Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5125: CHÚA BAN ƠN CHO CON

Monday, March 7, 20228:19 PM(View: 327)

IMG_3763
Cháu Kim đứng, ngày 5/3/2022

CN 5125: CHÚA BAN ƠN CHO CON

Ngày thứ Bẩy 5/3/2022 là ngày có tiệc cưới của cháu ngoại tôi. Trong tiệc cưới, tôi gặp lại một người bạn gái của con gái út tôi. Tôi gọi cháu ấy là Kim.


Cách đây khoảng hơn 20 năm, cháu Kim  là con của một gia đình danh giá. Cháu gặp khó khăn trong mối liên hệ với mẹ nên cháu cứ đến nhà chúng tôi để chơi với con gái út của tôi. Lúc ấy tuần nào nhà của tôi cũng có những nhóm cầu nguyện đến đọc kinh buổi tối.

Tôi thấy cháu Kim lúc nào cũng buồn sầu và ủ dột. Một hôm tôi bảo cháu rằng:

"Này Kim, con có muốn bác cầu nguyện cho con được vui vẻ và mạnh khoẻ hơn không? Nếu con muốn thì bác và các bạn trong nhóm cầu nguyện của bác sẽ đặt tay cầu nguyện cho con được Chúa chúc phúc cho gia đình con."

Cháu Kim gật đầu. Thế là tôi rẩy nước phép và cầu nguyện cho cháu. Tôi cũng xin những người bạn đặt tay cầu cho cháu. Khi mẹ cháu đến đón cháu về thì cô ấy đã khóc và kể về tình trạng mẹ con gặp nhiều khó khăn và đau khổ. Tôi hỏi người mẹ cháu xem có muốn tôi cầu nguyện cho cô ấy không thì cô ấy cũng bằng lòng. Thế là tôi cầu nguyện cho cả hai mẹ con. Thế rồi mẹ cháu và cháu làm hoà với nhau. Cháu trở về nhà.

Ít lâu sau, cháu lập gia đình với một người chồng Công Giáo. Cháu rửa tội, theo đạo và sống an vui với chồng cũng được hơn 20 năm nay.

Khi nào trong nhà cháu có vấn đề lớn nhỏ gì thì cháu tự động đến nhà tôi để xin nước phép về rẩy khắp nhà để nhà cửa và gia đình được bình an.

Trong mùa Chay này, cháu tự hứa sẽ không ăn thịt để giữ chay. Thật là đáng nể!

Lâu quá chúng tôi không gặp lại nên nay gặp, tôi và cháu Kim đều tay bắt mặt mừng. Cháu cứ gọi vợ chồng tôi là ba mẹ. Cháu hôn tôi và hỏi:

"Mẹ ơi, hồi đó con có ngoan không?"

Tôi cười nói: "Không, con tệ lắm. You were bad."

Cháu cười và nói:

"Công nhận lúc đó con hư thật nhưng nhờ mẹ cầu nguyện cho con mà bây giờ con cũng siêng năng cầu nguyện và giữ đạo. Chắc là nhờ mẹ rắc nước phép cho con đó."

Con trai của Kim đã được 21 tuổi rồi và ngoan ngoãn. Riêng cháu Kim thì tuy là đạo mới nhưng cháu giữ đạo tốt hơn một số những người trẻ mang tiếng là đạo dòng. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà
7/3/2022