Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Kinh Mân Côi là lời đối thoại ngọt ngào với Đức Mẹ Maria

Thursday, March 3, 20229:47 PM(View: 344)

mchinhKinh Mân Côi là lời đối thoại ngọt ngào với Đức Mẹ Maria

Một vị Linh Mục thừa sai nhắc nhở:

-Con tự nộp mình vào tù!

Cô trả lời:

-Thưa Cha con biết! Nhưng nếu Quí Cha là người Âu đã liều mạng sống đến đây cứu vớt các linh hồn, thì chúng con là người Hoa, lẽ nào chúng con lại không dám liều mạng sống cho chính các đồng hương của chúng con?

Thế Giới cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc.

Cô Giovanna Ánh-Huyền là thanh nữ Công Giáo người Hoa. Trẻ, đẹp, thông minh và có ý chí sắt đá là những điểm nổi bật của cô gái.

Cô tự mô tả: - Tôi là tín hữu Công Giáo thuộc về một gia đình đạo đức. Tôi luôn luôn tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, siêng năng đọc kinh sáng tối. Nhưng cho đến giờ phút này, tôi chưa làm một điều gì hữu ích cho Giáo Hội Công Giáo. Tôi biết rõ mình có tính ”khó như bà chằng”! Vì thế, tôi sẽ là hỏa ngục cho gia đình nếu tôi lấy chồng, và sẽ là hỏa ngục cho Mẹ Bề Trên nếu tôi đi tu!

Thế rồi một hôm cô Giovanna Ánh-Huyền nghe nói đến Hội Đoàn ”Đạo Binh Đức Mẹ - Legio Mariae”. Tại Trung Hoa lục địa thì Đạo Binh Đức Mẹ là kẻ thù số một của người cộng sản vô thần. Một cán bộ cộng sản cao cấp ở Thượng-Hải từng dõng dạc tuyên bố: - Chúng tôi chiến thắng hàng triệu người ái quốc có vũ khí hẳn hoi, vậy mà chúng tôi vẫn chưa có thể nào làm cho khoảng 100 bạn trẻ hội viên Đạo Binh Đức Mẹ phải đầu hàng!

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về Hội Đạo Binh Đức Mẹ, cô Ánh-Huyền quyết định gia nhập Hội và trở thành một nữ hội viên nhiệt thành. Khi Hội Đạo Binh Đức Mẹ muốn bành trướng địa bàn hoạt động và cùng lúc có lời xin của các Giám Mục ở miền Bắc nơi mà đảng cộng sản Trung Hoa kiểm soát thật gắt gao thì cô Ánh-Huyền tình nguyện xin được gởi đến đó. Cô biết rõ nhiệm vụ thật khó khăn và rất nhiều hiểm nguy đang chờ đón nhưng cô không nao núng cũng không sợ hãi.

Cô dong duổi đường trường một thân một mình và chỉ trong một thời gian ngắn đã thành lập các tiểu đội của Đạo Binh Đức Mẹ trong 5 giáo phận.

Sau khi trở lại Thiên-Tân cô Giovanna Ánh-Huyền lại bằng lòng đi xuống miền Nam. Cô đến nhiều giáo phận và thành lập khoảng 100 tiểu đội Đạo Binh Đức Mẹ. Chứng kiến công việc cô làm, một vị Linh Mục thừa sai nhắc nhở: - Con tự nộp mình vào tù!

Cô trả lời: - Thưa Cha con biết! Nhưng nếu Quí Cha là người Âu đã liều mạng sống đến đây cứu vớt các linh hồn, thì chúng con là người Hoa, lẽ nào chúng con lại không dám liều mạng sống cho chính các đồng hương của chúng con?

Điều đáng lưu ý là cô Ánh-Huyền chỉ nói, chỉ rao giảng về Đức Chúa GIÊSU KITÔ, về Đức Mẹ MARIA và về Giáo Hội Công Giáo. Cô tuyệt nhiên không đề cập đến vấn đề chính trị. Cô nhấn mạnh: - Tôi quyết định không nói về chính trị. Tôi muốn rằng nếu một ngày nào đó tôi bị bắt thì không một ai có thể kháo-láo rằng: ”Cô ta bị bắt giam vì chống đối nhà nước!” Không! Tôi muốn rằng nếu tôi vào tù thì chỉ vì lý do duy nhất tôi là tín hữu Công Giáo và là hội viên nhiệt thành của Hội Đạo Binh Đức Mẹ - Legio Mariae!

Cô Ánh-Huyền thường nhắn nhủ các hội viên trẻ của Hội Đạo Binh Đức Mẹ ở Trung Quốc: - Các em hãy dọn mình chịu đau khổ và đương đầu với khó khăn. Nhưng nhất là các em phải cầu nguyện thật sốt sắng. Ngày nào các em bị bắt và bị tra hỏi thì Chúa Thánh Linh sẽ soi sáng cho các em biết phải trả lời như thế nào!

Về phần mình, cô luôn nêu cao gương sáng cho các hội viên Đạo Binh Đức Mẹ bằng một đời sống chuyên chăm cầu nguyện và nhất là liên tục lần chuỗi Mân Côi. Cô biến lời Kinh Mân Côi thành cuộc đối thoại êm ái ngọt ngào với Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc.

Mùa thu năm 1951, Giáo Hội Công Giáo tại Trung Quốc bị bách hại bị kiểm soát gắt gao. Các giới chức giáo quyền khuyên cô Ánh-Huyền nên lánh đi Âu Châu. Lời khuyên ban đầu có vẽ hữu lý nhưng khi nghĩ lại cô thấy việc ra đi giống như một cuộc hèn
nhát trốn chạy nên cô quyết định ở lại quê hương.

Năm sau - 1952 - khi công an cảnh sát cộng sản đến tận nhà bắt đi, cô Giovanna Ánh-Huyền lớn tiếng tuyên bố: - Xin chúc tụng Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, bởi vì giờ đây con được hồng phúc chịu đau khổ vì yêu mến Mẹ!

Cô bị kết án 10 năm tù vì cái gọi là đã điều khiển một tổ chức cách mạng Đạo Binh Đức Mẹ - Legio Mariae!

... Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 2011 - 31 Dicembre 2011, Anno V/A, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 170-172)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt - Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