Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

Hãy giữ muối trong lòng anh em (24.02.2022 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,41-50)

Wednesday, February 23, 20224:34 PM(View: 159)

24-2aHãy giữ muối trong lòng anh em

(24.02.2022 – Thứ Năm Tuần VII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 9,41-50)

41 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.

42 “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn. 43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt. [44] 45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi ; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục. [46] 47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi ; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục, 48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt. 49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối. 50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại ? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau.”

Hãy giữ muối trong lòng anh em

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu đề cao vai trò của những người theo Chúa KiTô, những người làm việc bác ái, đồng thời hứa hẹn sẽ ban thưởng, trả công bội hậu cho những người sống bác ái ấy: “Ai cho anh em uống một chén nước lã vì lẽ anh em huộc về Đấng Kitô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu”. Chúa ưu ái cách riêng cho những người đang sống lời Chúa, vì họ đang đem Tin Mừng hạnh phúc của Chúa đến cho nhân loại. Qua đây Chúa cũng buộc mọi người, cách riêng là những người đã biết Chúa, theo Chúa thì phải lo làm việc bác ái, như là một việc tiên quyết cho những người mang danh con cái Chúa.

Tiếp tục Chúa dạy dỗ các môn thật đệ kỹ càng, khắt khe về cách ăn nết ở của người muốn theo Chúa, mà trước nhất là việc làm gương mù: “Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn”. Chúa muốn nói đến công việc giáo dục mà cách riêng là giáo dục giới trẻ, nó quan trọng vô cùng. Người ta vẫn nói tâm hồn con trẻ nó như một tờ giấy trắng, những người có trách nhiệm hướng dẫn dạy dỗ muốn vẽ thứ gì trên đó thì sẽ hiện ra thứ ấy. Giới trẻ là hiện tại và cả tương lai. Nhất là tâm hồn trong trắng của em đã được Chúa Giêsu cứu chuộc bằng Máu Thánh Người. Vì vậy Chúa cấm các môn đệ không được làm điều xấu đã vậy và quan trọng hơn nữa là không được làm gương xấu. Nhớ chuyện người phụ nữ ngoại tình người ta bắt đem đến cho Chúa, nhưng Người đã không nói gì chỉ tha và dặn: “…Hãy về và từ nạy đừng phạm tội nữa”(Ga 8,1-11 ). Còn hôm nay Chúa rủa sả: “…Thà buộc cối đá lớn vào cổ…mà ném xuống biển”. Điều cho ta thấy, Chúa gớm ghét kẻ làm gương mù vì nó gây tai hại nhất là đối với các trẻ nhỏ đến mức nào.

Chúa tiếp tục dạy câc môn đệ về lối sống của người theo Chúa phải kiên quyết xa lánh tội lỗi. Vì tội làm mất lòng Chúa, nhất là khi cố tình phạm tội trọng mà không kịp ăn năn hối cải thì phải xa cách Chúa, mất hạnh phúc đời đời. Người bị hình phạt xa cách Chúa, mất hạnh phúc thiên đàng thì phải đau khổ biết chừng nào! Nỗi đau khổ mà không đau khổ nào ở trần gian này có thể sánh được: dù phải cụt chân, cụt tay, hay mất mắt . Đây những lời dạy khắt khe mà chân thực:“Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt nó đi , thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt”. Chúa cũng nói về đôi chân, đôi mắt như vậy. Lời dạy này, có người bảo Chúa dạy ta nghĩa đen, có người thì chỉ hiểu nghĩa bóng. Nhưng thực ra nghĩa đen hay nghĩa bóng đều đúng cả. Vì như các thánh tử đạo, các ngài không chỉ chặt chân, chặt tay, mất mắt… mà còn chặt cả mạng sống mình để khỏi vào nơi “giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt” mà vào chốn hạnh phúc đời đời.

Cuối cùng Chúa căn dặn:“ hãy giữ muối trong lòng anh em”, là luôn giữ vững đức tin lòng cậy lòng mến nơi Thiên Chúa dù phải trải qua những thăng trầm khổ đau trên cõi đời này.

Chuyện đôi vợ chồng có hai người con học hành giỏi giang kháu khỉnh. Bố gốc Công Giáo, là cán bộ về hưu. Mẹ là bác sĩ, gốc sùng Phật. Từ khi cưới nhau bố mẹ chưa tỏ ra họ có tôn giáo nào. Hai con được lớn lên bằng mọi thứ vật chất dư tràn. Ngôi nhà thờ lớn gần đó hàng năm những dịp lễ lôi cuốn bao em nhỏ vui chơi múa hát. Ngôi chùa gần đó cũng sầm uất những ngày cúng lễ. Hai cháu nhỏ kia đã không dám bước tới nơi nào dù nhiều khi thèm muốn. Nhiều người đã thương hai cháu mà buồn với cha mẹ chúng…

Lạy Chúa! Xin cho con biết yêu mến Lời Chúa mà luôn “giữ muối trong lòng”con, để con nên ánh sáng cho đời, đem Tin Mừng của Chúa đến với tha nhân. Hầu con được hạnh phúc đời này và đời sau- Amen.

Giuse Ngọc Năng.