Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 6)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 6)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 16)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

Đức tin và cầu nguyện (21.02.2022 -Thứ Hai Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,14-29)

Sunday, February 20, 20226:39 PM(View: 501)

21-2aĐức tin và cầu nguyện

(21.02.2022 -Thứ Hai Tuần VII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,14-29)

14 Khi ấy, Đức Giê-su và ba môn đệ là Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an trở lại với các môn đệ khác, thì thấy một đám người rất đông đang vây quanh các ông, và các kinh sư tranh luận với các ông. 15 Thấy Đức Giê-su, lập tức tất cả đám đông kinh ngạc. Họ chạy lại chào Người. 16 Người hỏi các môn đệ : “Anh em tranh luận gì với họ thế ?” 17 Một người trong đám đông trả lời : “Thưa Thầy, tôi đã đem con trai tôi lại cùng Thầy ; cháu bị quỷ câm ám. 18 Bất cứ ở đâu, hễ quỷ nhập vào là vật cháu xuống. Cháu sùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ người ra. Tôi đã nói với các môn đệ Thầy để họ trừ tên quỷ đó, nhưng các ông không làm nổi.”

19 Người đáp : “Ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin ! Tôi phải ở cùng các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa ? Đem nó lại đây cho tôi.” 20 Người ta đem nó lại cho Người. Vừa thấy Người quỷ liền lay nó thật mạnh, nó ngã xuống đất, lăn lộn, sùi cả bọt mép. 21 Người hỏi cha nó : “Cháu bị như thế từ bao lâu rồi ?” Ông ấy đáp : “Thưa từ thuở bé. 22 Nhiều khi quỷ xô nó vào lửa hoặc đẩy xuống nước cho nó chết. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì, thì xin chạnh lòng thương mà cứu giúp chúng tôi.” 23 Đức Giê-su nói với ông ta : “Sao lại nói : nếu Thầy có thể ? Mọi sự đều có thể đối với người tin.”

24 Lập tức, cha đứa bé kêu lên : “Tôi tin ! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của tôi !” 25 Khi thấy đám đông tuôn đến, Đức Giê-su quát mắng tên quỷ : “Thần câm điếc kia, Ta truyền cho ngươi : ra khỏi đứa bé, và không được nhập vào nó nữa !” 26 Quỷ thét lên, lay nó thật mạnh, rồi ra khỏi. Đứa bé ra như chết, khiến cho nhiều người nói : “Nó chết rồi !” 27 Nhưng Đức Giê-su cầm lấy tay nó, đỡ nó dậy, và nó đứng lên. 28 Khi Người vào nhà, các môn đệ mới hỏi riêng Người : “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy ?” 29 Người đáp : “Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi.”

Đức tin và cầu nguyện

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta về một chuyện xảy ra đang lúc Chúa Giêsu và ba môn đệ là Gioan, Phêrô và Giacôbê đang ở trên núi xuống.

Trong lúc Chúa Giêsu vắng mặt, người ta đem đến cho các môn đệ khác một đứa trẻ bị quỷ ám, làm cho đứa trẻ ấy bị câm. Nhưng các môn đệ bất lực, không thể trục xuất được tên quỷ ấy.

Chúng ta có thể hình dung ra được tình cảnh xấu hổ và khó xử của các môn đệ lúc đó. Chắc chắn, sự thất bại này khiến các ông lúc đó phải mất mặt, vì như Tin Mừng cho chúng ta biết: “Đám người rất đông đang vây quanh các ông, và các kinh sư tranh luận với các ông.”

Thấy thế, Chúa Giê-su mới hỏi: “Anh em tranh luận gì với họ thế?” Khi được người cha của em nhỏ kể lại sự việc, Chúa Giêsu đã thốt lên:“ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin!…”

Lời đáp đó của Chúa Giêsu, có vẻ khiển trách các môn đệ vì họ kém lòng tin, nhưng thực sự lời này muốn nói lên cho mọi người biết rằng, để chiến thắng ma quỷ, cần phải có lòng tin. Hay nói cách khác, lòng tin đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến chống lại ma quỷ.

Tiếp theo Chúa Giêsu đã củng cố lòng tin cho người cha vì ông đã nói “nếu Thầy có thể làm được gì, thì xin chạnh lòng thương mà cứu giúp”. Chúa Giêsu đã khơi dậy lòng tin của người cha, đồng thời cho chúng ta biết một chân lý: “Mọi sự đều có thể đối với người tin.” Khi cũng cố đức tin cho người cha, Chúa Giêsu đã đích thân trừ con quỷ này.

Và cuối cùng, sau khi vào nhà, khi các môn đệ hỏi: “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy?” Chúa Giê-su đã nói lí do cho các môn đệ biết: “Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi.”

Như thế, chúng ta thấy, nguyên nhân thất bại trong việc trừ quỷ của các môn đệ lần này, được Chúa Giêsu nói rõ là có hai lí do: thứ nhất là do thiếu lòng tin; thứ hai là do thiếu sự cầu nguyện.

Qua việc chữa lành cho em nhỏ bị quỷ ám trong Tin Mừng hôm nay, chúng ta nhận thấy rằng, Chúa Giêsu muốn dạy cho chúng ta về bài học đức tin và sự cần thiết của việc cầu nguyện.

Hai yếu tố: đức tin và việc cầu nguyện, chúng ta thấy, trong những năm đi rao giảng về Nước Thiên Chúa, Chúa Giê-su không ngừng mời gọi người ta hãy tin vào Ngài và hãy luôn ăn và cầu nguyện. Vì đó là điều kiện để được vào Nước Trời.

Mở đầu Tin Mừng Máccô, Chúa Giêsu cũng khai mạc nước trời bằng lời mời gọi như thế: “Thời kỳ đã mãn, và triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.”

Có thể nói, trong đời sống tâm linh Kitô giáo, trong mối tương quan, gắn bó và liên kết với Đức Kitô, trên con đường đi về nước trời, đức tin và đời sống cầu nguyện, hai yếu tố này không thể thiếu và không thể tách rời nhau trong đời sống của mỗi Kitô hữu.

Không có đức tin thì lời cầu nguyện trở thành trống rỗng. Có đức tin nhưng không được tăng thêm, không được bổ dưỡng bằng cầu nguyện thì đức tin ấy cũng nhanh chóng bị mai một và cũng sẽ bị chết yểu. Ngược lại, cầu nguyện mà không có đức tin, thì lời cầu nguyện cũng trở thành vô nghĩa.

Mẹ Têrêsa Calcutta có lần cũng nói lên kinh nghiệm đức tin của mình với một phóng viên rằng: “Muốn có đức tin, ông phải cầu nguyện”.

Người cha trong Tin Mừng hôm nay cũng đã xin như thế: “Con tin! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của con.” Nếu chúng ta muốn có được đời sống tâm linh thật sung mãn, chúng ta cũng không làm gì khác hơn là phải cầu nguyện. Cầu nguyện thì mới có thêm đức tin, bởi vì đức tin là một ân ban nhưng không từ trời gởi xuống, từ Thiên Chúa ban tặng.

Cầu xin Chúa cũng cố niềm tin cho chúng ta. Xin cho chúng ta biết siêng năng cầu nguyện để có thể chiến thắng những cám dỗ của ma quỷ. Xin cho chúng ta ý thức đức tin là quà tặng của Thiên Chúa, và ban cho chúng ta sức mạnh để chiến đấu với những cám dỗ của ma quỷ để giữ vững đức tin của mình. Amen.

Bình Minh