Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN NĂM C (06/02/2022) SỨ MẠNG CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI

Friday, February 4, 202212:48 PM(View: 605)

IMG_0496SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN NĂM C (06/02/2022)

SỨ MẠNG CHINH PHỤC LÒNG NGƯỜI

"Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta”

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã có trận thắng đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc cách oanh liệt ngoài sức tưởng tượng trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) chiếu tối ngày mồng Một Tết Nguyên Dần Nhâm Dần 1/2/2022, với tỷ số khó tin 3-1. Hàng triệu triệu cổ động viền bóng đá không chỉ của Việt Nam mà của cả Đông Nam Á và thế giới đã bị chinh phục bởi tài năng của các cầu thủ Việt Nam và tài cầm quân của huấn luyện viên Hàn Quốc Park Hang Seo. Đó là một hình ảnh sống động về việc chinh phục lòng người của các môn đệ Chúa Giêsu Kitô khi Người nói với Simon Phêrô: "Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta”

Chúng ta hãy đọc và suy gẫm Bài Phúc âm Chúa Nhật V Thường Niên hôm nay để hiểu rõ sứ mạng cao cả của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 5,1-11:

Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Đức Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Giênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng. Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu, và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.

Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 5,1-11:

3.1 Chúa Giêsu đã chinh phục các môn đệ đàu tiên: Chúa Giêsu Kitô đến trần gian để rao giảng và thiết lập Nước Thiên Chúa hầu cứu rỗi loài người. Chúa không làm việc hệ trọng ấy một mình mà Người gọi và chọn một số người làm môn đệ làm cộng tác viên để cùng làm với Người và tiếp tục công vi65e củ Người. Muốn thế Chúa Giêsu đã chinh phục một Nhóm các tong đồ, không chỉ bằng lời giảng dậy và cách sống mà còn bằng cả việc Người thế hiện quyền năng của Người: “Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.”

Sau khi chứng kiến mẻ cá lạ, Simon Phêrô và Anrê, Gioan và Giacôbê đã bị Chúa Giêsu chinh phục hoàn hoàn. Phúc âm Luca ghi lại: “Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế.”

Kết quả là: "Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.”

3.2 Các môn đệ của Chúa Giêsu đi chinh phục người ta: Sau ngày Lễ Ngũ Tuần Nhóm 12 đã đứng lên rao giảng và làm chứng về Chúa Giêsu Kitô cho người Israel và người Roma, người Hy Lạp, người thuộc nhiều dân tộc khác, ở Giêrusalem, ở toàn xứ Palestin và ở trong đế quốc Roma. Rất rất nhiều người đã được chính phục bởi lởi rao giảng và gương sống của các Tông Đồ. Hội Thánh Công Giáo phát triển và tồn tại đến ngày nay vì rất rất nhiểu người đã bị chinh phục giống như các tín hữu đầu tiên.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 5,1-11:

4.1 Chúng ta hãy để Chúa Giêsu Kitô chinh phục: Chuyện chúng ta để Chúa Giêsu chinh phục là chuyện tưởng khó nhưng thực ra không khó như chúng ta nghĩ. Cách đơn giản nhất là mỗi ngày chúng ta dành cho Chúa Giêsu một khoảng thời gian nhất định để chúng ta sống riêng với Người, sống một mình với Người. Trong những giây phút riêng tư ấy, chúng ta hãy lắng tai nghe Người nói, trong tâm hồn chúng ta, qua một vài câu Thánh Kinh mà chúng ta đọc. Khi ấy chúng ta hãy thầm thì với Người: “Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn con làm gì?” Rồi chúng ta thinh lặng chờ đợi và lắng nghe! Với cách làm thư thế, ngày này qua ngày khác chúng ta sẽ được Chúa Giêsu Kitô chính phục!

4.2 Chúng ta hãy chinh phục người chúng ta gặp: Một khi chúng ta ý thức là Chúa Giêsu giao cho chúng ta sứ mạng chinh phục người khác cho Nước Chúa thì chúng ta sẽ quan tâm đến những người xung quanh, những người chúng ta thường gặp trong ngày. Không chỉ quan tâm xuống mà quan tâm thật sự để hiểu người ấy và chinh phục người ấy bằng thái độ tôn trọng, trung thực, cởi mở và đáp ứng. Người đời thời nay quen sống giả dối, giả hình, lời nói không đi đôi với việc làm thỉ thái độ chân thực sẽ giúp người đối diện tin tưởng và mở lòng với chúng ta.

V. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Lc 5,1-11:

Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã được Cha sai đến để rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó và Người đã chinh phục được Nhóm Mười Hai và nhiều người khác đi theo Người, cộng tác với Người và tiếp nối cách sống cách làm của Người là chinh phục c2ngnhiều người àng tốt cho Nước Chúa. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

1.- «Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Đức Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Giênêsarét» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa làm cho càng ngày càng có nhiều người tìm nghe Chúa Giêsu Kitô và nghe những lời giảng dậy về Người.
Xướng: Chúng ta cùn g cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu, và thả lưới bắt cá» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cách riêng cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy thực hiện lệnh truyền của Chúa Giêsu mà đi đến với những người sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao, và vùng biên là giúp những người ấy tin yêu Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu sống khiêm tốn và khát khao hồng ân Chúa ban.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho tât cả các Kitô hữu ý thức sứ mạng chinh phục người xung quanh cho Nước Chúa và tích cực thực thi sứ mạng ấy.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô cho nhân loại chúng con. Người đã giao sứ mạng chinh phục người ta cho các Tông đồ và tất cả chúng con.


Chúng con xin Cha ban cho chúng con ánh sáng và sức mạnh của Thánh Thần để chúng con có đủ sức lôi kéo, thuyết phục những người chúng con gặp bằng lời nói việc làm và cách sống của chúng con đê họ gia nhập cộng đoàn Hội Thánh của Cha. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha và Chúa chúng con Amen.


Sàigòn ngày 04 tháng 02 năm 2022

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội