Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

SỐNG LỜI CHÚA BÀI ĐỌC Bài đọc 1 : Gc 5,13-20

Friday, February 25, 20229:48 PM(View: 1086)

28-3SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : Gc 5,13-20

Lời cầu xin tha thiết của người công chính rất có hiệu lực.

Bài trích thư của thánh Gia-cô-bê tông đồ.

13 Anh em thân mến, ai trong anh em đau khổ ư ? Người ấy hãy cầu nguyện. Ai vui vẻ chăng ? Người ấy hãy hát thánh ca. 14 Ai trong anh em đau yếu ư ? Người ấy hãy mời các kỳ mục của Hội Thánh đến ; họ sẽ cầu nguyện cho người ấy, sau khi xức dầu nhân danh Chúa. 15 Lời cầu nguyện do lòng tin sẽ cứu người bệnh ; người ấy được Chúa nâng dậy, và nếu người ấy đã phạm tội, thì sẽ được Chúa thứ tha. 16 Anh em hãy thú tội với nhau và cầu nguyện cho nhau để được cứu thoát. Vì lời cầu xin tha thiết của người công chính rất có hiệu lực. 17 Ông Ê-li-a xưa cũng là người cùng chung một thân phận như chúng ta ; ông đã tha thiết cầu xin cho đừng có mưa, thì đã không có mưa xuống trên mặt đất suốt ba năm sáu tháng. 18 Rồi ông lại cầu xin, thì trời liền mưa xuống, và đất đã trổ sinh hoa trái.

19 Thưa anh em, nếu có người nào trong anh em lạc xa chân lý, và có ai đưa người ấy trở về, 20 thì anh em hãy biết rằng : kẻ nào làm cho một tội nhân bỏ đường lầm lạc mà trở về, thì cứu được linh hồn ấy khỏi chết và che lấp được muôn vàn tội lỗi của mình.

Đáp ca : Tv 140,1-2.3 và 8 (Đ. c.2a)

Đ. Ước chi lời con nguyện như hương trầm bay toả trước Thánh Nhan.

1Lạy Chúa, con kêu lên cùng Chúa,
xin Ngài mau đến phù trợ con.
Xin lắng nghe lời con, khi con kêu lên Ngài.
2Ước chi lời con nguyện
như hương trầm bay toả trước Thánh Nhan,
và tay con giơ lên
được chấp nhận như của lễ ban chiều.

Đ. Ước chi lời con nguyện như hương trầm bay toả trước Thánh Nhan.

3Xin canh giữ miệng con, lạy Chúa,
và trông chừng lưỡi con.
8Lạy Chúa là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,
bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.

Đ. Ước chi lời con nguyện như hương trầm bay toả trước Thánh Nhan.

Tung hô Tin Mừng : x. Mt 11,25

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 10,13-16

Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

13 Khi ấy, người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy họ. 14 Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông : “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. 15 Thầy bảo thật anh em : Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.” 16 Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.

SUY NIỆM-CÔNG DÂN NƯỚC TRỜI

Trong sáng, đơn sơ, thật thà… là những đức tính đặc trưng của trẻ thơ. Nơi gia đình, trẻ em hoàn toàn lệ thuộc và hết mực tin tưởng cha mẹ, ông bà.

Trong xã hội Do Thái thời Đức Giêsu, trẻ em không được coi trọng. Đó là lý do tại sao các môn đệ ngăn cản chúng đến với Người. Tuy nhiên, Đức Giêsu đi ngược lại tâm thức lúc bấy giờ. Nhân dịp này, Người dạy cho các môn đệ: cứ để trẻ em đến với Thầy và hãy sống tâm tình trẻ thơ để được vào Nước Trời.

Chúng ta có thể rút ra hai bài học từ đoạn Tin Mừng hôm nay. Thứ nhất, ai muốn vào Nước Trời thì hãy sống tâm tình trẻ thơ. Tức là sống tin tưởng và phó thác nơi Thiên Chúa. Hơn nữa, sống tâm tình trẻ thơ còn là đơn sơ, quảng đại, không tính toán với người khác, nhất là những ai nghèo khó, bất hạnh, thấp cổ bé miệng. Thứ hai, đối với cha mẹ, con cái là hồng ân Chúa ban. Con cái không chỉ là hạnh phúc, là niềm vui của gia đình mà còn là hình ảnh sống động của công dân Nước Trời mà chúng ta phải bảo vệ, yêu thương, và bắt chước.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin chúc lành cho các bậc cha mẹ và giúp chúng con chu toàn trách nhiệm giáo dục con cái. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐHY Parolin: Những ai nắm vận mệnh của thế giới, hãy tránh cho chúng ta sự kinh hoàng của chiến tranh

Trong tuyên bố đưa ra ngày 24/2/2022, sau khi Nga tấn công Ucraina, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Toà Thánh Pietro Parolin, kêu gọi “những ai nắm vận mệnh của thế giới hãy cứu chúng ta khỏi sự khủng khiếp của chiến tranh.” Ngài nói rằng vẫn còn thời gian cho thiện chí và để điều đình.

Vào ngày cuộc khủng hoảng ở Ucraina leo thang thành xung đột, Đức Hồng y Pietro Parolin đã đưa ra tuyên bố sau với Truyền thông Vatican:

Đối mặt với những diễn biến xảy ra hôm nay trong cuộc khủng hoảng ở Ucraina, những lời mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát biểu ngày hôm qua khi kết thúc buổi tiếp kiến chung càng trở nên rõ ràng và chân thành hơn. Đức Giáo hoàng đã đề cập đến "nỗi đau to lớn", "đau khổ và lo lắng". Ngài cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan “kiềm chế, không có bất kỳ hành động nào gây ra đau khổ hơn nữa cho người dân”, “gây bất ổn cho sự chung sống hòa bình" và "làm mất giá trị của luật pháp quốc tế”.

Lời kêu gọi này có tính cấp thiết đáng kể sau khi Nga bắt đầu các hoạt động quân sự trên lãnh thổ Ucraina. Những viễn cảnh bi thảm mà ai cũng lo sợ đang trở thành hiện thực. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian cho sự thiện chí, vẫn còn chỗ cho thương lượng, vẫn còn chỗ để thực hiện một sự khôn ngoan ngăn chặn sự lấn át của các lợi ích đảng phái, bảo vệ nguyện vọng chính đáng của mọi người và cứu thế giới khỏi sự điên cuồng và khủng khiếp của chiến tranh.

Là những người có niềm tin, chúng ta không mất hy vọng vào một tia sáng lương tâm của những người nắm vận mệnh của thế giới. Và chúng ta tiếp tục cầu nguyện và ăn chay - chúng ta sẽ làm điều đó vào Thứ Tư Lễ Tro tới - vì hòa bình ở Ucraina và trên toàn thế giới. (CSR_682_2022)

Vatican News