Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5114: NƯỚC UKRAINE CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ #5

Tuesday, February 22, 20225:01 PM(View: 334)

NUOCUKRAINECN 5114: NƯỚC UKRAINE CHỊU NHIỀU ĐAU KHỔ #5

Nguồn: Spiritdaily.com

Dù không ai so sánh nước Nga thời nay với nước Nga thời của Stalin nhưng sự chiếm đóng nước Ukraine bây giờ cũng đánh thức lương tâm nhân loại.

Rất ít người ngày nay biết được sự tàn sát khủng khiếp mà người Nga đã dành cho người nước Ukraine. Con số người chết có thể còn nhiều hơn số người Do Thái bị lính Đức Nazi sát hại. Con số người chết có thể lên từ 3.9 triệu người đến hơn 10 triệu người.

Những người Ukraine lớn tuổi còn nhớ những biến cố khủng khiếp từ khi nước Nga kiếm soát nước Ukraine. Nước Ukraine mới được độc lập vào năm 1991 khi mà có cuộc thánh hiến nước Nga theo lời Đức Mẹ Fatima kêu gọi. Từ đó chế độ Cộng sản dần dà bị sụp đổ. Thế là các nước trong thời Soviet cũ được độc lập khi mà khối Cộng Sản Đông Âu sụp đổ.

Một nhà thần bí người Ukraine và cũng là một người Công Giáo hoạt động mạnh tên là Josyp Terelya đã chia sẻ như sau:

“Trong nước Ukraine, đặc biệt là thủ đô Kiev đã từng có nhiều nhà thở đẹp lộng lẫy và các tu viện huy hoàng. Trên thế giới chỉ có một số ít nhà thờ đẹp như thế. Các toà nhà này được làm theo kiểu Byzantine, tức là có những vòm trần nhà cao, có những hình vòng cung và những hình thể xây dựng huy hoàng."

“Khi ông Stalin nắm quyền thì ông ta phá huỷ các nhà thờ một cách tàn nhẫn. Lúc đầu là các nhà thờ của Giáo Hội Chính Thống Giáo Orthodox bị huỷ diệt. Sau đó thì đến các nhà thờ Công Giáo Đông Phương bị phá huỷ. Nhà thờ của gia đình tôi, của thế hệ ông bà tôi, nhà thờ mà tôi đã từng sinh hoạt hàng chục năm đều bị phá..."

Ông Josyp đã ở tù 20 năm trong các nhà tù của người Nga. Ông kể tiếp:

“Các cuộc phá huỷ này đã xẩy ra cho đến sau khi tôi được sinh ra, tức là khoảng năm 1935. Tại thủ đô Kiev có một tu viện Thánh Michael rất đẹp, mà cuối tuần vừa qua có rất nhiều giáo dân người Ukraine tới cầu nguyện để xin Chúa bảo vệ họ khỏi sự xâm lăng của người Nga. Tu viện Thánh Michael được xây dựng vào năm 1108, nhưng đã bị chế độ Cộng Sảnh của Stalin phá huỷ. Thánh Michael là Vị Tổng Lãnh Thiên Thần đánh phạt Satan từ Thiên Đàng. Tu viện này được dâng kính Thánh Michael nhưng nay đã bị phá đi."

"Bắt đầu từ năm 1939, tất cả các tu viện, nhà Dòng và trường học của nhà thờ đều bị huỷ hoại. Trong vòng 2 năm mà có đến 28 vị linh mục ở vùng Lviv bị mất tích mà không để lại dấu vết gì. Các linh mục bị giết hại. Các tín hữu bị giết, những người như tôi (ông Terelya) thì bị cầm tù và tra tấn. Hàng ngàn người bị giết chóc, có khi là linh mục, có khi họ bị đóng đinh vào tường."

Ông Josyp Terelya (sinh ngày 10/27/1943, mất ngày 03/16/2009) bị tù suốt 23 năm dài vì lý do chính trị và tôn giáo. Ông ấy bị trục xuất khỏi nước Nga.

“Khi người Nga bắt đầu tiêu diệt tôn giáo của chúng tôi, họ tung ra một chiến dịch huỷ diệt các loại gia cầm của chúng tôi. Sau cuộc cách mạng năm 1917 và sự tan rã của đế quốc Áo và Hung Gia Lợi, vào tháng 10 năm 1918, người nước Ukraine bị thất bại mà không trở thành một quốc gia độc lập. Vì thế họ bị một nạn đói do con người tạo ra. Nước Ukraine là nguồn cung cấp lương thực cho người của Liên Bang Soviet. Vì phải cung cấp lương thực cho nước Nga nên bắt đầu từ thập niên 1920 và cho đến năm 1933, nước của tôi bỗng dưng không còn lương thực nữa. "

“Bởi vì chế độ Stalin bắt giam và tra tấn nhiều người dân Ukraine. Tình hình khổ sở đến nỗi những người dân Ukraine phải ăn cắp áo quần của những xác chết rồi bán đi để mua bánh mì ăn. Có rất nhiều người bị chết nên chính quyền người Nga cho đi lượm xác người để chôn vào ban đêm. Có khoảng 12 triệu người Ukraine bị chết đói hay chết vì thiếu dinh dưỡng trong thời kỳ thập niên 1930."

"Người Nga đã ăn cắp thực phẩm của chúng tôi, ăn cắp văn hoá của chúng tôi, và ăn cắp tinh thần của chúng tôi. Tất cả mọi công xưởng và cơ sở thương mại bỗng nhiên trở nên thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Lực lượng cảnh sát đặc biệt mở rộng. Thế là người ta không còn được nghe những tiếng cười hay những tiếng chuông nhà thờ từ những ngôi làng nhỏ bé ở trên đỉnh núi nữa."

Lạy Chúa, xin thương xót, an ủi và bảo vệ nước và dân tộc Ukraine đau khổ này. Amen.
  

Kim Hà, 22/2/2022