Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 2)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 4)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 43)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 33)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5103: CẦU NGUYỆN CHO GIA TỘC

Monday, February 7, 20222:41 PM(View: 2578)

micae2CN 5103: CẦU NGUYỆN CHO GIA TỘC

Đầu năm mới 2022, hãy xin Lễ và cầu nguyện để xin Chúa chữa lành và giải thoát đại gia đình và gia tộc của chúng ta, cả quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cố gắng làm những bước sau:

1. Đọc lời nguyện xin Chúa bẻ gẫy những dính bén của các thế hệ tổ tiên và những hậu quả tội lỗi mà tổ tiên để lại cho thế hệ chúng ta và thế hệ con cháu chúng ta.

2. Có những tội lỗi do tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã phạm mà ảnh hưởng đến các thế hệ của chúng ta đang còn sống.

3. Xin Chúa ban phúc lành cho các thế hệ con cháu trong tương lai.

4. Xin cho gia tộc được tự do và được giải thoát qua các Thánh Lễ.

5. Xin các Thánh Lễ Chữa Lành Gia Tộc.

6. Hãy làm những bức tường cầu nguyện: Dán hình của các thế hệ ông bà, cha mẹ và bạn bè đã qua đời rồi để dưới bàn Thánh trong các Thánh Lễ ta cầu cho họ.

7. Lập gia phả hay cây cầu nguyện gia tộc (Genogram) sẽ giúp ta cầu nguyện cụ thể cho các thành viên đã chết trong gia đình.

8. Xin các Thánh Lễ cầu xin Chúa giải thoát gia đình chúng ta khỏi những ảnh hưởng trầm trọng của hai năm COVID-19. 

Kim Hà, 7/2/2022

4 KINH TRỪ QUỶ VÀ GIẢI THOÁT

1. KINH CHỮA LÀNH VÀ GIẢI THOÁT

Lạy Cha trên trời, con đến trước mặt Cha như một đứa con cần đến sự trợ giúp của Cha. Con có những nhu cầu về thể chất, tình cảm, tinh thần, và giữa các cá nhân. Lậy Cha, phần nhiều khó khăn này gây nên bởi chính khuyết điểm, sự chểnh mảng, và tội lỗi của con, vì vậy con khiêm tốn xin Cha tha thứ. Con cũng xin Cha tha thứ cho tội lỗi của tổ tiên con, mà lỗi lầm của họ đã ảnh hưởng đến con dưới những hình thức xu hướng xấu, thói quen xấu, và những lỗi lầm nơi thân xác, tâm trí và linh hồn. Xin Cha hãy chữa lành mọi sự rối loạn này.


Với sự trợ giúp của Cha, con thành thật tha thứ cho mọi người, dù còn sống hay đã chết ở trong gia tộc, là những người đã trực tiếp xúc phạm đến con, hoặc những người con yêu mến, hoặc những người mà tội lỗi của họ đã gây nên những đau khổ và rối loạn hiện tại cho con. Nhân danh Đức Giêsu, Con Thiên Chúa, và trong quyền năng của Chúa Thánh Thần, con xin Cha hãy giải thoát con và toàn thể gia tộc con khỏi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin cứu thoát mọi phần tử còn sống hay đã chết trong gia tộc con—kể cả những người con nuôi, và những ai thuộc họ hàng xa—cho họ khỏi bị ràng buộc bởi mọi hình thức ô uế.

Lậy Cha trên trời, vì sự lưu tâm ưu ái của Cha, và vì Máu châu báu đã đổ ra của Đức Giêsu, Con Cha, xin Cha rộng ban phúc lành cho con, và mọi thân thuộc còn sống hay đã chết. Xin Cha chữa lành mọi hậu quả xấu đã lan tràn trong các thế hệ quá khứ, và xin Cha ngăn chặn các hậu quả ấy cho khỏi lan truyền sang các thế hệ tương lai trong gia tộc của con.

Một cách tượng trưng, con đặt thánh giá của Chúa Giêsu lên đầu mỗi người trong gia tộc con, và giữa các thế hệ; con xin Cha hãy để máu thanh sạch của Chúa Giêsu tẩy rửa dòng máu trong gia tộc con. Xin đặt các thiên thần trấn ngự chung quanh chúng con, và cho phép Tổng Lãnh Thiên Thần Ra-pha-en, là quan thầy của sự chữa lành, ban phát sức mạnh chữa lành thánh thiêng cho mọi người chúng con, ngay cả những nơi phát sinh bệnh tật. Xin Cha ban sức mạnh đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của mọi phần tử trong gia đình con, để các thiên thần chữa lành, bảo vệ, dẫn dắt, và khích lệ chúng con trong mọi nhu cầu hàng ngày. Xin Cha tuôn đổ sức mạnh chữa lành ấy ngay giây phút này, và nếu Cha cho phép, xin hãy để sức mạnh ấy tiếp tục trong đời sống chúng con.

