Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5134: XIN CẦU NGUYỆN CHO CHỒNG

Friday, March 11, 20222:02 PM(View: 197)

IMG_3821
Anh Chị Giuse và Maria

CN 5134: XIN CẦU NGUYỆN CHO CHỒNG 

Anh chị Giuse và Maria là cặp vợ chồng rất ngoan đạo. Anh chị sinh hoạt trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Cả hai vợ chồng và con trai lớn thường đi lễ hàng ngày và cầu nguyện cho mọi nhu cầu của thế giới và gia đình. 

Cách đây khoảng 20 năm trước, gia đình anh chị đã từng cầu nguyện cho chồng tôi được Chúa chữa lành khỏi bịnh sưng vai ngay lập tức.

Mấy hôm nay, chị khóc lóc và gọi cho tôi để xin tôi và nhóm cầu nguyện hiệp ý để cầu nguyện xin ơn Chúa chữa lành cho chồng của chị.

Cách đây gần một tuần, anh Giuse sửa cánh cửa trong nhà và bị té ngã. Thế là máu cứ tự dộng chẩy ra mà không ngừng được. Chị vội đưa anh đi bịnh viện. Bác sĩ đã mổ cho anh một lần nhưng anh cứ tiếp tục cháy máu mãi. Bác sĩ bảo là anh bị máu loãng và họ lại phải mổ cho anh một lần nữa.  Hiện nay anh đã ra phòng thường rồi thay vì nằm trong phòng cấp cứu.

Chị khóc thương chồng nên cầu cứu các bạn bè cầu nguyện cho anh. 

Chị cũng kể chuyện là cách đây mấy năm, khi chưa có bịnh dịch COVID 19 thì có một vị linh mục ở VN sang Mỹ. Chị mời cha ở lại nhà, chăm sóc cho cha và đưa cha đi các nhóm cầu nguyện để giúp cha xin tiền lo cho giáo xứ của cha. Rồi sau đó, cha về lại Việt Nam.

Mấy tháng sau thì có một người phụ nữ VN đến nhà chị. Bà đưa tặng cho chị một thánh tượng Đức Mẹ Ban Ơn bằng gỗ, cao hơn 1 thước. Bà ấy nói rằng đó là quà của cha ấy tặng cho gia đình chị để xin Mẹ ban ơn cho gia đình chị.

Hôm đó vì chị mừng quá nên chỉ biết cám ơn mà quên không mời bà ta ở lại nhà chị chơi ít ngày. Chị cũng quên không hỏi thăm địa chì và số phone của người phụ nữ ấy. Người phụ nữ cũng báo tin là cha đã qua đời nhưng trước đó, cha ân cần xin bà trao cho chị tượng Đức Mẹ để cảm ơn anh chị.

Chị cứ ân hận mãi về sự thiếu tế nhị của mình. Chị bảo rằng khi nào có dịp về VN, chị sẽ tìm đến giáo xứ của cha để thăm mộ cha và tìm kiếm địa chỉ của người phụ nữ tử tế kia.

Giờ đây, chị vẫn cầu nguyện cho linh hồn cha, cũng xin cha cầu nguyện cho chồng chị và gia đình chị luôn được bình an và mạnh khoẻ.

Xin Chúa thương chữa lành cho anh Giuse và ban cho gia đình anh chị được ơn bình an. Amen.

Xin Chúa thương xót linh hồn cha. Amen.


Kim Hà, 11/3/2022