Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN VI THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA BÀI ĐỌC Bài đọc 1 : Gc 2,1-9

Thursday, February 17, 20229:13 PM(View: 135)

6-12LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
LỜI CHÚA THỨ NĂM TUẦN VI THƯỜNG NIÊN
SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : Gc 2,1-9

Nào Thiên Chúa đã chẳng chọn những người nghèo ? Còn anh em lại khinh dể người nghèo.

Bài trích thư của thánh Gia-cô-bê tông đồ.

1 Thưa anh em, anh em đã tin vào Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, là Chúa vinh quang, thì đừng đối xử thiên tư. 2 Quả vậy, giả như có một người bước vào nơi anh em hội họp, tay đeo nhẫn vàng, áo quần lộng lẫy, đồng thời có một người nghèo khó, ăn mặc tồi tàn, cũng bước vào, 3 và giả như anh em kính cẩn nhìn người ăn mặc lộng lẫy và nói : “Xin mời ông ngồi vào chỗ danh dự này”, còn với người nghèo, anh em lại nói : “Đứng đó !” hoặc : “Ngồi dưới bệ chân tôi đây !”, 4 thì bấy giờ, anh em đã chẳng tỏ ra kỳ thị và trở thành những thẩm phán đầy tà tâm đó sao ?

5 Anh em thân mến của tôi, anh em hãy nghe đây : nào Thiên Chúa đã chẳng chọn những kẻ nghèo khó trước mặt người đời, để họ trở nên người giàu đức tin và thừa hưởng vương quốc Người đã hứa cho những ai yêu mến Người hay sao ? 6 Thế mà anh em, anh em lại khinh dể người nghèo ! Chẳng phải những người giàu áp bức anh em đó sao ? Chẳng phải họ lôi anh em ra toà đó sao ? 7 Chẳng phải họ nói xúc phạm đến Danh Thánh cao đẹp mà anh em được mang đó sao ? 8 Đã hẳn, anh em làm điều tốt, nếu anh em chu toàn luật Kinh Thánh đưa lên hàng đầu : Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. 9 Nhưng nếu anh em đối xử thiên tư, thì anh em phạm một tội và bị Lề Luật kết án là kẻ vi phạm.

Đáp ca : Tv 33,2-3.4-5.6-7 (Đ. c.7a)

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

2Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,
câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi.3Linh hồn tôi hãnh diện vì Chúa
xin các bạn nghèo nghe tôi nói mà vui lên.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên, và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 6,63c.68c

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, Lời Chúa là thần khí và là sự sống ; Chúa có những lời đem lại sự sống đời đời. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 8,27-33

Thầy là Đấng Ki-tô. Con Người phải chịu đau khổ nhiều.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

27 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ rời Bết-xai-đa để đi tới các làng xã vùng Xê-da-rê Phi-líp-phê. Dọc đường, Người hỏi các môn đệ : “Người ta nói Thầy là ai ?” 28 Các ông đáp : “Họ bảo Thầy là ông Gio-an Tẩy Giả, có kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, kẻ khác lại cho là một ngôn sứ nào đó.” 29 Người lại hỏi các ông : “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?” Ông Phê-rô trả lời : “Thầy là Đấng Ki-tô.” 30 Đức Giê-su liền cấm ngặt các ông không được nói với ai về Người.

31 Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết : Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày sẽ sống lại. 32 Người nói rõ điều đó, không úp mở. Ông Phê-rô liền kéo riêng Người ra và bắt đầu trách Người. 33 Nhưng khi Đức Giê-su quay lại, nhìn thấy các môn đệ, Người trách ông Phê-rô : “Xa-tan ! lui lại đàng sau Thầy ! Vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người.”

SUY NIỆM-TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN

Trước những điều bản thân thấy thích thú, ta thường dễ bày tỏ sở thích của mình và quyết tâm có được những thứ ấy. Tuy nhiên, ta lại tỏ ra khá ngần ngại tuyên xưng đức tin của mình, đặc biệt là việc làm dấu ở những nơi đông người. Tin Mừng hôm nay nhắc nhở ta về điều ấy.

Các môn đệ đã có một thời gian khá dài đi theo Đức Giêsu. Nay Người muốn biết các ông coi Người là ai, không phải để so sánh, nhưng là để giúp họ xác tín hơn vào niềm tin của mình: Đức Giêsu không phải là ai khác, vì Người chính là Đấng Kitô. Người muốn các tông đồ tuyên xưng đức tin của mình vào Người, để từ đó dẫn đưa họ đến với mầu nhiệm cứu độ của Người.

Giáo hội vẫn đang kế thừa và phát huy những truyền thống quý báu mà các thánh tông đồ đã để lại. Vì thế, là Kitô hữu, chúng ta cũng có trách nhiệm phải tiếp nối sứ vụ của các tông đồ, qua việc tuyên xưng đức tin của mình bằng đời sống đạo sốt sắng và đời sống chân thành với tha nhân.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, trước những cám dỗ trong cuộc sống, xin cho con luôn giữ vững được đức tin vào Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

CHA RAFAEL MARCO VÀ DỰ ÁN GIÚP ĐỠ TRẺ EM KHIẾM THỊ Ở NIGER

Vatican News (14.02.2022) - Với 78 năm tuổi đời, cha Rafael Marco, một nhà truyền giáo thuộc Hội Truyền giáo châu Phi, đã hoạt động truyền giáo tại châu Phi hơn 50 năm. Từ Niger, cha đã nói về dự án giúp đỡ cho các trẻ em khiếm thị ở Gaya, thuộc nước Niger, một dự án được bắt đầu từ một ý tưởng khiêm tốn để gần gũi với những người bị bỏ rơi.

Tất cả bắt đầu từ cuộc gặp gỡ một bé gái tên là Hamida. Cha kể: "Nhiều lần tôi đã kể cho các bạn nghe về những đứa trẻ khiếm thị mà tôi đã phát hiện ra ở Gaya, trong một ngôi trường giúp hòa nhập ở tại thành phố này. Chuyến thăm đó đã tác động đến tôi, và hơn nữa, một bé gái tên Hamida đã đọc cho tôi nghe bài thơ 'Ngày mai là ánh sáng' và khiến tôi xúc động. Sau đó, tôi đã thường xuyên trở lại thăm ngôi trường này. Thấy vậy, cô hiệu trưởng đã nói với tôi: 'Cha nên đi gặp thanh tra'. Và tôi đã đến gặp thanh tra giáo dục và cùng với ông ấy, chúng tôi đã nghĩ ra một dự án để giúp đỡ những đứa trẻ đó, 5 em, thuộc những gia đình rất nghèo khổ. Chúng tôi giúp cung cấp thực phẩm, phương tiện đi lại, quần áo, đồ dùng học tập ... mà chúng tôi đưa vào hoạt động với một nhóm tình nguyện viên: một số giáo viên từ trường hòa nhập và các giảng viên khác.

Cha Marco đã bắt đầu dự án của mình với sự giúp đỡ của một nhóm các thiện nguyện viên, gồm một số giáo viên ở trường hòa nhập và các nhà đào tạo khác. Vị linh mục truyền giáo cũng được cho biết về hoàn cảnh của các trẻ em. Cha chia sẻ: "Tôi phát hiện ra rằng, ở trong vùng có rất nhiều trẻ em bị mù, chủ yếu là do "bệnh mù sông". (Đây là một bệnh nhiễm ký sinh trùng do vết cắn của loài ruồi đen sống gần sông. Một con giun ký sinh xâm nhập vào cơ thể người sinh ra hàng nghìn ấu trùng di chuyển dưới da và vào mắt). Đặc biệt, cha Marco còn phát hiện ra rằng, đối với người dân ở đó, những đứa trẻ mù lòa đó là nỗi xấu hổ đối với gia đình của các em, không kém một lời nguyền rủa. Do đó, các em bị giấu kín và nhốt trong nhà, bị tước đoạt mọi hình thức của đời sống xã hội, ngoại trừ việc các em bị bắt đi ăn xin”.

Khi biết về hoàn cảnh của các em, cha Marco ngày càng thăm viếng các em nhiều hơn và một dự án trợ giúp toàn diện đã nảy sinh trong tâm trí của cha, với sự cộng tác của các nữ tu phụ trách trường Công giáo. Ý tưởng của cha là thành lập một trung tâm tiếp nhận và giáo dục cho trẻ em khiếm thị. Cuối cùng, các nữ tu đã từ bỏ dự án đó, nhưng cha đã cố gắng bắt đầu nó với nhóm khởi đầu gồm 5 người thành lập một hiệp hội và tổ chức phi chính phủ có tên Trung tâm Sáng kiến và trợ giúp xã hội.

Ban đầu, hiệp hội cũng gặp những khó khăn nhưng dần dần nó đã được mở rộng thêm. Cha Marco kể: "Trung tâm hiện nay là một căn nhà khá rộng được thuê và trang bị bàn ghế, giường chiếu, bếp núc, bát đĩa ... Tại đây có các khóa học đọc và viết chữ nổi Braille, bài tập định hướng, trò chơi cho người mù, học nhạc cụ ... Có cả một phòng thí nghiệm đã được thành lập trong năm qua, vừa dành cho các trẻ em và cả người lớn chúng tôi, những người sáng lập và giáo viên, những người đang khám phá một thế giới mới tràn ngập hy vọng; một số người thì khám phá bằng cách học hỏi, còn một số người khác thì bằng cách tự chiêm niệm các cảm xúc của chính mình”.

Cha Marco cho biết rằng, khóa học cuối cùng vừa kết thúc với 13 em và năm nay có 21 em đang theo khóa học mới. Hiện nay, vì lý do an ninh, cha đã phải di chuyển đến Dosso, cách xa Gaya 140 cây số, nhưng hàng ngày, cha vẫn liên lạc với những người chịu trách nhiệm của trung tâm và được thông báo về tiến độ của dự án. Đã có những khoảnh khắc khó khăn, nhưng tất cả đã qua, và giờ đây là niềm vui khi thực hiện được một ước mơ, một niềm vui khiến tâm hồn mọi người tràn ngập niềm tự hào nhưng khiêm tốn.

Hồng Thủy