Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

Chữ Phúc Trong Cuộc Sống Người Ki-tô Hữu

Saturday, February 12, 202211:31 AM(View: 141)

20-4aChữ Phúc Trong Cuộc Sống Người Ki-tô Hữu

Chữ Phúc được hiểu là: điều tốt lành, may mắn, sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục. Chữ phúc trong tiếng anh có nghĩa là “happy” khi chữ phúc có nhiều kết hợp từ có yếu tố như là: phúc đức, phúc hạnh, hạnh phúc, hồng phúc, diễm phúc.

Trong quan niệm của người Việt Nam, hạnh phúc luôn gắn liền với đức hạnh. Chữ đức luôn được coi trọng. Đức là nền tảng của phúc. Cha ông ta quan niệm: "Có đức thả sức mà ăn", tích đức cho con hơn tích của: "Cha mẹ để của bằng non, không bằng để đức cho con ở đời".

Phúc không tự nhiên mà có. Muốn có phúc thì phải tích đức. Cũng như hạnh phúc không tự nhiên mà có. Một gia dình có hạnh phúc, đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình cùng phải hy sinh và vun đắp hạnh phúc. Chữ Phúc chính là một ân huệ mà con người tự tạo ra qua những hành động tốt của mình. Nó là những hạt giống tốt được tay người tự gieo trên những mảnh đất tốt. Ngạn ngữ Lào có câu: “Hạnh phúc là kết quả của những hành vi đạo đức” Người Việt Nam thì nói: “làm ơn, làm phước”.

Trong thư Roma, thánh Phao-lô nói: “Phúc được làm con Thiên Chúa” cũng như trong đoạn Tin Mừng của thánh Luca viết về 8 Mối Phúc Thật. Đây là hiến chương Nước Trời, là con đường dẫn tới hạnh phúc. Chúng ta nghĩ gì về chữ “Phúc”?

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Tám Mối Phúc Thật là căn tính của người Kitô hữu, bởi vì các mối phúc đó vẽ lên dung nhan của chính Chúa Giêsu, và lối sống của Người”. Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định lập trường trên trong Bài Giáo Lý về “con đường hạnh phúc” mà Chúa Giêsu đề nghị với chúng ta, con đường của Người là sự kiên nhẫn, tinh thần nghèo khó, sự phục vụ tha nhân, an ủi họ. Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh rằng, những ai tiến tới trong các đàng nhân đức đó đều có phúc và sẽ hạnh phúc. Lời Chúa nói:

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.

Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.

Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.

Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.

Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế.

8 Lời phúc đức cầu xin và thực hành:

Phúc cho ai siêng năng đọc, lắng nghe và thực hành lời Chúa, họ sẽ được ân phúc Chúa ban.

Phúc cho ai biết xót thương người, thì người đó sẽ được Chúa xót thương.

Phúc cho ai biết làm việc lành phúc đức, thì họ sẽ được Thiên Chúa thưởng công.

Phúc cho ai biết làm việc ăn ở ngày lành, họ sẽ được Nước Trời làm gia nghiệp.

Phúc cho ai đi lễ mà không mang theo điện thoại, thì họ sẽ được Thiên Chúa thưởng ban.

Phúc cho ai đi lễ không nói chuyện trong nhà thờ, thì họ sẽ được lắng nghe lời Chúa.

Phúc cho ai đi lễ không lo ra, thì họ sẽ được nhận được thánh ý của Chúa.

Phúc cho ai không đi lễ trễ, thì được Thiên Chúa xót thương.

Kết luận: nếu chúng ta muốn được mọi điều tốt lành, phúc đức, hạnh phúc thì hãy nhớ 8 chữ “Phúc” của Chúa Giê-su là con đường nên thánh. Amen.

Lm John Nguyễn.