Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

THINH LẶNG

Wednesday, March 2, 20223:07 PM(View: 762)
chausonTHINH LẶNG

Có một nhà thám hiểm nọ bị lạc mất giữa sa mạc, đi từ đụm cát này qua cồn cát nọ, nhìn hết hướng này sang hướng kia, nơi đâu ông cũng chỉ thấy toàn cát là cát. Lê gót trong tuyệt vọng, tình cờ chân ông vấp phải gốc cây khô, ông vấp ngã và nằm vùi bên gốc cây, ông không còn đủ sức để đứng lên, ông không còn đủ sức để chiến đấu, ông cũng không còn một chút hy vọng sống sót.

Trong tư thế bất động ấy, nhà thám hiểm mới ý thức được sự thinh lặng của sa mạc. Bốn bề chỉ có thinh lặng. Thình lình ông ngẩng đầu lên trong sự thinh lặng tuyệt đối của sa mạc, ông bỗng như nghe được có tiếng thì thào yếu ớt vọng lại bên tai. Dồn tất cả sự chú ý, nhà thám hiểm mới nhận thức đưọc đó là tiếng róc rách chảy của một dòng suối từ xa vọng lại. Như sống lại từ cõi chết, ông định hướng nơi phát xuất của tiếng suối chảy rồi cố dùng nguồn năng lực còn sót lại, ông cố gắng lê bước cho đến khi tìm được dòng suối.

Qúy vị và các bạn thân mến,
Từ ngôi mộ của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi trở về với thinh lặng của nội tâm.

- Cuộc sống có quá nhiều ồn ào khiến chúng ta không còn nghe được tiếng nói và nhận ra được sự hiện diện của Chúa.
- Có những ồn ào của những bận tâm thái quá cho danh vọng, cho tiền của, cho tương lai.
- Có những ồn ào của tham lam giành giựt không đếm xỉa đến người khác.
- Có những ồn ào của cừu hận và báo thù.

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta thinh lặng để chiêm ngắm ngôi mộ của Chúa Giêsu. Giờ phút này ngôi mộ của Chúa Giêsu như mở ra để mời gọi chúng ta mai táng vào đó tất cả mọi thứ sôi sục ồn ào của cuộc sống, và để cùng với Ngài phục sinh trong cuộc sống mới, cuộc sống được hoàn toàn hướng dẫn bởi hai tiếng thưa “Xin Vâng” tin yêu và phó thác mà Mẹ Maria đã không ngừng thốt lên trong cuộc sống của Mẹ.

Giờ phút này đây, chúng ta hãy xua tan mọi thứ ồn ào ra khỏi tâm hồn, hãy để cho chính sự thinh lặng của ngôi mộ tràn ngập tâm hồn chúng ta. Trong thinh lặng ấy, chúng ta sẽ nghe được tiếng thì thầm của Chúa. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: Ngài yêu thương chúng ta. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: hạnh phúc của chúng ta chính là được lệ thuộc vào Ngài, là sống cho Ngài. Gánh nặng của cuộc sống đang đè nặng chúng ta ư? Ngài kêu gọi chúng ta hãy mang đến cho Ngài vì Ngài đến để nâng đỡ và bổ sức cho chúng ta. Gánh nặng của tội lỗi đang nghiền nát chúng ta ư? Hãy trút tất cả lên Ngài. Bởi vì Ngài là Chiên gánh tội của chúng ta. Tủi hổ, mất mát, thất bại đang gậm nhấm tâm hồn chúng ta ư? Hãy nhìn vào ngôi mộ của Chúa để nghe tiếng nói của Ngài: hạt giống rơi xuống đất, có thối đi thì mới nảy mầm và sinh hoa kết trái. Đau khổ thử thách là hạt giống cần được gieo vãi để được trổ sinh những bông lúa chín vàng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang thinh lặng để ngắm nhìn Chúa trong ngôi mộ, xin ban cho chúng con được sự thinh lặng xin vâng và phó thác của Mẹ Maria để luôn biết chấp nhận cuộc sống và tất cả những gì xảy đến cho chúng con. Xin xua đuổi ra khỏi tâm hồn chúng con những giành giật, gánh nặng của những đắng cay và tội lỗi để chúng con cảm nếm được sự bình an thư thái mà Chúa đã hứa ban. Xin cho chúng con được mai táng với Chúa trong mồ để được cùng sống lại với Chúa trong đời sống mới Amen!

R. Veritas