Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 5132: MỘT CUỘC CHIẾN THIÊNG LIÊNG DAI DẲNG

Friday, March 11, 202211:15 AM(View: 592)

chavacon4CN 5132: MỘT CUỘC CHIẾN THIÊNG LIÊNG DAI DẲNG


Một chị bạn vừa kêu điện thoại để kể cho tôi nghe về cảm nghiệm rất đánh động của chị. Chị muốn tôi giúp chị vinh danh Chúa!

Chồng của chị là người ngoại đạo. Anh có một người vợ đầu tiên và có một bầy con. Sau này anh lấy chị và sinh ra một người con gái. Chị vì thương yêu anh nên đã cố gắng chu toàn việc bảo lãnh để đón 8 người trong gia đình riêng của anh sang Mỹ. Chị chịu thương chịu khó, làm việc cực khổ để lo cho gia đình mình và gia đình các con riêng của anh. Thế mà anh vẫn còn đèo bòng nên cứ liên lạc với các cô gái ở Việt Nam.

Có thể nói là chị ngậm cay nuốt đắng suốt mấy chục năm qua. Chị đi lễ hàng ngày, chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho anh được ơn hoán cải. Chị khóc với Chúa mỗi ngày. Chị in sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mà phát cho mọi người.

Cuối cùng, anh bị bịnh ung thư ruột già rất nặng. Anh phải có ba cái túi đeo trước bụng. Một túi chứa nước tiểu, một túi chứa phân, và một túi chứa thuốc. Chị vì có kinh nghiệm chăm sóc người bịnh nên lo lắng chu đáo cho anh. Tuy vậy, anh chưa bao giờ cám ơn chị hay khen chị được một câu. Hễ chị bàn đến chuyện đi tìm một vị giáo lý viên dạy cho anh học đạo thì anh gạt phắt đi. Anh còn tìm mọi cách nói xấu đạo Công Giáo để chọc tức vợ. Nhưng chị không nản lòng. Chị cứ đến quỳ trước Nhà Tạm Chúa mà khóc với Chúa ngày này sang ngày khác.

Khi anh vào nằm trong phòng cấp cứu của bịnh viện thì chị càng lo sợ vì ngày đời của anh không còn dài nữa. Thế rồi khi biết anh sắp qua đời, chị vội gọi ngay cho một thầy Phó Tế quen. Trong vòng 5 phút, vị Phó Tế đã đến bịnh viện. Ngài lập tức rửa tội cho anh. Lúc ấy anh đã chớp mắt đồng ý theo đạo vì đó là dấu hiệu mà chị đã bảo anh trả lời.

Thầy Phó Tế vừa rửa tội, xức dầu Thánh cho anh thì vài phút sau đó, anh đã qua đời trong vòng tay của chị. Hai mẹ con chị quá sức mừng rỡ vì biết rằng Chúa đã không bỏ rơi gia đình chị mà cho phép chồng chị, một người rất cứng cổ và ngoan cố mà đã nhận được Bí Tích Rửa Tội, Xức Dầu Thánh và Rước Lễ.

Sau tang lễ thì chị bị đau ruột. Khi đi khám bịnh thì bác sĩ cho biết chị bị ung thư ruột nặng, phải lập tức mổ ngay nếu không thì chết. Con của chị sợ quá, cha vừa chết còn mẹ thì đau nặng. Cháu sợ cha kéo mẹ mình đi theo để mình bơ vơ trong cuộc sống nên khóc than.

Nhưng cuộc mổ thành công. Chị đang phục hồi sức khoẻ. Chị ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa đã quan phòng cho gia đình chị. Chị muốn kể để làm chứng cho tình yêu của Chúa dành cho gia đình chị. 

Tạ ơn Chúa đã đáp lời cầu nguyện khẩn thiết của chị. Amen.


Kim Hà, 11/3/2022