Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5088: THÁNH GIUSE LÀ VỊ THÁNH CAO CẢ NHẤT, THÁNH MICHAEL LÀ THIÊN THẦN CAO TRỌNG NHẤT

Saturday, January 29, 20221:30 PM(View: 316)

gs2CN 5088: THÁNH GIUSE LÀ VỊ THÁNH CAO CẢ NHẤT, THÁNH MICHAEL LÀ THIÊN THẦN CAO TRỌNG NHẤT


https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2022/01/joseph-is-highest-saint-michael-is.html

Tôi muốn viết về Thánh Giuse vào ngày Thứ Tư vì đó là ngày của Ngài. Tuần này, tôi cảm thấy được đánh động để viết về Ngài và Thánh Micae, Tổng Lãnh Thiên Thần Michael vì hai ngài có địa vị cao cả trên Thiên Đàng. Thánh Giuse là vị Thánh lớn nhất trong các Thánh. Thánh Michael là vị Thiên Thần cao trọng nhất trong các Thiên Thần.

Chúng ta cần biết về tầm ảnh hưởng và quyền năng của các ngài để xin các ngài trợ giúp cho chúng ta. Xin các ngài thêm sức cho chúng ta biết kính yêu các ngài thêm. Thánh Gertrude Cả được báo cho biết tin này qua các thị kiến về Thiên Đàng.

Đầu tiên, Thánh Gertrude được Thiên Đàng tỏ lộ về vị trí cao trọng của Đức Mẹ Maria. Mẹ rất cao trọng sau Chúa Cha, Chúa Giê su và Chúa Thánh Thần.

Mẹ là Nữ Vương Các Thánh, còn Thánh Giuse là chồng của Mẹ khi còn ở thế gian. Thánh Gertrude đã nhìn thấy cả Thiên Đàng vui mừng khi Chúa Giêsu trở nên con nuôi của Thánh Giuse.

Khi nghe Danh của Thánh Giuse thì các Thánh cúi chào trước Nhan Thánh Ngài. Các Thánh vui mừng khi biết về Nhân Đức của Ngài. Trong tất cả các người nam và nữ được sinh ra với tội nguyên tổ thì Thánh Giuse có vị trí cao trọng nhất trên Thiên Đàng. Thánh Giuse ngự giữa Đức Thánh Nữ Đồng Trinh Maria và tất cả các Thánh. 

Chúng ta được kêu gọi để tôn vinh Ngài và xin Ngài cầu bầu cho chúng ta. Hãy có lòng sùng kính Thánh Giuse. Ngài có vị trí cao trọng nhất trong các vị Thánh. Còn Thánh TLTT Michael là vị Thiên Thần cao trọng nhất trong các Thiên Thần.

Trong khi Thánh Giuse được sinh ra làm người có thể xác và linh hồn thì Thánh TLTT Michael là một vị Thiên Thần có thần linh. Thánh Michael được xưng tụng là vị Thiên Thần cao cả nhất trong các Thiên Thần. Các nhà Trừ Quỷ giải thích rằng Thánh Michael có vị trí cao nhất. Ma quỷ rất sợ hãi Ngài.

Trogn tác phẩm The Grandeurs of Saint Michael the Archangel, chúng ta biết rằng Thánh Michael được nâng cao trên tất cả các Thiên Thần bởi vì sự cao cả của Ngài, lòng yêu mến, và sự cộng tác của Ngài với ân sủng, vinh quang sáng láng của Ngài. Đức tin, đức cậy và đức mến của Ngài đối với Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, tình yêu của Ngài đối với Thiên Chúa, và sự vĩ đại của Ngài đối với các Thiên Thần. Vì thế Ngài được xem là cao trọng nhất.

Tác phẩm The Grandeurs of St Michael là một cuốn sách rất hay để diễn tả sự đẹp đẽ vinh quang của bản chất Thánh Michael.

"Bản chất của Ngài rất đẹp đẽ, vượt trội hơn tất cả các Thiên Thần."

Điều quan trọng nhất là Thánh Michael có đầy vinh quang và vinh dự. Trong những giây phút quyết định quan trọng nhất, khi các Thiên Thần quyết định cho số phận đời đời của mình, và khi Lucifer nổi loạn, thì Thánh Michael đánh đuổi hắn ra khỏi Thiên Đàng. Thánh Michael đã đánh đuổi Lucifer ra khỏi Thiên Đàng vì hắn muốn dành Ngôi Thiên Chúa. Vì thế Thánh Michael là Vị Thiên Thần cao trọng nhất.

Cả hai Thánh Michael và Thánh Giuse có quyền hành lớn trên các tà thần. Các Ngài luôn chiến đấu với các thiên thần sa ngã để bảo vệ mọi người chúng ta. Thánh Giuse làm cho ma quỷ kinh khiếp trong khi Thánh Michael là kẻ thù của bè lũ satan. Thánh Michael đánh phạt ma quỷ trên mọi mặt, Ngài là vị Thiên Thần đánh gục các thiên thần sa ngã. Thánh Giuse chống lại ma quỷ với tính cách từng là một con người và một người chồng. Ngài chiến đấu với những kẻ phá hoại hoà bình và chống lại những kẻ thù của ơn cứu độ.

Thánh Giuse chống lại ma quỷ và bè lũ của chúng trong suốt cuộc đời của Ngài. Còn Thánh Michael chỉ có một cơ hội khi Ngài quyết định số phận đời đời của Ngài là chống lại Lucifer với tất cả sức mạnh của Ngài.

Thánh Michael là Thiên Thần và là Thánh. Là vị Thánh nên Ngài giúp Thánh Giuse như tất cả các Thánh đã làm.


Trich sách The Life and Revelations of St Gertrude the Great, tác gỉa Adam Blai.

Kim Hà, 29/1/2022