Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 7)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 48)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

TÌNH TRẠNG NGA XÂM LĂNG UKRAINE

Monday, March 14, 20229:28 PM(View: 606)

15-3dTÌNH TRẠNG NGA XÂM LĂNG UKRAINE

Kính mời theo dõi video tại đây:

https://bit.ly/3JcyJE

I* Thành phố “Mẹ Maria” bị biến thành nghĩa địa

Một vị lãnh đạo Công Giáo ở Ukraine tuyên bố hôm thứ 5 (10-3-22) là thành phố Mariupol mang tên Mẹ Maria đã bị bom đạn của Nga thiêu hủy biến thành một nghĩa địa trong khi họ bao vây.

Trong một video đưa ra lời tuyên bố được phát đi hôm 10-3-2022, TGM Sviatoslay Shevchuk đã đau thương than khóc về thảm họa “tàn sát tập thể” người dân Ukrania do Nga xâm chiếm Ukraine.

Ngài nói: “Hôm nay, lương tâm tôi và lương tâm mọi Kito hữu buộc chúng ta phải lên tiếng nói cho toàn thể thế giới biết, và nói thật lớn tiếng ‘KHÔNG’, để nói lên sự phản đối mãnh liệt chống lại cuộc tàn sát tập thể người dân ở Ukraine”.

“Đặc biệt trong những giờ phút cuối cùng này, chúng tôi đã chứng kiến cuộc tàn sát tập thể tai thành phố Mariupol đang bị bao vây. Thành phố này đã được thiết lập bởi cộng đồng Hy Lạp là ‘Thành Phố của Mẹ Maria’, hiện đang bị biến thành một nghĩa địa chôn cà hàng 10 ngàn người dân.”

Ngài tiếp tục nói: “Hôm qua chúng tôi đã chứng kiến những quang cảnh kinh hồn: bom nổ đạn rơi vào một bảo sanh viện, cũng như những nấm mồ vĩ đại, những đám tang tập thể, ở đó hàng trăm xác người chết được cho nằm an nghỉ.”

“Hôm nay chúng tôi buộc phải lên tiếng cho toàn thể thế giới là: KHỐNG giết! Hãy NGỪNG giết người tập thể ở Ukraine! Thời chế độ Nazy Đức quốc Xã và thời Stalin đàn áp, Ukraine chưa bao giờ thấy cảnh chôn tập thể và mồ tập thể như thế này mà không kinh hãi, khiến người Kito hữu phải cất tiếng cầu xin Thiên Chúa.”

Văn phòng Nhân Quyền LHQ báo cáo hôm 9-3-2022 là họ đã ghi nhận 1,424 dân thường bị tổn thương ở Ukraine, trong đó 516 người chết và 908 bị thương. Bản báo cáo còn nói là con số thực sự còn “cao hơn thế rất nhiều.”

Một linh mục thoát khỏi Mariupol là thành phố hải cảng thuộc biển Azov ở phía Đông Nam Ukraine, đã nói với Cơ Quan Bác Ái Công Giáo là thành phố đã trở thành một “hỏa ngục.”

Linh mục này là Cha Pavlo đã nói: “Mariupol giống như Armageddon. Là một hỏa ngục. Xin mọi người lên tiếng cho thế giới biết: Đây là một thảm cảnh! Súng nổ bất cứ lúc nào. Cứ tự nhiên bắn. Toàn thể thành thành phố là một bãi chiến trường vĩ đại. Bom rơi mọi nơi. Ở đâu bạn cũng nghe thấy tiếng súng nổ. Mariupol là thành phố đang bị quân Nga bao vây. Dân chúng chỉ biết trốn dưới hầm nhà.”

Dân số Mariupol có chừng 400,000 người.

TGM Sviatoslay Shevchuk của Mariupol đã tường thuật như sau: “Gần hai tuần nay, thành phố đã bị bao vây hoàn toàn. Dân chúng đang chết vì đói khát, vì lạnh rét. Bom đạn, rocket... rơi xuống đầu họ bất cứ lúc nào.”

