Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 12)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 17)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 11)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai
Wednesday, July 17, 20247:40 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Wednesday, July 17, 20246:47 AM(View: 9)
Đức Mẹ hiện ra với tước hiệu Our Lady of Family Values, tạm dịch là Đức Mẹ của Giá Trị Gia Đình, ở tại vùng Ghiaie di Bonate, nước Ý vào năm 1944.
Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 18)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.

Chữ Phúc Trong Cuộc Sống Người Ki-tô Hữu

Saturday, February 12, 202211:31 AM(View: 772)

20-4aChữ Phúc Trong Cuộc Sống Người Ki-tô Hữu

Chữ Phúc được hiểu là: điều tốt lành, may mắn, sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục. Chữ phúc trong tiếng anh có nghĩa là “happy” khi chữ phúc có nhiều kết hợp từ có yếu tố như là: phúc đức, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc.

Trong quan niệm của người Việt Nam, hạnh phúc luôn gắn liền với đức hạnh. Chữ đức luôn được coi trọng. Đức là nền tảng của phúc. Cha ông ta quan niệm: "Có đức thả sức mà ăn", tích đức cho con hơn tích của: "Cha mẹ để của bằng non, không bằng để đức cho con ở đời".

Phúc không tự nhiên mà có. Muốn có phúc thì phải tích đức. Cũng như hạnh phúc không tự nhiên mà có. Một gia dình có hạnh phúc, đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình cùng phải hy sinh và vun đắp hạnh phúc. Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Nó là những hạt giống tốt được tay người tự gieo trên những mảnh đất tốt. Ngạn ngữ Lào có câu: “Hạnh phúc là kết quả của những hành vi đạo đức” Người Việt Nam thì nói: “làm ơn, làm phước”.

Trong thư Roma, thánh Phao-lô nói: “Phúc được làm con Thiên Chúa” cũng như trong đoạn Tin Mừng của thánh Luca viết về 8 Mối Phúc Thật. Đây là hiến chương Nước Trời, là con đường dẫn tới hạnh phúc. Chúng ta nghĩ gì về chữ “Phúc”?

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Tám Mối Phúc Thật là căn tính của người Kitô hữu, bởi vì các mối phúc đó vẽ lên dung nhan của chính Chúa Giêsu, và lối sống của Người”. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định lập trường trên trong Bài Giáo Lý về “con đường hạnh phúc” mà Chúa Giêsu đề nghị với chúng ta, con đường của Người là sự kiên nhẫn, tinh thần nghèo khó, sự phục vụ tha nhân, an ủi họ. Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng, những ai tiến tới trong các đàng nhân đức đó đều có phúc và sẽ hạnh phúc. Lời Chúa nói:

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.

Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.

Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.

Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế.

8 Lời phúc đức cầu xin và thực hành:

Phúc cho ai siêng năng đọc, lắng nghe và thực hành lời Chúa, họ sẽ được ân phúc Chúa ban.

Phúc cho ai biết xót thương người, thì người đó sẽ được Chúa xót thương.

Phúc cho ai biết làm việc lành phúc đức, thì họ sẽ được Thiên Chúa thưởng công.

Phúc cho ai biết làm việc ăn ở ngày lành, họ sẽ được Nước Trời làm gia nghiệp.

Phúc cho ai đi lễ mà không mang theo điện thoại, thì họ sẽ được Thiên Chúa thưởng ban.

Phúc cho ai đi lễ không nói chuyện trong nhà thờ, thì họ sẽ được lắng nghe lời Chúa.

Phúc cho ai đi lễ không lo ra, thì họ sẽ được nhận được thánh ý của Chúa.

Phúc cho ai không đi lễ trễ, thì được Thiên Chúa xót thương.

Kết luận: nếu chúng ta muốn được mọi điều tốt lành, phúc đức, hạnh phúc thì hãy nhớ 8 chữ “Phúc” của Chúa Giê-su là con đường nên thánh. Amen.

Lm John Nguyễn.