Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 38)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5124: Hiện tượng ẩn kín ở nước Ukraine #8

Monday, March 7, 20222:06 PM(View: 403)

IMG_0496CN 5124: Hiện tượng ẩn kín ở nước Ukraine #8

Nguồn: Holy Dormition Pochayiv Lavra in Pochaiv


Đức Mẹ Maria đã từng hiện ra một số lần tại nước Ukraine, và đã có những phép lạ được báo cáo tại nước này.


Người dân tôn vinh Mẹ là Đấng Bảo Vệ nước Ukraine. Những người dân cầu nguyện những lời kinh theo giáo hội Công Giáo Đông Phương.


Đây là nước đã dâng hiến cho Đức Mẹ, và đây cũng là một nước bị bách hại rất nhiều và chịu nhiều nỗi thống khổ dài lâu.

Vào năm 1840 có một cái giếng có nước chữa lành, sau bị hư hại vì có những kẻ tấn công xâm lược. Đó là làng ở phiá đông của vùng Lviv và nơi này được gọi là Hrushiw.


Có nhiều Thánh tượng làm phép lạ từ nhiều thế kỷ trước đây. Đức Mẹ làm phép lạ qua tượng thánh ấy để giúp đỡ và chữa lành cho ông Philip. Ông này là anh của một người phụ nữ giàu có tên là Hanna Hoyska, ông được chữa lành bịnh mù.


Sau đó, Đức Mẹ của vùng “Theotokos” thành Pochaiv (hay Pochayiv) nổi tiếng vì có những thánh tượng làm phép lạ. Ngày lễ mừng cho Pochaiv được các cộng đồng Chính Thống Giáo Ukrainian công nhận ngày 5 tháng 8. Đây là nơi bí nhiệm và đầy quyền năng.

Năm 1914 khởi đầu Thế Giới Đại Chiến Thứ Nhất, Đức Mẹ lại hiện ra với 22 người dân Công Giáo người Ukraine tại Hrushiw. Mẹ nói với họ rằng họ phải chịu đựng chiến tranh suốt 80 năm dài chiến.


Đất nước này đang đối đầu 85 năm chiến tranh. Chịu nạn đói, thiếu bánh và đồ ăn, nạn đói kém, nạn đói khát, và bị bách hại. Cuộc chính biến này làm cho quốc gia chịu vất vả và khiến cho hàng triệu người bị chết vì đói. Đạo Công Giáo bị chèn ép. Sau này thủ đô và mọi quốc gia phải tự tìm kiếm và trở thành một thành phần của Đạo Công Giáo.

Nỗi đau đớn mà giáo hội Công Giáo cùng các nhà dòng khác phải chịu đựng. Có nhiều người bị án phạt. Đã có những nỗi thống khổ. Vào ngày 26/4/1987, khi tự do gần trở lại thì Đức Mẹ Maria hiện ra lần nữa tại vùng Hrushiw. Mẹ mặc áo mầu đen. Đó là đúng một năm kể từ ngày có tại hoạ nguyên tử tại vùng Chernobyl. 

Mẹ hiện ra với cô bé Maria Kizyn và sau đó là hàng đêm tại một ngôi nhà thờ nhỏ. Trong biến cố này cũng có hàng ngàn người cùng nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra.


Lạy Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ chúc phúc và bảo vệ nước Ukraine là quốc gia đã được thánh hiến cho Mẹ. Amen.
Lạy Chúa Giê su, Hoàng Tử Bình An, xin Ngài che chở và chữa lành cho nước Ukraine và dân tộc hiền hoà ấy. Amen.
  
Kim Hà, 7/3/2022