Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5122: CHÚA GIESU CHO ÔNG STALIN CƠ HỘI CUỐI (2)

Friday, March 4, 202211:39 AM(View: 190)

nga1
Nhà Thần Bí Maria Teresa Carloni, người Ý.

CN 5122: CHÚA GIESU CHO ÔNG STALIN CƠ HỘI CUỐI (2)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Chúa đã làm cho ông Josef Stalin qua bậc đáng kính Maria Teresa Carloni, một thị nhân người Ý. Bà đang chờ để được phong Chân Phước.

Ít người phương Tây biết về bà bởi vì những hoạt động lớn lao của bà được thực hiện sau bức màn sắt. Bà được ơn lưỡng tại tức là xuất hiện một lúc ở hai nơi để giúp đỡ các vị giám mục và linh mục khi các ngài bị bách hại.

Bà mang tin tức đến cho các vị Giáo Hoàng, từ GH Pio XII đến GH John Paul II. Bà được thấy nhiều người khi bà xuất hiện hai nơi một lúc. Bà hiểu được nỗi đau của của các giám mục và linh mục vì bà chịu đau cho các ngài qua thân xác bà. Bà an ủi các vị ấy để họ có thể chu toàn sứ mạng của mình.

Bà Maria Teresa Carloni thuộc đại học Antwerp. Bà là một nhà thần bí, nhận các vết thương thánh. Bà sinh ra trong một gia đình giầu có và danh giá. Gia đình bà theo Công giáo, nhưng bà gặp các linh mục và nữ tu không có đời sống đạo đức nên bà rời khỏi giáo hội.

Bà học làm nghề y tá trong thế giới đại chiến thứ II. Bà làm việc tại Dòng Sovereign Order of Malta ở thành phố Romea. Quân đội tặng thưởng cho bà huy chương Silver Medal for Valor.

Bà giúp đỡ những thương bịnh binh tại Roma. Bà làm việc bên cạnh một vị linh mục mặc áo trắng mà bà không nhận ra. Ngài chính là ĐGH Pio XII.

Nhưng ĐGH nhận ra bà trong một chuyến đi thăm các thương binh. Cuộc nói chuyện giữa ngài và bà đã đánh thức tinh thần tôn giáo trong bà.

Khi bà được 32 tuổi thì bà ngoại của bà chết. Bà Maria liền xin một cuộc hẹn với cha xứ của nhà thờ San Francisco ở vùng Urbino, đó là cha Cristóforo Campana. Về sau ngài là một Đức Ông, ngài giải tội cho bà và đồng ý làm cha linh hướng. Thế là bà Maria trở lại đạo Công Giáo.

Trong một cuộc cách ly vì bịnh dịch, bà nghe được một tiếng nói, sau này bà nhận ra đó là tiếng của Chúa Giêsu. Bà kể cho cha Campana, và cha khuyên bà đừng chú ý đến tiếng nói đó. Tuy nhiên cha Campana bắt đầu nghiên cứu về sự thần bí và ngài bắt đầu hiện diện bên cạnh bà khi bà được nghe các thông điệp của Chúa. Bà María Teresa nghe tiếng nói nhưng không nhớ hết những gì mà bà đã được nghe.


Một ngày Thứ Sáu nọ, Chúa Giê su nói với cha Campana qua bà Maria Teresa rằng:

“Ta muốn lập lại Cuộc Khổ Nạn của Ta qua thụ tạo này. Con là cha linh hướng của người này. Con có thể chấp nhận hay từ chối việc này, bởi vì con đại điện cho quyền bính của Ta, nhưng con phải biết rằng đây là Thánh Ý của Ta."

Cha Campana hỏi bà María Teresa xem bà ta có đồng ý không? Bà ta chấp nhận nên vị linh mục cho phép bà nhận các Dấu Thánh của Chúa Giêsu. Cha bèn tuyên bố rằng vào thứ Sáu kế đó thì sự việc sẽ xẩy ra. Thế là bà nhận được những sự đau đớn của Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu trước sự hiện diện của vị linh mục.

Cha đã khóc và quỳ sụp xuống bởi vì những vết thương của Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu đã xẩy ra cho người phụ nữ này. Sau đó Chúa Giêsu hỏi cha Campana có cho phép bà Maria Teresa được phép chịu cuộc Khổ Nạn Chúa để xin cho các tội nhân được ơn hoán cải. Bà Maria Teresa chấp nhận và cha Campana đã cho phép. Vào năm 1953 thì ông Stalin bị bịnh.

Vào một ngày thứ Sáu kia, khi bà Maria Teresa đang chịu sự đau đớn của Cuộc Khổ Nạn Chúa Giê su trong thân xác bà thì Chúa Giêsu nói cho cha Campana biết về cái chết của Ivana Pushkin.

Bà này là chắt của ông Alexander Pushkin, ông này được xem như tổ phụ của nền văn hoá nước Nga. Bà này là người Công Giáo và hoạt động rất tích cực trong giáo hội hầm trú. Bà đã dâng mình làm nạn nhân để cho sự cứu rỗi của nước Nga nhưng bà đã không nghĩ đến sự cứu rỗi của ông Stalin, bởi vì ông ta đã phạm nhiều tội ác tầy trời.

Thế rồi Chúa Giê su hỏi cha Campana để cho hỏi ý bà Maria Teresa nếu như bà này có muốn là nạn nhân cho sự cứu rỗi của nước Nga và các quốc gia khác cũng có những chế độ vô thần và duy vật không. Bà Maria Teresa trả lời rằng:

“Nếu Chúa muốn thì xin Chúa ban cho con sức mạnh cần thiết để con chấp nhận."

Và sự chấp nhận này làm cho cha Campana và bà Maria Teresa có thêm sự đau khổ thiêng liêng và đau khổ thể xác. Họ còn bị ma quỷ tấn công nữa.

Vào đầu tháng 3 năm 1953 thì ông Stalin chết.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 4/3/2022