Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 14)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 16)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 16)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 33)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.
Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa. Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chưa...
Sunday, June 19, 202211:05 AM(View: 55)
Hôm nay, ngày Father's Day, 19/6/2022, tôi cầu nguyện sốt sắng cho tất cả những người cha tinh thần và những người cha gia đình trên toàn thế giới. Tôi đặc biệt cầu cho những người cha tinh thần, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám Mục và các linh mục, nhất là các linh mục đã và đang giúp đỡ gia đình chúng tôi về phần tâm linh bằng lời cầu nguyện, gương sáng...
Saturday, June 18, 20228:59 PM(View: 48)
LM Raphael Trần Xuân Nhàn thuộc địa phận Vinh, Việt Nam, sau một thời gian dài chống chọi với cơn bịnh ung thư, cha đã về với Chúa ngày 3/10/2020. Đối với nhóm chúng tôi và gia đình chúng tôi thì cha Nhàn là một vị linh mục rất tử tế và tốt lành. Cha luôn chăm sóc cho đoàn chiên, kể cả những con chiên xa bầy như gia đinh chúng tôi.
Saturday, June 18, 20228:29 PM(View: 59)
Đôi khi chúng tôi mong là ba của tôi không cứng đầu và mong rằng ba tôi được bình an hơn khi ông phải đối diện với cái chết của mình. Điều chính yếu là nếu chấp nhận cái chết thì điều ấy sẽ làm cho chúng ta bình an hơn. Điều đáng buồn là chúng tôi chỉ muốn ba tôi làm người hùng khi khi đau khổ đến.
Saturday, June 18, 202212:56 PM(View: 53)
Rất nhiều năm qua, tôi thường nghe người ta nói: “Cha của bạn là người tuyệt vời." “Bố ơi, con yêu Bố lắm!"
Thursday, June 16, 20225:05 PM(View: 69)
https://www.thoughtco.com/angels-prayers-and-miracles-2593039 Trong đời thường có nhiều câu chuyện kỳ lạ và gây hứng khởi đã xẩy ra. Có khi không ai giải thích được mà chỉ có thể cảm nhận đó là những phép lạ xẩy ra mà thôi. Có khi đó là lời đáp trả khi ta cầu nguyện sốt sắng.

CN 5086: MẶT TRÁI CỦA VINH HOA GIẢ TẠO

Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 263)

quỳcaunguyenCN 5086: MẶT TRÁI CỦA VINH HOA GIẢ TẠO

Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh. Chưa hết, các nàng phải nhịn đói liên tiếp trong 8 ngày hay 10 ngày, không ăn mà chỉ uống nước trừ cơm để giữ dáng thanh tao gầy còm.

Thậm chí trong các vai diễn nếu có cảnh mâm cơm thì các nàng cũng chỉ cầm đũa làm cảnh mà không được ăn. Vì các tài tử không được ăn nên các người đi theo làm nhiệm vụ giúp đỡ cũng không thể ăn uống thoải mái được. Thật là cảnh đời toàn là phồn vinh giả tạo.

Vì nhịn đói nên các nàng dần mất sức khoẻ mà bị bịnh hay vào bịnh viện. Lâu dần bị kiệt sức mà sinh bịnh nặng. Đến khi kiệt lực thì khó mà phục hồi sức khoẻ như xưa. 

Có những người trẻ chuyên làm đẹp và trang điểm cho các nữ ca sĩ trước khi lên sân khấu. Trong mùa dịch COVID-19, mọi chương trình giải trí bị đình trệ, người ta bắt gặp một số người trẻ ấy đi lang thang ở các chợ, thậm chí có người còn phải đi ăn xin để sống qua ngày.

Hơn lúc nào hết, trong hai năm đại dịch, mọi người đều bị ảnh hưởng cả về thể chất lẫn tâm hồn. Một nỗi sợ hãi, một nỗi ám ánh, sự lo âu, chán nản, buông xuôi, buồn phiền làm cho ai ai cũng thay đổi, mặt mày hốc hác, nếp nhăn hằn sâu trên khuôn mặt, nụ cười không còn tươi tắn...

Chưa kể là nền kinh tế suy thoái, giá cả lên cao. Nạn lạm phát leo thang phát sợ. Các tiệm ăn cũng lên giá cao ngất trời xanh. Chợ búa tăng giá đều đều. Chẳng biết tương lai cuộc sống sẽ đi về đâu, nghĩ đến tương lai mà lo lắng. 

Vì thế tôi chỉ biết ngày lại ngày xin Chúa thương xót và chữa lành cho toàn thế giới được an lành mà thôi. Amen.

Kim Hà, 26/1/2022