Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5080: ĐỨC MẸ CẢNH BÁO VỀ CHIẾN TRANH (1)

Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 309)

MDHNCN 5080: ĐỨC MẸ CẢNH BÁO VỀ CHIẾN TRANH (1)

https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/

Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến. Chẳng hạn như cuộc hiện ra tai vùng Nicaragua, Trung Mỹ. 

Năm 1994, Đức Giám Mục của Nicaragua là Đức Cha Bosco M. Vivas Robelo thuộc giáo phận Leon đã công nhận cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại vùng Cuapa với thị nhân Bernardo Martinez vào năm 1980. Đức Giám Mục Robelo nói rằng:

“Tôi công nhận câu chuyện Đức Mẹ Hiện Ra tại vùng Cuapa và các thông điệp mà Mẹ ban cho anh Bernardo Martinez... Mong rằng sự thông báo này giúp cho những ai đọc thì sẽ gặp gỡ Chúa Giê su Kito trong Giáo Hội qua sự cầu bầu của Mẹ Thiên Chúa."

Sau đó thị nhân Bernardo trở thành một vị linh mục.

Mọi sự khởi đầu vào ngày 15/4/1980 tại vùng thành phố nhỏ tên Cuapa, cách 59 dặm về vùng Tây Bắc của thủ đô Managua.

Anh Bernardo phục vụ trong phòng thánh tại một ngôi thánh đường cổ. Lúc ấy, anh thấy một tượng Đức Mẹ biểu lộ luồng ánh sáng thiêng liêng. Về sau, anh trình với Đức Giám Mục rằng:

"Ánh sáng đến từ Đức Mẹ và đó là một mầu nhiệm lớn lao xẩy ra cho con. Luồng ánh sáng đến từ Mẹ có thể giúp một người đi trong đêm tối mà không vấp ngã.”

Vào tháng 5 sau đó, Đức Mẹ đã hiện ra với anh Bernardo. Đầu tiên, luồng ánh sáng chớp bật rồi Mẹ hiện ra và đứng trên một đám mây trắng tinh tuyền.

Anh Bernardo kể rằng Đức Mẹ mặc một áo dài trắng tinh, Mẹ đeo một dây chung quanh bụng Mẹ. Mẹ đội một khăn mầu kem, có đính kim tuyến viền quanh. Mẹ chắp đôi tay trước ngực, trong giống như Đức Mẹ Fatima. Anh nhở lại như sau:

“Tôi đứng bất động, không chạy và không la lên. Tôi không thấy sợ nhưng lại ngạc nhiên."

Thế rồi Đức Mẹ giang hai tay ra để toả ra những luồng có tia sáng, giống như Đức Mẹ khi hiện ra với tính cách Đức Mẹ Huyền Nhiệm.

Tại vùng Cuapa, Đức Mẹ nhấn mạnh về các thông điệp như ở hai cuộc hiện ra trong quá khứ. Đức Mẹ nói với anh Bernardo như sau:

“Mẹ muốn các con đọc kinh Mân Côi hàng ngày. Mẹ muốn các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi thường xuyên, trong mỗi gia đình, kể cả đối với các trẻ thơ lớn vừa đủ để hiểu. Các con hãy cầu nguyện vào một thời điểm nhất định, khi mà các con không làm việc trong nhà."

“Các con hãy yêu thương nhau. Hãy chu toàn các nghĩa vụ hàng ngày. Tạo sự bình an. Đừng xin Chúa ban hoà bình bởi vì khi các con không tạo hoà bình thì sẽ không có hoà bình."

Về sau, anh Bernardo giải thích rằng:

“Đức Mẹ nói rằng Chúa không thích những lời cầu nguyện mà chúng ta đọc quá nhanh và cách máy móc. Bởi vì thế mà Đức Mẹ đề nghị chúng ta hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi với lời Kinh Thánh. Chúng ta cần phải thực hành Lời của Chúa."

Đức Mẹ cũng xin:

“Các con hãy canh tân và giữ Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Các con sẽ nhận được nhiều ân sủng khi tất cả các con làm điều ấy."

“Nicaragua chịu nhiều đau thương kể từ khi có cuộc động đất. Các con còn chịu nhiều đau khổ nữa. Quốc gia các con sẽ tiếp tục chịu đau khổ nếu như các con không thay đổi."

“Hỡi con trai, hãy cầu nguyện, cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi cho toàn thế giới. Hãy nói cho những tín hữu và những người vô tín rằng thế giới đang bị đe doạ bởi các sự nguy hiểm lớn lao. Mẹ xin Chúa dừng sử dụng công lý của Ngài, nhưng nếu các con không thay đổi thì các con sẽ có Thế Giới Đại Chiến Thứ Ba.”

Vào ngày 8 tháng 6, Đức Mẹ đáp lời xin của những cư dân qua anh Bernardo. Mẹ bảo rằng:

“Một số điều sẽ được thực hiện, còn một số khác sẽ không được thực hiện."


Rồi Đức Mẹ bảo anh Bernardo hãy nhìn lên bầu trời. Anh Bernardo kể rằng anh đã nhìn thấy mọi sự diễn ra như một cuốn phim. Trong đó, anh cảm thấy mình được đưa đi, anh thấy nhiều nhóm người gồm có những người từ thời tiên khởi của cộng đồng Kito giáo nay đã được ở trên Thiên Đàng. Họ gồm những ai đã được lãnh nhận chuỗi tràng hạt Mân Côi đầu tiên và một số đông đảo những ai sùng kính cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi.

Đức Mẹ bảo với anh Bernardo rằng:

“Mẹ đã cho con thấy vinh quang của Thiên Chúa, và những ai sẽ đạt được nước Thiên Đàng nếu các con vâng lời Thiên Chúa, vâng theo Lời Ngài, nếu các con cầu nguyện chuỗi Mân Côi và thực hành Lời Của Chúa."

(Còn tiếp)


Kim Hà, 21/1/2022