Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 5)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 22)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 23)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 19)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

Một thế hệ gian ác (09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

Wednesday, March 9, 202212:35 PM(View: 460)

9-3Một thế hệ gian ác

(09.03.2022 – Thứ Tư Tuần I Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 11,29-32)

9 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”

Một thế hệ gian ác

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu trở về miền đất Giuđêa, gặp “nhóm người tụ họp đông đảo”, họ là những người Pharisêu, thù nghịch của Chúa. Cũng như lần trước về Galilê, họ đòi Chúa phải làm dấu lạ thì họ mới tin, mới nghe lời Chúa dạy. Hôm nay Chúa đã không làm theo đòi hỏi ấy mà còn lên án họ: “Thế hệ này là một thế hệ gian ác”. Chúa còn khẳng định tiếp: “Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào ngoài dấu lạ ông Giôna. Quả thật ông Giôna đã là một dấu lạ cho dân thành Ninivê thế nào thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án”. Chúa đã nêu ra 3 sự kiện:

– Chuyện nữ hoàng Phương Nam thời Cựu Ước, (1V,10). Bà từ một vùng đất xa xôi của châu Phi. Khi nghe thấy sự diễm lệ, khôn ngoan, tài năng diệu kỳ mà Chúa đã ban cho vua Salômôn, bà và đoàn tùy tùng đã dành thời gian, vượt bao chặng đường, cùng với sản vật, tiền bạc cốt để diện kiến, học hỏi những sự khôn ngoan kiều diễm ấy. Bà được nhận ra vinh quang Thiên Chúa và hiến tặng 3600 kí vàng với bao của quý để xây dựng đền thờ Giêrusalem. Kể lại chuyện này để Chúa kết án người Pharisêu và để khen ngợi bà quảng đại, hào hoa mê say tìm chân lý, tìm thiện mỹ. Bà đã thực thi lời Chúa Kitô dạy trước hàng ngàn năm: “Trước hết hãy tìm Nước Thiên Chúa và sự công chính để vào đã còn mọi sự khác Cha sẽ ban thêm cho.” (Mt 6, 25-34). Thật là quý hóa thay!

– Chuyện ngôn sứ Giôna: Ông được Chúa gọi làm ngôn sứ để đi giảng cho dân Ninivê. Ông ngại ngùng với bổn phận ấy rồi xuống tàu trốn đi. Tầu gặp bão lớn. Người ta soi xét ông và cho rằng ông là người có tội gì lớn với Trời nên tàu đã bị vạ lây. Họ liền quăng ông xuống biển. Một con cá lớn nuốt ông, sau ba ngày ông được cá nhả ra ở bờ biển. Nhận ra ý Chúa, ông đi giảng cho dân Ninivê. Chúa đã khen dân thành Ninivê vì chỉ những lời của vị ngôn sứ thôi mà họ đã nhận ra thánh ý Chúa rồi ăn năn hối cải. Còn đây chính Chúa cứu thế đến dạy dỗ cùng bao phép lạ loan truyền khắp miền mà họ chẳng nhận ra, thật là đáng trách.

– Cuối cùng Chúa hứa làm một phép lạ vừa cả thể, vừa mầu nhiệm là Chúa đã chết nhưng sau ba ngày Người sống lại. Không biết những người Pharisêu có nhận được ân huệ ấy chăng?

– Giờ đây nhìn lại đời mình, có ai đã để lỡ cơ hội Chúa mời gọi ta qua người này người nọ mà học hỏi, mà sám hối hay làm một việc gì thiện hảo cho Chúa chăng?

Lạy Chúa! Xin Chúa luôn soi sáng tâm hồn con để con mắt đức tin của con luôn sáng suốt mà nhận ra đâu là lời Chúa dạy, đâu là việc con phải làm mà thuận theo ý Chúa. Amen.

Gs Ngọc Năng