Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5098: TƯỞNG NHỚ CỐ LM LEO HEINRICHS, OFM MỘT VỊ TỬ ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ DENVER MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN.

Friday, February 4, 202212:21 PM(View: 344)

IMG_2730 (1)IMG_2731 (1)CN 5098: TƯỞNG NHỚ CỐ LM LEO HEINRICHS, OFM

MỘT VỊ TỬ ĐẠO CỦA THÀNH PHỐ DENVER MÀ ÍT NGƯỜI BIẾT ĐẾN. NGÀI LÀ VỊ TỬ ĐẠO CÓ THỂ LÀ THÁNH

by Aaron Lambert, Denver Catholic

Cha Leo Heinrichs, OFM thức giấc vào buổi sáng ngày 23/2/1908 và chuẩn bị dâng lễ lúc 6:30 giờ sáng tại giáo phận St. Elizabeth thành Hungary thuộc thành phố Denver, Hoa Kỳ. Đó cũng là Thánh lễ cuối cùng của vị linh mục Dòng Phanxico. Khi cha trao Mình Thánh thì có một người di dân Ý tên là Giuseppe Alia tiến tới hàng rào cản, quỳ xuống rước Mình Thánh Chúa bởi tay cha Leo. Tuy nhiên, khi nhận Mình Thánh xong thì anh ta ném Mình Thánh Chúa vào mặt của cha Leo. Khi Mình Thánh rơi xuống đất, anh Alia rút súng mà anh dấu trong túi áo ra và bắn ngay vào ngực cha Leo.

Trong trang bìa của tờ báo Denver Catholic Register vào ngày 27/2/1908, diễn tả những phút cuối cùng của cha Leo như sau:

"Cha Leo té xuống nền nhà của Cung Thánh. Cha làm nhiệm vụ cuối của một vị linh mục là lượm những Mình Thánh rơi rớt rồi bỏ trong Chén Thánh. Rồi cha lấy sức tàn đặt Chén Thánh dưới bàn thờ của Đức Mẹ Maria ở cách đó vài bước.

Một tuần trước đó, cha Leo đã nói với các thành viên của Hội Đức Mẹ rằng:

"Nếu tôi có điều kiện để chọn lựa thì tôi muốn được chết dưới chân của Đức Mẹ."

Một nhân chứng của vụ thảm sát kể rằng cha Leo đã chết dưới chân bàn thờ Đức Mẹ với một nụ cười trên khuôn mặt ngài. Cha Leo yêu mến Thánh Thể và Đức Mẹ, ngay lúc chết thì ngài cũng thể hiện việc yêu mến ấy.

Vào ngày 9/11/1916, Tờ báo Denver Catholic Register in lại một bài viết của tờ The Catholic Columbian, trong đó có viết về lòng yêu mến Thánh Thể của cha Leo như sau:

"Ngài yêu mến Chúa Giê su Thánh Thể! Dù ngài chết bởi viên đạn, bởi một kẻ sát nhân tàn ác. Dù viên đạn ghim sâu vào trái tim ngài, điều ngài quan tấm lớn nhất là lượm lại những Mình Thánh Chúa bị rơi rải rác trên nền nhà ở chung quanh ngài. Người ta tò mò muốn biết tại sao ngài lại có kẻ thù. Ai ai cũng đều nổi giận vì vụ ám sát vô lý này. Ngài đã chết rất đẹp để bảo vệ Mình Thánh Chúa."

Kẻ sát nhân tên Alia đã xưng thú rằng hắn là người chống lại Chúa Kito. Hắn dự định sẽ giết nhiều vị linh mục khác nữa trong ngày hôm ấy. Hắn không tỏ thái độ ân hận vì hành động của hắn. Dù các linh mục Dòng Phanxico xin toà xử án nhẹ hơn cho hắn nhưng Alia vẫn bị xử tử hình bằng cách bị treo cổ. Lời nói cuối cùng của hắn là: "Hãy giết chết các linh mục."

Cha Wulstan kể rằng hôm ấy lẽ ra đến phiên cha Wulstan làm lễ nhưng ngài lại nhờ cha Leo thay chỗ của mình nên ngài còn sống. Về sau cha Wulstan kể với tờ báo Denver Post rằng:

"Lẽ ra thì tôi bị giết mà cha Leo còn sống. Thật sự tôi có thể thấy rằng Chúa đã chọn người tốt hơn."

Người ta tuyên bố rằng cha Leo là vị tử đạo trong những ngày sau đó. Tang lễ của ngài có rất đông người tham dự, có cả viên thống đốc của tiểu bang Colorado. Cha Leo là vị linh mục của St Bonaventure Friary ở vùng Paterson, NJ, và ngài chỉ làm viêc ở Denver trong 5 tháng mà thôi. Ngài là vị linh mục được mọi người yêu mến. Xác của ngài được đưa về tu viện ở Paterson và được chôn ở nghĩa địa Sepulchre Roman Catholic vùng Totowa.

Mộ của ngài được các khách hành hương thăm viếng thường xuyên trong cả năm. Sau khi ngài qua đời thì tình cờ, người ta tìm ra sự thánh thiện và anh hùng của cha Leo. Cha Leo dùng dây da buộc hai cánh tay và lưng của ngài với giây sắt, gây ra cho ngài những các vết sẹo.

Thông thường ngày nay thì đó là việc hãm mình quá độ nhưng các linh mục và tu sĩ vẫn luôn thực hành việc khổ chế, phạt xác để đè nén những ham muốn tội lỗi và để chia sẻ nỗi đau đớn với Chúa Giêsu chịu Khổ Nạn.

Cha Leo đã hãm mình đền tội để ngài không nổi giận quá đáng. Khi các bạn đồng tu vào phòng của cha sau khi cha chết thì họ tìm thấy cha nằm ngủ trên một cánh cửa bằng gỗ chứ không phải nằm trên giường.

Vào thập niêm 1920, Dòng Phanxico mở cuộc điều tra về các đức tính của cha Leo. Rồi Dòng này xin phong thánh cho cha Leo. Năm 1938, tiến trình phong thánh được bắt đầu. Tuy nhiên vì một số lý do mà tiến trình phong thánh bị chậm lại, nhưng vẫn còn mở ra. Có lẽ ngày nay vào năm 2021, chúng ta hãy xin cha Leo cầu bầu cho chúng ta để có một đức tin can đảm và sắt son và một tình yêu sâu đậm dành cho Bí Tích Thánh Thể.

Lạy Cha Thánh Leo Heinrichs, xin cha cầu bầu cho chúng con có một đức tin vững mạnh và một lòng yêu mến Chúa sâu đậm. Amen. 

Kim Hà, 4/2/2022