Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5098: TƯỞNG NHỚ CỐ LM LEO HEINRICHS, OFM MỘT VỊ TỬ ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ DENVER MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN.

Friday, February 4, 202212:21 PM(View: 688)

IMG_2730 (1)IMG_2731 (1)CN 5098: TƯỞNG NHỚ CỐ LM LEO HEINRICHS, OFM

MỘT VỊ TỬ ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ DENVER MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN. NGÀI LÀ VỊ TỬ ĐẠO CÓ THỂ LÀ THÁNH

by Aaron Lambert, Denver Catholic

Cha Leo Heinrichs, OFM thức giấc vào buổi sáng ngày 23/2/1908 và chuẩn bị dâng lễ lúc 6:30 giờ sáng tại giáo phận St. Elizabeth thành Hungary thuộc thành phố Denver, Hoa Kỳ. Đó cũng là Thánh lễ cuối cùng của vị linh mục Dòng Phanxico. Khi cha trao Mình Thánh thì có một người di dân Ý tên là Giuseppe Alia tiến tới hàng rào cản, quỳ xuống rước Mình Thánh Chúa bởi tay cha Leo. Tuy nhiên, khi nhận Mình Thánh xong thì anh ta ném Mình Thánh Chúa vào mặt của cha Leo. Khi Mình Thánh rơi xuống đất, anh Alia rút súng mà anh dấu trong túi áo ra và bắn ngay vào ngực cha Leo.

Trong trang bìa của tờ báo Denver Catholic Register vào ngày 27/2/1908, diễn tả những phút cuối cùng của cha Leo như sau:

"Cha Leo té xuống nền nhà của Cung Thánh. Cha làm nhiệm vụ cuối của một vị linh mục là lượm những Mình Thánh rơi rớt rồi bỏ trong Chén Thánh. Rồi cha lấy sức tàn đặt Chén Thánh dưới bàn thờ của Đức Mẹ Maria ở cách đó vài bước.

Một tuần trước đó, cha Leo đã nói với các thành viên của Hội Đức Mẹ rằng:

"Nếu tôi có điều kiện để chọn lựa thì tôi muốn được chết dưới chân của Đức Mẹ."

Một nhân chứng của vụ thảm sát kể rằng cha Leo đã chết dưới chân bàn thờ Đức Mẹ với một nụ cười trên khuôn mặt ngài. Cha Leo yêu mến Thánh Thể và Đức Mẹ, ngay lúc chết thì ngài cũng thể hiện việc yêu mến ấy.

Vào ngày 9/11/1916, Tờ báo Denver Catholic Register in lại một bài viết của tờ The Catholic Columbian, trong đó có viết về lòng yêu mến Thánh Thể của cha Leo như sau:

"Ngài yêu mến Chúa Giê su Thánh Thể! Dù ngài chết bởi viên đạn, bởi một kẻ sát nhân tàn ác. Dù viên đạn ghim sâu vào trái tim ngài, điều ngài quan tấm lớn nhất là lượm lại những Mình Thánh Chúa bị rơi rải rác trên nền nhà ở chung quanh ngài. Người ta tò mò muốn biết tại sao ngài lại có kẻ thù. Ai ai cũng đều nổi giận vì vụ ám sát vô lý này. Ngài đã chết rất đẹp để bảo vệ Mình Thánh Chúa."

Kẻ sát nhân tên Alia đã xưng thú rằng hắn là người chống lại Chúa Kito. Hắn dự định sẽ giết nhiều vị linh mục khác nữa trong ngày hôm ấy. Hắn không tỏ thái độ ân hận vì hành động của hắn. Dù các linh mục Dòng Phanxico xin toà xử án nhẹ hơn cho hắn nhưng Alia vẫn bị xử tử hình bằng cách bị treo cổ. Lời nói cuối cùng của hắn là: "Hãy giết chết các linh mục."

Cha Wulstan kể rằng hôm ấy lẽ ra đến phiên cha Wulstan làm lễ nhưng ngài lại nhờ cha Leo thay chỗ của mình nên ngài còn sống. Về sau cha Wulstan kể với tờ báo Denver Post rằng:

"Lẽ ra thì tôi bị giết mà cha Leo còn sống. Thật sự tôi có thể thấy rằng Chúa đã chọn người tốt hơn."

Người ta tuyên bố rằng cha Leo là vị tử đạo trong những ngày sau đó. Tang lễ của ngài có rất đông người tham dự, có cả viên thống đốc của tiểu bang Colorado. Cha Leo là vị linh mục của St Bonaventure Friary ở vùng Paterson, NJ, và ngài chỉ làm viêc ở Denver trong 5 tháng mà thôi. Ngài là vị linh mục được mọi người yêu mến. Xác của ngài được đưa về tu viện ở Paterson và được chôn ở nghĩa địa Sepulchre Roman Catholic vùng Totowa.

Mộ của ngài được các khách hành hương thăm viếng thường xuyên trong cả năm. Sau khi ngài qua đời thì tình cờ, người ta tìm ra sự thánh thiện và anh hùng của cha Leo. Cha Leo dùng dây da buộc hai cánh tay và lưng của ngài với giây sắt, gây ra cho ngài những các vết sẹo.

Thông thường ngày nay thì đó là việc hãm mình quá độ nhưng các linh mục và tu sĩ vẫn luôn thực hành việc khổ chế, phạt xác để đè nén những ham muốn tội lỗi và để chia sẻ nỗi đau đớn với Chúa Giêsu chịu Khổ Nạn.

Cha Leo đã hãm mình đền tội để ngài không nổi giận quá đáng. Khi các bạn đồng tu vào phòng của cha sau khi cha chết thì họ tìm thấy cha nằm ngủ trên một cánh cửa bằng gỗ chứ không phải nằm trên giường.

Vào thập niêm 1920, Dòng Phanxico mở cuộc điều tra về các đức tính của cha Leo. Rồi Dòng này xin phong thánh cho cha Leo. Năm 1938, tiến trình phong thánh được bắt đầu. Tuy nhiên vì một số lý do mà tiến trình phong thánh bị chậm lại, nhưng vẫn còn mở ra. Có lẽ ngày nay vào năm 2021, chúng ta hãy xin cha Leo cầu bầu cho chúng ta để có một đức tin can đảm và sắt son và một tình yêu sâu đậm dành cho Bí Tích Thánh Thể.

Lạy Cha Thánh Leo Heinrichs, xin cha cầu bầu cho chúng con có một đức tin vững mạnh và một lòng yêu mến Chúa sâu đậm. Amen. 

Kim Hà, 4/2/2022