“Hôm nay, chúng ta cần phải nhớ đến họ, và nhân danh họ để nói với lương tâm thế giới. Chúng tôi cầu khẩn van xin quí vị: Hãy mở rộng lòng nhân đạo! Hãy để cho đàn bà, trẻ con và những người già cả cơ hội thoát khỏi cảnh đói rét, khỏi thành phố bị bao vây này. Hãy cho chúng tôi cơ hội để đem thức ăn và thuốc men đến cho họ. Cho chúng tôi cơ hội để cứu người dân.”

“Nhân danh thành phố Mariupol, hãy để cho chúng tôi cầu khẩn thế giới: Xin hãy cứu bầu trời Ukraine! Xin hãy làm tất cả những gì có thể đóng bầu trời Ukraine lại, để máy bay Nga khí giới bom đạn Nga khỏi đổ xuống đầu dân chúng hiền hòa muốn sống an bình.”

Bộ trưởng ngoại giao Vatican Pietro Parolin đã bày tỏ nỗi thất vọng ghê gớm hôm thứ Tư về việc ném bom vào nhà thương ở Mariupol. Ngài nói với phóng viên hôm 9-3-22 tại Rome: “Đây là điều không thể chấp nhận được.”

“Không một lý do nào, một thúc đẩy nào có thể khiến hành động như vậy được”.

Trong khi Tổng Giám Mục thủ đô Belarus (Giáo Quyền) đã yêu cầu người Công Giáo mở tuần cửu nhật cầu nguyện cho hòa bình, Tổng Giám Mục Iosif Staneuski kêu gọi giáo sĩ và giáo dân thuộc tổng giáo phận Minsk-Mohilev làm tuần cửu nhật cầu cùng thánh cả Giuse, quan thầy của Giáo Hội thì Chánh phủ Belarus do TT Alexander Lukashenko (Chính Quyền) lại liên minh chặt chẽ với Nga Sô.

Trong một video, Shevchuk yêu cầu các Linh mục và Giám mục của cộng đồng Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp chia sẻ “sự thật về việc giệt chủng dân Ukraine.”

“Trong tất cả các nhà thờ của chúng tôi, -ngài nói- tôi yêu cầu cử hành nghi thức tưởng nhớ tất cả những người đã nằm xuống và chôn chung một nấm mồ mà không có cầu kinh và tang lễ Kito giáo.”

II* Cuộc xâm lăng Ukraine của Nga biến thành cuộc chiến chống lại dân lành

Một vị lãnh đạo Công Giáo hôm thứ sáu đã nói cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine “đã chính thức trở thành cuộc chiến chống lại dân lành hiền hòa và sống an bình”.

Trong một video phát ra hôm 11-3, Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk đã nhấn mạnh đến nỗi đau thương của con trẻ Ukraine vào ngày thứ 16 của cuộc chiến. “Thực tế rất rõ ràng -ngài nói- là cuộc chiến này đang trở thành cuộc chiến chống lại dân thường hiền hòa và an bình.”

“Theo thống kê chính thức, trong những ngày này số người chết thì dân thường -gồm trẻ em và đàn bà- nhiều hơn là quân lính. Chúng tôi thương tiếc những trẻ em Ukraine là những nạn nhân vô tội của loại chiến tranh này.”

Văn phòng nhân quyền LHQ ngày 11-3 cho biết từ ngày 24-2 có 1,546 người bị tổn thương ở Ukraine, trong số đó có 564 người chết và 982 bị thương. Bản tin còn cho biết con số chính thức có thể “cao hơn rất nhiều.”

Vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo Hy Lạp ở Ukraine đã tuyên bố: “Đa số dân Ukraine tin rằng Ukraine sẽ thắng trận chiến với Nga, là nước có quân đội lớn mạnh hơn nhiều.

Ngài nói: “Nói với những binh sĩ của chúng tôi mà chúng tôi đang đặc biệt lo lắng, tôi cương quyết chỉ nghe một đòi hỏi này là: ‘Hãy cầu nguyện cho chúng tôi!’”

