Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

THINH LẶNG

Wednesday, March 2, 20223:07 PM(View: 152)
chausonTHINH LẶNG

Có một nhà thám hiểm nọ bị lạc mất giữa sa mạc, đi từ đụm cát này qua cồn cát nọ, nhìn hết hướng này sang hướng kia, nơi đâu ông cũng chỉ thấy toàn cát là cát. Lê gót trong tuyệt vọng, tình cờ chân ông vấp phải gốc cây khô, ông vấp ngã và nằm vùi bên gốc cây, ông không còn đủ sức để đứng lên, ông không còn đủ sức để chiến đấu, ông cũng không còn một chút hy vọng sống sót.

Trong tư thế bất động ấy, nhà thám hiểm mới ý thức được sự thinh lặng của sa mạc. Bốn bề chỉ có thinh lặng. Thình lình ông ngẩng đầu lên trong sự thinh lặng tuyệt đối của sa mạc, ông bỗng như nghe được có tiếng thì thào yếu ớt vọng lại bên tai. Dồn tất cả sự chú ý, nhà thám hiểm mới nhận thức đưọc đó là tiếng róc rách chảy của một dòng suối từ xa vọng lại. Như sống lại từ cõi chết, ông định hướng nơi phát xuất của tiếng suối chảy rồi cố dùng nguồn năng lực còn sót lại, ông cố gắng lê bước cho đến khi tìm được dòng suối.

Qúy vị và các bạn thân mến,
Từ ngôi mộ của Chúa Giêsu, chúng ta cũng được mời gọi trở về với thinh lặng của nội tâm.

- Cuộc sống có quá nhiều ồn ào khiến chúng ta không còn nghe được tiếng nói và nhận ra được sự hiện diện của Chúa.
- Có những ồn ào của những bận tâm thái quá cho danh vọng, cho tiền của, cho tương lai.
- Có những ồn ào của tham lam giành giựt không đếm xỉa đến người khác.
- Có những ồn ào của cừu hận và báo thù.

Hôm nay Giáo Hội mời gọi chúng ta thinh lặng để chiêm ngắm ngôi mộ của Chúa Giêsu. Giờ phút này ngôi mộ của Chúa Giêsu như mở ra để mời gọi chúng ta mai táng vào đó tất cả mọi thứ sôi sục ồn ào của cuộc sống, và để cùng với Ngài phục sinh trong cuộc sống mới, cuộc sống được hoàn toàn hướng dẫn bởi hai tiếng thưa “Xin Vâng” tin yêu và phó thác mà Mẹ Maria đã không ngừng thốt lên trong cuộc sống của Mẹ.

Giờ phút này đây, chúng ta hãy xua tan mọi thứ ồn ào ra khỏi tâm hồn, hãy để cho chính sự thinh lặng của ngôi mộ tràn ngập tâm hồn chúng ta. Trong thinh lặng ấy, chúng ta sẽ nghe được tiếng thì thầm của Chúa. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: Ngài yêu thương chúng ta. Ngài muốn nói với chúng ta rằng: hạnh phúc của chúng ta chính là được lệ thuộc vào Ngài, là sống cho Ngài. Gánh nặng của cuộc sống đang đè nặng chúng ta ư? Ngài kêu gọi chúng ta hãy mang đến cho Ngài vì Ngài đến để nâng đỡ và bổ sức cho chúng ta. Gánh nặng của tội lỗi đang nghiền nát chúng ta ư? Hãy trút tất cả lên Ngài. Bởi vì Ngài là Chiên gánh tội của chúng ta. Tủi hổ, mất mát, thất bại đang gậm nhấm tâm hồn chúng ta ư? Hãy nhìn vào ngôi mộ của Chúa để nghe tiếng nói của Ngài: hạt giống rơi xuống đất, có thối đi thì mới nảy mầm và sinh hoa kết trái. Đau khổ thử thách là hạt giống cần được gieo vãi để được trổ sinh những bông lúa chín vàng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang thinh lặng để ngắm nhìn Chúa trong ngôi mộ, xin ban cho chúng con được sự thinh lặng xin vâng và phó thác của Mẹ Maria để luôn biết chấp nhận cuộc sống và tất cả những gì xảy đến cho chúng con. Xin xua đuổi ra khỏi tâm hồn chúng con những giành giật, gánh nặng của những đắng cay và tội lỗi để chúng con cảm nếm được sự bình an thư thái mà Chúa đã hứa ban. Xin cho chúng con được mai táng với Chúa trong mồ để được cùng sống lại với Chúa trong đời sống mới Amen!

R. Veritas