Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

Mồng Hai Tết Nhớ Mẹ  NHỚ MẸ

Wednesday, February 2, 20221:47 PM(View: 127)

metrakieuMồng Hai Tết Nhớ Mẹ
NHỚ MẸ


Người ta nói tình yêu thì ngọt ngào. Và ngọt ngào nhất chính là tình mẹ. Ngọt ngào như chuối cau, như xôi nếp, như đường mía lau như ca dao xưa đã diễn tả:


Mẹ già như chuối ba hương
Như xôi nếp một, như đường mía lau.


Tôi nhớ khi còn nhỏ mỗi lần lên cơn sốt là khô cổ, miệng vừa đắng vừa nhạt ăn gì cũng ngán, thế mà chỉ cần mẹ đến đặt tay lên trán và bảo: khổ thân con tôi. Sốt nặng quá rồi! Ăn cháo nóng cho ra mồ hôi mới khỏe được.


Ờ chỉ cần bấy nhiêu là ta đã cảm thấy đầy đủ, ấm áp, ăn gì cũng thấy ngon đậm đà lịm cả cổ họng như đường mía lau. Đúng là chỉ có sự quan tâm chăm sóc của mẹ ta mới thấy như chuối ba hương, đường mía lau, xôi nếp một ấy không bao giờ cùng tận.


Thế nên, khi mất mẹ người ta mới thấy là mất tất cả. Mất Một bầu trời thương yêu dịu ngọt mà ta đã tận hưởng rất nhiều mà nay đã không còn. Như có ai đó nói rằng:


Năm xưa tôi còn nhỏ Mẹ tôi đã qua đời!
Lần đầu tiên tôi hiểu.
Thân phận trẻ mồ côi.
Quanh tôi ai cũng khóc.
Im lặng tôi sầu thôi.
Để dòng nước mắt chảy.
Là bớt khổ đi rồi...


Hoàng hôn phủ trên mộ.
Chuông Chùa nhẹ rơi rơi.
Tôi thấy tôi mất mẹ.
Mất cả một bầu trời.


Mất mẹ là mất bầu trời yêu thương. Và Mẹ còn là dòng suối yêu thương tràn đầy trong con người của chúng ta.


Công cha như núi Thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra .


Tình mẹ là suối nguồn của mọi tình cảm yêu thương. Mẹ là người dạy ta những bài học yêu thương. Không có mẹ, tôi sẽ không biết thương yêu. Nhờ mẹ mà tôi được biết tình nhân loại, lòng bao dung và sự hy sinh cho tha nhân.


Hôm nay ngày Mồng Hai Tết trở về mái nhà xưa ta bồi hồi nhớ về quê mẹ, nhớ căn nhà xưa có mẹ, có anh chị em ríu rít, líu lo bên mẹ. Nhớ nồi bánh chưng bên mẹ. Nhớ lắm nhưng nay mẹ không còn. Mái nhà xưa cũng đã thay ngôi đổi chủ, chỉ còn lại một ký ký dĩ vãng xa xôi.

Hồi tưởng về căn nhà xưa, ta mới thấy mình phải có bổn phận “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, ta mới thấy làm sao đáp đền công ơn trời bể mà cha mẹ đã dành cho ta.


Vì “uống nước phải nhớ nguồn”, “ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”. Có được niềm vui đón xuân hôm nay, chúng ta cũng cần tỏ lòng hiếu kính, biết ơn đối với các bậc tổ tiên đã khuất và đối với ông bà cha mẹ những người còn đang sống và còn đang hao mòn vì chúng ta.

Chính Chúa Giê-su cũng luôn sống hiếu thảo với cha mẹ của mình. Phúc âm nói Ngài hằng vâng phục cha mẹ mình. Và dưới cây thập giá Ngài còn mời gọi thánh Gioan thay mặt Ngài đón Mẹ về nhà của mình để sống trọn chức hiếu.


Vì thế, trong bầu khí mừng xuân Nhâm Dần và nhớ về cội nguồn. Chúng ta cùng hiệp dâng thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ những người đã qua đời được hưởng phúc bình an, những người còn sống luôn bình an để sống cùng con cháu, và ước mong cha mẹ được trường thọ với lời cầu nguyện rằng:


Mỗi đêm con thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con.


Lm Jos Tạ duy Tuyền