“Tôi muốn chuyển đòi hỏi này đến quân đội Ukraine là những người mà số phận của đất nước Ukraine hiện đang nằm trong tay họ, đến tất cả mọi người đang nghe tôi. Xin hãy cầu nguyện! Hãy cầu nguyện cho quân đội Ukraine của chúng tôi hiện đang chiến đấu để bảo vệ hòa bình của Ukraine, của Âu Châu và của toàn thể thế giới.”

Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk hôm 11-3-22 đã đưa ra một sứ điệp qua video (news.ugcc.ua)

Nhà lãnh đạo 51 tuổi của Giáo Hội Công Giáo Đông Phương lớn nhất hiệp thông với Roma đã bày tỏ quan ngại về tình trạng ở Slavutych, một thành phố ở phía Bắc Ukraine được thiết lập cho nhân viên được di chuyển từ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Ngài nói: “Nơi này hiện không có điện. Rất nguy hiểm vì có thể bị phóng xạ từ nhà máy Chernobyl, nhưng vị Linh mục của chúng tôi cùng với vợ đang hoàn toàn bị bao vây, phải ở lại đó với giáo dân.”

Người Công Giáo Hy Lạp Ukraine đã được phép lập gia đình trước khi chịu chức linh mục.

Tổng Giám Mục Shevchuk cám ơn các Kito hữu Chính Thống Giáo (orthodox) Tây Âu đã giúp người tỵ nạn Ukraine và yêu cầu các vị lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga giúp để ngừng chiến tranh.

“Tôi cám ơn Công Đồng Thế Giới các Giáo Hội, đã làm tất cả mọi sự để ngăn cản loại chiến tranh này, cũng như Công Đồng Đại Kết thế giới được thiết lập năm 1948.”

“Tôi cám ơn những người Công Giáo và Tin Lành Pháp, đã có những cố gắng đặc biệt, để làm chấm dứt máu chảy trên đất nước chúng tôi.”

Tổng Giám Mục Eric de Moulins-Beaufort, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Pháp; Mục Sư Francois Clavairoly, chủ tịch Liên Hiệp Tin Lành Pháp, đã gặp vị lãnh đạo Chính Thống Giáo Nga ở Paris ngày 10-3 để trao thư tận tay cho Thương Phụ Giáo Chủ Kirill ở Moscow.

Kết thúc sứ điệp này, Tổng Giám Mục Shevchuk đã phát biểu: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho Ukraine! Hãy là tiếng nói của Ukraine trên khắp thê giới! Chớ gì Lòng Thương Xót của Chúa đổ xuống giúp đỡ cho tan cơn cùng quẫn này!”

III* Các Giám Mục Âu Châu yêu cầu Thượng Phụ Giáo Chủ Chính Thống Giáo can thiệp để hòa giải những bất đồng ở Ukraine.

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Âu Châu đã yêu cầu Thượng Phụ Kirill, Giáo Chủ Chính Thống Giáo can thiệp để hòa giải những bất đồng về Ukraine để kiến tạo hòa bình.

Thưa Đức Thượng Phụ đáng kính: “Trong những lúc đen tối đang bao trùm lên nhân loại cùng với những cảm giác tuyệt vọng và sợ hãi, rất nhiều người nghĩ đến ngài như một nhân vật có thể mang lại một dấu hiệu hy vọng cho giải pháp hòa bình về mối tranh chấp này,” Hồng Y Jean-Claude Hollerich viết trong một bức thư đề ngày 8-3-2022 gửi cho Đức Thượng Phụ của Moscow và toàn nước Nga.

Đức Giám Mục Hollerich nói: “Chia sẻ những cảm giác lo lắng và áy náy của Đức Thánh Cha Francis đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần về ‘những suối máu và nước mắt’ đang chảy dài trên đất Ukraine, tôi mạo muội xin Đức Thượng Phụ vì tình huynh đệ, hãy đưa ra một yêu cầu khẩn cấp với nhà cầm quyền Nga xin ngừng ngay những hận thù đối với người dân Ukraine và bày tỏ thiện chí tìm một giải pháp chính trị cho sự bất đồng và tranh chấp, dựa trên đối thoại, theo lẽ thường và tôn trọng luật lệ quốc tế, trong khi cho phép một hành lang nhân đạo cũng như không giới hạn trợ giúp nhân đạo.”

