Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 9)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 8)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 18)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 18)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

CN 5093: XIN CHÚA VÀ THÁNH GIA XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM

Tuesday, February 1, 20222:40 PM(View: 663)

family4CN 5093: XIN CHÚA VÀ THÁNH GIA XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM

Tối giao thừa 31/1/2022, lòng tôi cứ rộn ràng nên không ngủ được. Thỉnh thoảng lại nghe từng tràng pháo nổ to xé tan bầu không khí yên tĩnh của một đêm trời lạnh. Tôi canh chừng vào đúng 12:00 g khuya thì rước tượng Thánh Gia gồm 3 Đấng, thêm 1 tượng Thánh Micae và 1 tượng Thánh Padre Pio rồi đi ra phía garage mà ra đường. Thế rồi tôi xin mời các Đấng đi vào cửa trước và phòng khách để các ngài xông đất cho năm mới bớt COVID-19 và bớt xui xẻo. Tôi còn cẩn thận rắc nước phép để xua đuổi các thần dữ ra khỏi nhà. Xong tôi vào lại phòng ngủ.

Cả đêm tôi cứ thao thức mà không ngủ được. Sáng ra như đã hứa cùng cô em, vợ chồng tôi đi ra mừng tuổi mẹ hiền nơi nghĩa địa. Sau đó, sợ rằng chiều mồng một Tết bận lì xì và tụ họp gia đình nên hai vợ chồng tôi cùng nhau đi lễ lúc 12:00 g trưa ở nhà thờ Holy Family để mừng tuổi Chúa và cầu xin ơn lành Chúa bảo vệ đại gia đình trong năm mới.

Khi còn đi làm việc thì mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa, tôi và một chị bạn thường cùng nhau đến nhà thờ này để tham dự Thánh Lễ, nhất là trong Năm Thánh 2000. Ngày 911 tôi cũng đã xin đi về sớm để vào nhà thờ này chầu Thánh Thể mà cầu nguyện cho gần 3 ngàn nạn nhân tử nạn ở New York. Nay trở lại, lòng bùi ngùi và hân hoan.
 

Vào nhà thờ thì chúng tôi gặp một tang lễ. Vậy cũng tốt. Chúng tôi cùng tham dự Lễ Tang vào ngày Tết. 

Người phụ nữ quá cố còn trẻ. Bà đã góp công nhiều cho cộng đoàn Công giáo ở nhà thờ bà. Ông chồng lên cám ơn lúc kết lễ. Ông nghẹn ngào mãi mà không nói nên lời dù đã soạn bài sẵn.

Ông kể rằng hai người gặp nhau trong một tiệm ăn của một cái bar rượu. Sau đó, ông đến nhà bà để gặp. Bà cố tình không trang điểm, để mặt trần xem ông phản ứng ra sao. Thì ra bà thử thách ông. Rồi hai người yêu nhau và sau đó cùng làm việc chung tại một văn phòng.

Khi tổ chức tiệc mừng kỷ niệm đám cưới, hai người lái xe đi Las Vegas, nửa đường bà mới cho biết là bà để quên cái bóp tiền ở nhà. Thế là cả hai phải đi ngược về nhà.

Bà chăm lo săn sóc mọi thứ cho gia đình. Hai người chỉ có một người con trai. Trong thời kỳ bà đau nặng thì mẹ của bà, bạn của bà thay phiên nhau săn sóc cho bà. Gia đình luôn ở với nhau để nâng đỡ tinh thần của nhau trong lúc quá neo đơn. 

Giờ đây khi bà ra đi, ông cảm thấy trống trải nên ông luôn nghĩ về bà mà không ngủ được vì thương nhớ bà.

Ông cám ơn tất cả mọi người thân thương và bạn bè đã giúp đỡ cho gia đình vào những giờ khắc khó khăn nhất. Ông cũng kể là khi ông gọi điện thoại  vào nhà thờ để xin các cha xức dầu cho vợ ông thì có một cha bị bịnh COVID-19 nên không đến được. Cuối cùng thì Đức Ông Cook đã đến xức dầu lần cuối cho bà và cử hành tang lễ cho bà.

Ông ngừng lại để cho bớt nghẹn ngào. Xin Chúa thương xót linh hồn bà Darrette và an ủi gia đình bà. Amen.

Quả thật gia đình là một cái mỏ neo để giữ cho con người đứng vững qua những cơn giông bão của cuộc đời.  

Kim Hà, 1/2/2022