Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 4)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5087: TANG LỄ VẺ VANG

Saturday, January 29, 20221:27 PM(View: 223)
dam3CN 5087: TANG LỄ VẺ VANG

H
ôm nay, rất đông thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh đến tham dự tang lễ của Ông Cố Phero Phan Ngọc Thanh, ông Cố cha Khởi Phan, và cũng là phu quân của bà Cố Tạ Thị Na. Cả hai ông bà Cố đều là hội viên của HĐ Đa Minh.

Thánh Lễ rất trang trọng, có đến 3 vị Giám Mục của Giáo Phận Orange tham dự. Đức Cha Kevin Vann là Chủ Tế, Đức Cha
Timothy Freyer và Đức Cha Nguyễn Thái Thành. Có khoảng 40, 50 vị linh mục và hai thầy phó tế cùng tham dự. Đó là chưa kể quý Sr. Dòng MTG Los Angeles cũng đến dự.

Nhà thờ Thánh Linh đông chật người. Ca đoàn cũng đông đủ và hát nhiều bài hát rất đánh động.

Ngày hôm qua, lễ đưa chân cho ông Cố cũng có rất đông người đến cầu nguyện và thăm viếng. Gia đình ông bà Cố thật có phước. Con trai lớn là bác sĩ chữa trị cho cha, còn con trai kế thì là linh mục. Bà Cố ở trong ban xướng kinh của cộng đoàn, và là một thành viên năng nố trong Zoom của HĐ Đa Minh.

Cha Khởi đã giảng thuyết trong hai ngày với hai bài giảng đơn sơ nhưng đượm tình thương yêu của một người con ngoan khi nói về đấng sinh thành của mình.

Ông Cố rất tôn trọng Thánh Lễ. Dù ở xa nhưng ông Cố luôn chuẩn bị hai, ba tiếng trước giờ Lễ. Ông bà siêng năng cầu nguyện và làm gương sáng cho các con, các cháu.

Sau khi nằm bịnh viện về, ông Cố ao ước được xức dầu Thánh. Chính cha Khởi đã xức dầu cho cha mình vào tối thứ Tư, 19/1/2022, khi ông Cố được xuất viện. Sau đó, ông Cố còn cảm tạ Ơn Chúa một cách sốt sắng. Ông Cố sống thêm hơn một ngày nữa, rồi qua đời sáng 21/1/2022 khi đang ở trong vòng tay yêu thương của người vợ hiền là bà Cố. Ông Cố còn tỉnh táo cho đến giây phút cuối.

Thật là một cái chết lành thánh và hạnh phúc, trước sự hiện diện của đông đủ vợ, các con và các cháu.

Một bà Cố khác trong nhóm đã nhận xét một câu rất ý nghĩa:

"Thật là một cái chết rất xứng đáng. Chết trong vẻ vang và hạnh phúc gia đình."

Xin ông Cố thương mà cầu bầu cho đại gia đình và cho tất cả chúng con để ngày sau cũng được chết lành và chết trong sự sum họp của đại gia đình ạ. Amen.

Kim Hà, 27/1/2022