Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 27)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.

Mồng Hai Tết Nhớ Mẹ  NHỚ MẸ

Wednesday, February 2, 20221:47 PM(View: 494)

metrakieuMồng Hai Tết Nhớ Mẹ
NHỚ MẸ


Người ta nói tình yêu thì ngọt ngào. Và ngọt ngào nhất chính là tình mẹ. Ngọt ngào như chuối cau, như xôi nếp, như đường mía lau như ca dao xưa đã diễn tả:


Mẹ già như chuối ba hương
Như xôi nếp một, như đường mía lau.


Tôi nhớ khi còn nhỏ mỗi lần lên cơn sốt là khô cổ, miệng vừa đắng vừa nhạt ăn gì cũng ngán, thế mà chỉ cần mẹ đến đặt tay lên trán và bảo: khổ thân con tôi. Sốt nặng quá rồi! Ăn cháo nóng cho ra mồ hôi mới khỏe được.


Ờ chỉ cần bấy nhiêu là ta đã cảm thấy đầy đủ, ấm áp, ăn gì cũng thấy ngon đậm đà lịm cả cổ họng như đường mía lau. Đúng là chỉ có sự quan tâm chăm sóc của mẹ ta mới thấy như chuối ba hương, đường mía lau, xôi nếp một ấy không bao giờ cùng tận.


Thế nên, khi mất mẹ người ta mới thấy là mất tất cả. Mất Một bầu trời thương yêu dịu ngọt mà ta đã tận hưởng rất nhiều mà nay đã không còn. Như có ai đó nói rằng:


Năm xưa tôi còn nhỏ Mẹ tôi đã qua đời!
Lần đầu tiên tôi hiểu.
Thân phận trẻ mồ côi.
Quanh tôi ai cũng khóc.
Im lặng tôi sầu thôi.
Để dòng nước mắt chảy.
Là bớt khổ đi rồi...


Hoàng hôn phủ trên mộ.
Chuông Chùa nhẹ rơi rơi.
Tôi thấy tôi mất mẹ.
Mất cả một bầu trời.


Mất mẹ là mất bầu trời yêu thương. Và Mẹ còn là dòng suối yêu thương tràn đầy trong con người của chúng ta.


Công cha như núi Thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra .


Tình mẹ là suối nguồn của mọi tình cảm yêu thương. Mẹ là người dạy ta những bài học yêu thương. Không có mẹ, tôi sẽ không biết thương yêu. Nhờ mẹ mà tôi được biết tình nhân loại, lòng bao dung và sự hy sinh cho tha nhân.


Hôm nay ngày Mồng Hai Tết trở về mái nhà xưa ta bồi hồi nhớ về quê mẹ, nhớ căn nhà xưa có mẹ, có anh chị em ríu rít, líu lo bên mẹ. Nhớ nồi bánh chưng bên mẹ. Nhớ lắm nhưng nay mẹ không còn. Mái nhà xưa cũng đã thay ngôi đổi chủ, chỉ còn lại một ký ký dĩ vãng xa xôi.

Hồi tưởng về căn nhà xưa, ta mới thấy mình phải có bổn phận “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ta mới thấy làm sao đáp đền công ơn trời bể mà cha mẹ đã dành cho ta.


Vì “uống nước phải nhớ nguồn”, “ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”. Có được niềm vui đón xuân hôm nay, chúng ta cũng cần tỏ lòng hiếu kính, biết ơn đối với các bậc tổ tiên đã khuất và đối với ông bà cha mẹ những người còn đang sống và còn đang hao mòn vì chúng ta.

Chính Chúa Giê-su cũng luôn sống hiếu thảo với cha mẹ của mình. Phúc âm nói Ngài hằng vâng phục cha mẹ mình. Và dưới cây thập giá Ngài còn mời gọi thánh Gioan thay mặt Ngài đón Mẹ về nhà của mình để sống trọn chức hiếu.


Vì thế, trong bầu khí mừng xuân Nhâm Dần và nhớ về cội nguồn. Chúng ta cùng hiệp dâng thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ những người đã qua đời được hưởng phúc bình an, những người còn sống luôn bình an để sống cùng con cháu, và ước mong cha mẹ được trường thọ với lời cầu nguyện rằng:


Mỗi đêm con thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con.


Lm Jos Tạ duy Tuyền