Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

Một thế hệ gian ác (09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

Wednesday, March 9, 202212:35 PM(View: 68)

9-3Một thế hệ gian ác

(09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

9 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Một thế hệ gian ác

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu trở về miền đất Giuđêa, gặp “nhóm người tụ họp đông đảo”, họ là những người Pharisêu, thù nghịch của Chúa. Cũng như lần trước về Galilê, họ đòi Chúa phải làm dấu lạ thì họ mới tin, mới nghe lời Chúa dạy. Hôm nay Chúa đã không làm theo đòi hỏi ấy mà còn lên án họ: “Thế hệ này là một thế hệ gian ác”. Chúa còn khẳng định tiếp: “Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào ngoài dấu lạ ông Giôna. Quả thật ông Giôna đã là một dấu lạ cho dân thành Ninivê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án”. Chúa đã nêu ra 3 sự kiện:

– Chuyện nữ hoàng Phương Nam thời Cựu Ước, (1V,10). Bà từ một vùng đất xa xôi của châu Phi. Khi nghe thấy sự diễm lệ, khôn ngoan, tài năng diệu kỳ mà Chúa đã ban cho vua Salômôn, bà và đoàn tùy tùng đã dành thời gian, vượt bao chặng đường, cùng với sản vật, tiền bạc cốt để diện kiến, học hỏi những sự khôn ngoan kiều diễm ấy. Bà được nhận ra vinh quang Thiên Chúa và hiến tặng 3600 kí vàng với bao của quý để xây dựng đền thờ Giêrusalem. Kể lại chuyện này để Chúa kết án người Pharisêu và để khen ngợi bà quảng đại, hào hoa mê say tìm chân lý, tìm thiện mỹ. Bà đã thực thi lời Chúa Kitô dạy trước hàng ngàn năm: “Trước hết hãy tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính để vào đã còn mọi sự khác Cha sẽ ban thêm cho.” (Mt 6, 25-34). Thật là quý hóa thay!

– Chuyện ngôn sứ Giôna: Ông được Chúa gọi làm ngôn sứ để đi giảng cho dân Ninivê. Ông ngại ngùng với bổn phận ấy rồi xuống tàu trốn đi. Tầu gặp bão lớn. Người ta soi xét ông và cho rằng ông là người có tội gì lớn với Trời nên tàu đã bị vạ lây. Họ liền quăng ông xuống biển. Một con cá lớn nuốt ông, sau ba ngày ông được cá nhả ra ở bờ biển. Nhận ra ý Chúa, ông đi giảng cho dân Ninivê. Chúa đã khen dân thành Ninivê vì chỉ những lời của vị ngôn sứ thôi mà họ đã nhận ra thánh ý Chúa rồi ăn năn hối cải. Còn đây chính Chúa cứu thế đến dạy dỗ cùng bao phép lạ loan truyền khắp miền mà họ chẳng nhận ra, thật là đáng trách.

– Cuối cùng Chúa hứa làm một phép lạ vừa cả thể, vừa mầu nhiệm là Chúa đã chết nhưng sau ba ngày Người sống lại. Không biết những người Pharisêu có nhận được ân huệ ấy chăng?

– Giờ đây nhìn lại đời mình, có ai đã để lỡ cơ hội Chúa mời gọi ta qua người này người nọ mà học hỏi, mà sám hối hay làm một việc gì thiện hảo cho Chúa chăng?

Lạy Chúa! Xin Chúa luôn soi sáng tâm hồn con để con mắt đức tin của con luôn sáng suốt mà nhận ra đâu là lời Chúa dạy, đâu là việc con phải làm mà thuận theo ý Chúa. Amen.

Gs Ngọc Năng