Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 1)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 2)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

Xin đừng hoá trang cho đời mình (09.02.2022 – Thứ Tư tuần V Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

Wednesday, February 9, 20227:21 AM(View: 123)

9-2aXin đừng hoá trang cho đời mình

(09.02.2022 – Thứ Tư tuần V Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Xin đừng hoá trang cho đời mình

“Những gì từ con người ta xuất ra, đó là cái làm cho người ta ra ô uế” (Mc 7, 18 ).

Từ ý niệm sạch, dơ mà các biệt phái giữ tục lệ phải rửa tay trước khi ăn, Chúa Giê-su nói: “Những gì ở trong người ta mà ra, đó là cái làm cho người ta ô uế. Vì từ bên trong, từ tâm trí người ta xuất phát những tư tưởng xấu, ngoại tình, dâm ô, giết người, trộm cắp, tham lam, độc ác, xảo trá, lăng loàn, ganh tị, vu khống, kiêu căng, ngông cuồng”.

Quả thực, chẳng ai dám biết lòng ai sạch, lòng ai dơ, chẳng ai dám biết lòng ai tốt, lòng ai xấu, chỉ có Thiên Chúa mới thấu suốt mọi lẽ kín niềm riêng bí ẩn của mỗi người. Cái sạch đẹp bên ngoài chưa hẳn chứng tỏ là chắc chắn có cái sạch đẹp bên trong. Cái vẻ đạo mạo bên ngoài cũng không bảo đảm lòng đạo đức. Xin đừng tự đánh bóng đời mình. Xin đừng hoá trang cho con hổ thành mỹ nữ. Xin đừng hoá trang cho quỷ Sa-tan thành bậc thánh hiền! Cũng xin đừng mượn Chúa làm đồ trang sức. Đúng là, Thiên Chúa dựng nên con người, một loài thọ sinh huyền nhiệm. Khoa học có thể khám phá và trình bày tất cả về muôn vật, muôn loài, nhưng không khoa học nào có thể thấu hiểu cõi riêng của một con người.

Người Việt Nam có câu: “Dò sông dò biển dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người”. Kìa! Họ bắt tay nhau có vẻ rất thân tình, nhưng sau lưng hai người, bên giắt dao, bên lận súng. Kìa! Họ ôm nhau có vẻ rất âu yếm, nhưng ôm người này, mà nhớ đến ai kia. Ông A bất ngờ đến cha sở xin dâng cúng 10 triệu, và tuần sau ông dẫn con gái với thằng rể lên cha, xin cha hợp thức hoá hôn phối cho đôi rối!

Lạy Chúa, giữa lúc sự dối trá lan tràn, cách sống đạo giả hình còn nhan nhãn, xin Chúa giúp các gia đình chúng con biết giữ cho cõi lòng tinh tuyền, thật yêu Chúa, thật yêu nhau, thật yêu người, để gia đình xứng đáng nơi Chúa ngự trị, nơi bình an hạnh phúc. Amen.

BCT