Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 5114: NƯỚC UKRAINE CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ #5

Tuesday, February 22, 20225:01 PM(View: 663)

NUOCUKRAINECN 5114: NƯỚC UKRAINE CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ #5

Nguồn: Spiritdaily.com

Dù không ai so sánh nước Nga thời nay với nước Nga thời của Stalin nhưng sự chiếm đóng nước Ukraine bây giờ cũng đánh thức lương tâm nhân loại.

Rất ít người ngày nay biết được sự tàn sát khủng khiếp mà người Nga đã dành cho người nước Ukraine. Con số người chết có thể còn nhiều hơn số người Do Thái bị lính Đức Nazi sát hại. Con số người chết có thể lên từ 3.9 triệu người đến hơn 10 triệu người.

Những người Ukraine lớn tuổi còn nhớ những biến cố khủng khiếp từ khi nước Nga kiếm soát nước Ukraine. Nước Ukraine mới được độc lập vào năm 1991 khi mà có cuộc thánh hiến nước Nga theo lời Đức Mẹ Fatima kêu gọi. Từ đó chế độ Cộng sản dần dà bị sụp đổ. Thế là các nước trong thời Soviet cũ được độc lập khi mà khối Cộng Sản Đông Âu sụp đổ.

Một nhà thần bí người Ukraine và cũng là một người Công Giáo hoạt động mạnh tên là Josyp Terelya đã chia sẻ như sau:

“Trong nước Ukraine, đặc biệt là thủ đô Kiev đã từng có nhiều nhà thở đẹp lộng lẫy và các tu viện huy hoàng. Trên thế giới chỉ có một số ít nhà thờ đẹp như thế. Các toà nhà này được làm theo kiểu Byzantine, tức là có những vòm trần nhà cao, có những hình vòng cung và những hình thể xây dựng huy hoàng."

“Khi ông Stalin nắm quyền thì ông ta phá huỷ các nhà thờ một cách tàn nhẫn. Lúc đầu là các nhà thờ của Giáo Hội Chính Thống Giáo Orthodox bị huỷ diệt. Sau đó thì đến các nhà thờ Công Giáo Đông Phương bị phá huỷ. Nhà thờ của gia đình tôi, của thế hệ ông bà tôi, nhà thờ mà tôi đã từng sinh hoạt hàng chục năm đều bị phá..."

Ông Josyp đã ở tù 20 năm trong các nhà tù của người Nga. Ông kể tiếp:

“Các cuộc phá huỷ này đã xẩy ra cho đến sau khi tôi được sinh ra, tức là khoảng năm 1935. Tại thủ đô Kiev có một tu viện Thánh Michael rất đẹp, mà cuối tuần vừa qua có rất nhiều giáo dân người Ukraine tới cầu nguyện để xin Chúa bảo vệ họ khỏi sự xâm lăng của người Nga. Tu viện Thánh Michael được xây dựng vào năm 1108, nhưng đã bị chế độ Cộng Sảnh của Stalin phá huỷ. Thánh Michael là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần đánh phạt Satan từ Thiên Đàng. Tu viện này được dâng kính Thánh Michael nhưng nay đã bị phá đi."

"Bắt đầu từ năm 1939, tất cả các tu viện, nhà Dòng và trường học của nhà thờ đều bị huỷ hoại. Trong vòng 2 năm mà có đến 28 vị linh mục ở vùng Lviv bị mất tích mà không để lại dấu vết gì. Các linh mục bị giết hại. Các tín hữu bị giết, những người như tôi (ông Terelya) thì bị cầm tù và tra tấn. Hàng ngàn người bị giết chóc, có khi là linh mục, có khi họ bị đóng đinh vào tường."

Ông Josyp Terelya (sinh ngày 10/27/1943, mất ngày 03/16/2009) bị tù suốt 23 năm dài vì lý do chính trị và tôn giáo. Ông ấy bị trục xuất khỏi nước Nga.

“Khi người Nga bắt đầu tiêu diệt tôn giáo của chúng tôi, họ tung ra một chiến dịch huỷ diệt các loại gia cầm của chúng tôi. Sau cuộc cách mạng năm 1917 và sự tan rã của đế quốc Áo và Hung Gia Lợi, vào tháng 10 năm 1918, người nước Ukraine bị thất bại mà không trở thành một quốc gia độc lập. Vì thế họ bị một nạn đói do con người tạo ra. Nước Ukraine là nguồn cung cấp lương thực cho người của Liên Bang Soviet. Vì phải cung cấp lương thực cho nước Nga nên bắt đầu từ thập niên 1920 và cho đến năm 1933, nước của tôi bỗng dưng không còn lương thực nữa. "

“Bởi vì chế độ Stalin bắt giam và tra tấn nhiều người dân Ukraine. Tình hình khổ sở đến nỗi những người dân Ukraine phải ăn cắp áo quần của những xác chết rồi bán đi để mua bánh mì ăn. Có rất nhiều người bị chết nên chính quyền người Nga cho đi lượm xác người để chôn vào ban đêm. Có khoảng 12 triệu người Ukraine bị chết đói hay chết vì thiếu dinh dưỡng trong thời kỳ thập niên 1930."

"Người Nga đã ăn cắp thực phẩm của chúng tôi, ăn cắp văn hoá của chúng tôi, và ăn cắp tinh thần của chúng tôi. Tất cả mọi công xưởng và cơ sở thương mại bỗng nhiên trở nên thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Lực lượng cảnh sát đặc biệt mở rộng. Thế là người ta không còn được nghe những tiếng cười hay những tiếng chuông nhà thờ từ những ngôi làng nhỏ bé ở trên đỉnh núi nữa."

Lạy Chúa, xin thương xót, an ủi và bảo vệ nước và dân tộc Ukraine đau khổ này. Amen.
  

Kim Hà, 22/2/2022