ta. Hắn cũng là kẻ tố cáo chúng ta. Hắn luôn cố gắng làm chúng ta nản lòng. Để chống lại những tấn công của ma quỷ, chúng ta cần:

1. Giải pháp tốt nhất là ăn chay, đọc Thánh Kinh, nhất là đọc các Thánh Vịnh. Cha Paine nói rằng hãy đọc đi đọc lại những lời Kinh Thánh, nhất là lời thứ 26 trong Thánh Vịnh 136 như sau: “Vì tình yêu Chúa tồn tại mãi muôn đời". Hãy nhấn mạnh để tin tưởng rằng chúng ta cần có Lòng Thương Xót của Chúa.

2. Tham dự Thánh Lễ vì Thánh Lễ có đầy quyền năng của Thiên Chúa.

3. Xưng tội vì Bí Tích Giải Tội quan trọng như một cuộc trừ quỷ.

4. Kêu cầu sự trợ giúp của Mẹ Maria, Thánh Giuse và các Thiên Thần của Chúa.

5. Các Bí Tích Thánh: “Nếu ít dùng các phép Bí Tích hay Á Bí Tích thì chúng ta dễ bị sự cám dỗ của ma quỷ."

6. Dùng nước Phép trong gia đình.

7. Đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu , đeo các mề đay Mầu Nhiệm Phép Lạ chung quanh cổ.

8. Xin các linh mục chúc lành, để chuỗi tràng hạt trong túi áo. Xin các linh mục đọc lời trừ quỷ đơn sơ như ĐGH Leo XIII dạy. “Ngày nay, chúng ta sợ rằng nếu làm như thế thì bị người ta xem như mình là kẻ mê tín dị đoan. Nên chúng ta mở cửa và kẻ dữ bước vào."

9. Hãy nhớ sử dụng các phép Á Bí Tích.


10. Hãy nhớ uy quyền của chúng ta ở trên ma quỷ và trong Danh Thánh Chúa Kito.


11. Hãy nói: "Hỡi Satan, hãy cút đi!" (“Begone, Satan!”)


12. Cho dù chúng ta đang ở trong một thế giới điên cuồng nhưng nếu chúng ta học cách sống trung thành với 4 tình yêu sau đây:
Yêu mến Thiên Chúa,
Yêu chính mình một cách đúng đắn,
Yêu người khác,
Và yêu kẻ thù. 

Như thế thì chúng ta sẽ bước đi như những người vô hình mà vượt qua tất cả những đội quân chống đối của hoả ngục.

Kim Hà, 17/1/2022