Lạy Cha, xin hãy thay thế mọi ràng buộc trong gia tộc con với một ràng buộc thánh thiện trong tình yêu gia đình. Và xin giúp con liên kết thật sâu đậm với Cha, nhờ Chúa Thánh Thần, với Đức Giêsu, Con Cha. Xin hãy để gia đình của Ba Ngôi Cực Thánh thấm nhập vào gia đình chúng con với sự hiện diện dịu dàng, đầm ấm, đầy yêu thương, để gia đình chúng con có thể nhận biết và thể hiện tình yêu ấy trong mọi tương giao. Chúng con dâng lên Cha cả những nhu cầu mà chúng con không biết. Chúng con cầu xin nhờ danh Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

2. KINH CẦU XIN CHỐNG VỚI SATAN VÀ CÁC THIÊN THẦN NỔI LOẠN

Lạy Thánh Micae, Tổng Lãnh Thiên Thần, là Hoàng Tử của Đạo Binh Thiên Đàng vinh quang nhất, xin bảo vệ chúng tôi trong cuộc chiến chống với các lãnh thần và quyền thần, chống với kẻ cai trị thế giới tối tăm, chống với các thần độc ác ở trên cao (Eph. 6:12). Xin hãy đến trợ giúp loài người mà Thiên Chúa đã dựng nên giống như Người, và Người đã cứu chuộc họ với một giá rất đắt, để họ thoát khỏi quyền lực của ma quỷ.

Hội Thánh tôn kính ngài như người giám hộ và bảo vệ: Chúa đã giao cho ngài các linh hồn được cứu chuộc để được dẫn dắt vào thiên đàng. Bởi đó, ngài hãy xin Thiên Chúa Bình An dẫm nát Satan dưới chân, để nó không còn bắt giữ được ai và gây thiệt hại cho Giáo Hội. Xin hãy dâng lời cầu lên Đấng Tối Cao để lòng thương xót Chúa tuôn đổ trên chúng tôi ngay tức thì; xin hãy cầm giữ “con rồng, con rắn xưa, mà nó là ác quỷ và Satan”, hãy trói buộc nó và quăng nó vào hố sâu không đáy “để nó không còn mê hoặc các quốc gia” (KH 20:2).

3. KINH CẦU XIN THÁNH MICAE, TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác, mưu sâu quỷ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ binh trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỷ dữ đang rong ruổi khắp thế, làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giám cầm trong hoả ngục. Amen.

4. KINH TRỪ QUỶ

Nhân danh Đức Giêsu Kitô, là Chúa và là Thiên Chúa của chúng tôi, được kiên cường bởi sự Cầu Bầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ Thiên Chúa, của Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thần, của các Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô và các Thánh (và nhờ thẩm quyền thánh thiện của tác vụ này) chúng tôi tin tưởng gánh lấy việc đẩy lui những cuộc tấn công và lừa dối của ác quỷ.

Thánh vịnh 67: Thiên Chúa đứng lên: kẻ thù của Người chạy tán loạn và kẻ ghét Người phải lẩn trốn Thánh Nhan. Như làn khói cuộn, chúng bị Chúa cuốn đi; như sáp chảy tan khi vừa gặp lửa, kẻ ác cũng tiêu vong khi giáp mặt Chúa Trời.

X: Đây là Thánh Giá Chúa, hãy chạy trốn hỡi đoàn lũ quân thù.

Đ: Người đã chiến thắng, Sư Tử của chi tộc Giuđa, miêu duệ của Đavít.

X: Lậy Chúa, xin lòng thương xót Chúa ngự trên chúng tôi.

Đ: Thật lớn lao như sự trông cậy của chúng tôi nơi Chúa.

(Trong phần sau đây, nếu là một linh mục cử hành Nghi Thức Trừ Quỷ, người sẽ ban dấu thánh giá, nếu là một giáo dân, họ tự làm dấu Thánh Giá trong thinh lặng)

Chúng ta xua đuổi ngươi ra khỏi chúng ta, bất cứ ngươi là ai, các thần nhơ nhớp, mọi quyền lực satan, mọi kẻ xâm lăng từ hoả ngục, mọi đoàn lũ độc ác, mọi phe phái và bè đảng: nhân Danh và bởi quyền năng của Chúa Giêsu Kitô,

+ Ngươi bị nắm lấy và tống ra khỏi Giáo Hội của Chúa, và ra khỏi các linh hồn được dựng nên trong hình ảnh và giống như Thiên Chúa, và họ đã được cứu chuộc bởi Máu Châu Báu của Chiên Thiên Chúa.

+ Là con rắn xảo quyệt nhất, ngươi sẽ không còn dám dối gạt loài người, bách hại Giáo Hội, quấy nhiễu người được Chúa tuyển chọn và sàng lọc họ như lúa.

+ Thiên Chúa Tối Cao ra lệnh cho ngươi. + Đấng mà ngươi vô cùng xấc láo muốn ngang bằng: “Đấng muốn cho mọi người được cứu độ và nhận biết chân lý” (1 Tim 2:4).

