Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 2)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

XIN ĐỨC BÀ MÂN CÔI FATIMA CỨU CHÚNG CON!

Wednesday, February 16, 202210:52 AM(View: 1216)

mc22XIN ĐỨC BÀ MÂN CÔI FATIMA CỨU CHÚNG CON!

Cha Francesco Bonaventura Vitale (1866-1950) chào đời tại Messina trên đảo Sicilia ở miền Nam nước Ý. Cha là người kế vị đầu tiên của thánh Annibale di Francia (1851-1927) trong chức vụ Bề Trên Tổng Quyền dòng Rogazionisti. Cha kể lại như sau. Lúc còn là đại chủng sinh tôi được lệnh nhập ngũ. Một đêm một người bạn có nhiệm vụ canh gác gọi tôi đến đồn canh với anh cho có bạn.

Rồi anh nói:

- Lát nữa đây, nhờ anh canh dùm để tôi có thể rút vào một góc kín .. ở đó trong bóng tôi tôi sẽ ăn những gì gia đình gởi đến rồi tôi ngả lưng một chút trên nệm rơm và sẽ lần chuỗi Mân Côi!

Trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945, đúng vào ngày 8-2-1943, Cha Bề Trên Vitale cùng với các tu sĩ chạy vào hầm trú để tránh cuộc dội bom dữ dội của quân đội đồng minh. Bom nổ bên cạnh tu viện. Cha Bề Trên liền giơ cao tràng chuỗi Mân Côi và khẩn cầu cùng Đức Mẹ MARIA:

- Lạy Đức Bà Mân Côi Fatima, xin cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho chúng con! Và Cha cứ giữ nguyên tư thế ấy mãi cho đến khi thấy hiểm nguy đã qua đi.

Cha Leo vị Linh Mục sống đồng thời với Cha Bề Trên kể lại rằng. Ngày 3-9-1943 quân đồng minh đổ bộ lên đảo Sicilia rồi tới thành phố Calabria. Buổi chiều cùng ngày, Các Linh Mục trong Cộng Đoàn nài nĩ Cha Bề Trên hãy đi lánh nạn nghỉ ngơi đôi chút nơi Cộng Đoàn các Nữ Tu ở San Pier Niceto. Tôi được chỉ định tháp tùng Cha Bề Trên.

Suốt cuộc hành trình chúng tôi lần trọn Chuỗi Mân Côi 150. Sau đó mỗi ngày chúng tôi đều đặn lần trọn Chuỗi Mân Côi 150. Trong thời gian giữ trách vụ Bề Trên Tổng Quyền, trong mọi lá thư luân lưu gửi đến các tu sĩ, Cha Francesco Bonaventura Vitale luôn luôn nhắn nhủ mọi người sốt sắng lần chuỗi Mân Côi để bày tỏ lòng kính mến con thảo đối với Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Vào những ngày cuối đời, khi không còn đủ sức để tham dự các buổi đọc Kinh Thần Vụ - và được phép chuẩn - Cha Vitale chuyên chăm lần hạt Mân Côi để thay cho Kinh Nhật Tụng. ...

Tràng Chuỗi Mân Côi của Cha Tito Brandsma (1881-1942), Linh Mục dòng Cát-Minh. Cha chào đời (23-2-1881) tại Frisia bên nước Hòa Lan. Trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945 Cha bị bọn đức quốc xã bắt và đưa đến trại tập trung Dachau ở miền Nam nước Đức. Ngày 26-7-1942 trước khi bị giết chết Cha Tito Brandsma rút tràng chuỗi Mân Côi thô sơ cũ kỹ Cha vẫn dùng để lần hạt và trao tặng cô y tá trẻ tuổi người Hòa Lan. Cô này có nhiệm vụ chích thuốc độc cho Cha chết. Vừa trao tràng chuỗi Mân Côi Cha vừa nói:

- Cô hãy dùng Tràng Chuỗi này để cầu nguyện!

Cô y tá lắc đầu trả lời:

- Tôi không cần! Tôi không biết cầu nguyện!

Cha Tito Brandsma vẫn nhẹ nhàng nói:

- Không sao hết! Ít ra là cô thử lập đi lập lại: ”Cầu cho chúng con là kẻ có tội .. ”

Đó là những lời cuối cùng của Cha Tito Brandsma.

Cô y tá Hòa Lan này sau khi đệ nhị thế chiến chấm dứt cô phải trốn chui trốn nhủi và mang một tên giả để tránh thoát cuộc bố ráp lùng bắt của cảnh sát thuộc phân nửa Âu Châu. Cô bị theo đuổi vì can tội giết chết không biết bao nhiêu tù nhân. Thế nhưng cùng lúc đó cô đã tìm thấy trở lại Đức Tin Công Giáo nhờ Tràng Chuỗi Mân Côi của Cha Tito Brandsma.

Vào năm 1955 cô y tá bỗng bất ngờ xuất hiện và được sự canh giữ cẩn mật của một nhóm đặc nhiệm để đến làm chứng trước Ủy Ban điều tra tôn phong chân phước cho Cha Tito Brandsma. Cô tỉ mỉ kể lại những gì xảy ra trong thời gian 10 ngày trước khi Cha Tito Brandsma bị cô chích thuốc độc kết liễu mạng sống. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn Cha Tito Brandsma lên bậc chân phước ngày 3-11-1986 tại Roma. ...

Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó.

Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục. Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.

Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA. Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.

Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

ST