+ Thiên Chúa Cha ra lệnh cho ngươi + Thiên Chúa Con ra lệnh cho ngươi + Chúa Thánh Thần ra lệnh cho ngươi,

+ Đức Kitô, Ngôi Lời Thiên Chúa nhập thể, ra lệnh cho ngươi; + Đấng đã cứu chuộc loài người vượt trên sự ghen tị của ngươi, Người “khiêm tốn tự hạ, trở nên vâng phục cho đến chết” (Phil. 2:8). Đấng đã xây dựng Giáo Hội của Người trên đá vững chắc và tuyên bố rằng các cửa hoả ngục sẽ không thắng nổi, bởi vì Người ở với Giáo Hội “mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28:20).

+ Dấu Thánh Giá ra lệnh cho ngươi, + cũng như các mầu nhiệm của Đức Tin Kitô Giáo,

+ Mẹ Thiên Chúa đầy vinh hiển, Đức Trinh Nữ Maria, ra lệnh cho ngươi, + bởi sự khiêm tốn của người mà ngay giây phút đầu tiên của sự Thụ Thai Vô Nhiễm Nguyên Tội, người đã đạp dập đầu ngươi.

+ Đức tin của các Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô và của các Tông Đồ ra lệnh cho ngươi.

+ Máu của các Thánh Tử Đạo và sự can thiệp sùng tín của các thánh ra lệnh cho ngươi. Vì thế, hỡi con rồng bị nguyền rủa, và ngươi, đoàn lũ ác quỷ, nhờ Thiên Chúa hằng sống

+ Nhờ Thiên Chúa thật + nhờ Thiên Chúa thánh thiện + nhờ Thiên Chúa “Đấng quá yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Gioan 3:16), chúng ta bắt ngươi phải thề chấm dứt lừa dối con người và chấm dứt đổ xuống họ độc dược là án phạt đời đời; hãy chấm dứt làm thiệt hại Giáo Hội và cản trở sự tự do của Giáo Hội. Hãy xéo đi, hỡi Satan, tên sáng chế và tinh thông mọi lừa bịp, kẻ thù của ơn cứu độ con người. Hãy nhường chỗ cho Chúa Kitô mà trong Người không chút vết tích hoạt động của ngươi; hãy nhường chỗ cho Giáo Hội Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền đã được Chúa Kitô chuộc bằng giá Máu của Người. Hãy cúi đầu dưới Bàn Tay quyền năng của Thiên Chúa; hãy run sợ và lẩn trốn khi chúng ta kêu cầu Danh Thánh đáng kính sợ của Chúa Giêsu, chính Danh này làm cho mọi hoả ngục phải run rẩy, chính Danh này mà các Dũng Thần, Quyền Thần và Quản Thần trên trời phải khiêm tốn quy phục, chính Danh này mà Thần Kêrubim và Sêraphim phải không ngừng chúc tụng: Thánh, Thánh, Thánh, Chúa là Thiên Chúa các Đạo Binh.

X: Ôi lậy Chúa, xin lắng nghe lời con cầu.

Đ: Và hãy để tiếng con than van kêu đến Chúa.

X: Chúa ở cùng anh chị em.

Đ: Và ở cùng cha (thầy/ông/bà/anh/chị).

Chúng ta hãy cầu nguyện. Lậy Thiên Chúa của Thiên Đàng, Thiên Chúa của Trái Đất, Thiên Chúa của các Thiên Thần, Thiên Chúa của các Tổng Lãnh Thiên Thần, Thiên Chúa của các Tổ Phụ, Thiên Chúa của các Ngôn Sứ, Thiên Chúa của các Tông Đồ, Thiên Chúa của các Thánh Tử Đạo, Thiên Chúa của các Thánh bị tù đầy vì đức tin, Thiên Chúa của các Thánh Trinh Nữ, Thiên Chúa là đấng có quyền ban sự sống sau khi chết, và sự nghỉ ngơi sau khi lao nhọc, bởi vì ngoài Ngài ra không có Chúa nào khác, vì Ngài là Tạo Hoá dựng nên muôn loài, hữu hình và vô hình, triều đại Người vô cùng vô tận, chúng con khiêm tốn phủ phục trước vẻ Uy Nghi rạng ngời của Ngài và chúng con nài xin Ngài giải thoát chúng con khỏi mọi áp bức của mọi ác thần trong hoả ngục, khỏi mọi mưu chước, dối trá và sự hung ác của chúng; ôi lậy Chúa, xin hãy đoái hoài ban cho chúng con sự bảo vệ mạnh mẽ của Ngài và gìn giữ chúng con được an lành. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

Ôi lậy Chúa, xin giải thoát chúng con khỏi mưu chước quỷ dữ. Để Giáo Hội phục vụ Chúa trong bình an và tự do, xin Chúa lắng nghe chúng con. Để Chúa nghiền nát mọi kẻ thù của Giáo Hội, xin Chúa lắng nghe chúng con. (Rảy nước thánh ở những chỗ có thể)

(From “Prayer Against Satan and The Rebellious Angels” đã được phê chuẩn Henri O.M.I. – Vicar Apostolic of James Bay – August 15, 1967)