Thượng Phụ Kirill là lãnh đạo của Giáo Hội Chính Thống Giáo Nga, thủ lãnh Giáo Hội Chính Thống Giáo Đông Phương với chừng 150 triệu giáo dân, hơn một nửa số Kito hữu Chính Thống Giáo trên thế giới.

Các Giám Mục Công Giáo Âu Châu đã khẩn khoản yêu cầu Đức Thượng Phụ tìm kiếm giải pháp để Nga ngừng chiến tranh ở Ukraine gồm có: Các Giám Mục Ái Nhĩ Lan, Tổng Giám Mục Stanislaw Gadecki của Ba Lan, Hồng Y Reinhard Marx của Đức, và bây giờ là Giám Mục Hollerich, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Âu Châu.

Tổng trưởng ngoại giao của Vatican cũng đã có nhận xét về đáp ứng của Đức Thượng Phụ Kirill về những tranh chấp.

Hồng Y Pietro Parolin đã nói với báo chí Ý tuần này là những nhận xét của Đức Thượng Phụ Chính Thống Giáo Nga có thể khiến tình trạng căng thẳng trở nên xấu hơn.

Cuối cùng ở Rome hôm 9-3-22 Hồng Y Parolin đã phát biểu: “Những lời nói của Đức Thượng Phụ Chính Thống Giáo Nga Kirill không lợi mà cũng không thúc đẩy được hiểu biết. Trái lại, còn làm cho tình trạng trở nên trầm trọng, đi đến leo thang chiến tranh và không giải quyết được khủng khoảng một cách hòa bình.”

Đức Thượng Phụ Kirill đã nói về việc xung khắc trong hai bài giảng gần đây. Bài thứ nhất, ngài biểu lộ tán thành việc phân chia vùng Donbas ở phía Đông Ukraine. Bài thứ hai, ngài kêu gọi dân Nga và dân Ukraine hợp lại thành “một dân tộc”, đồng thời tố cáo Tây Phương yểm trợ khí giới cho Ukraine để làm suy yếu sức mạnh của Nga.

Hồng Y Parolin hôm 9-3-22 cũng hồ nghi không biết cuộc họp vào mùa hè này -lần thứ hai- có xẩy ra được không như đã thông báo vào tháng 2.

“Vấn đề quả là rất phức tạp, cũng vì những căng thẳng đã có giữa các Giáo Hội, vì vậy ngay lúc này thì xem ra không có thể,”

Hồng Y Parolin nói với báo chí như vậy.

Nói về một cuộc họp ở bất cứ thời điểm nào trong tương lai, Hồng Y lại nói: “Tình trạng này thì phức tạp. Chúng ta hãy đợi xem.”

Trong bức thư gửi cho Đức Thượng Phụ Kirill, Giám Mục Hollerich có nói về tuyên bố chung giữa Đức Thượng Phụ và Đức Giáo Hoàng Francis ký tại buổi họp tại Havana, Cuba năm 2016.

“Năm 2016, ngài đã tỏ ra ân hận cùng với Đức Thánh Cha Francis về sự thù nghịch ở Ukraine đã gây ra nhiều nạn nhân, làm bị thương biết bao nhiêu là dân lành vô tội, khiến khủng hoảng kinh tế và nhân đạo, đòi hỏi phải có hành động tái thiết hòa bình và tình đoàn kết xã hội. Xin đừng để cho những lời nói uy quyền đó trở thành vô ích”, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Âu Châu nói vậy.

Ngài cũng nói là các Giám Mục trong Liên Hiệp Âu Châu đã “đau lòng” khi nghe tiếng than khốn khổ của người dân bị kẹt trong làn đạn của loại “chiến tranh điên cuồng tại Ukraine.”

“Hàng ngàn người -cả quân nhân lẫn dân sự- đã bị mất mạng và hơn cả triệu người đã phải thay đổi chỗ ở và rời bỏ quê hương, mà đa số là đàn bà và con trẻ khốn khổ.”

“Vì những cuộc tấn công tàn bạo vào Ukraine, vào người dân của họ mỗi ngày một dữ dội, thì nhu cầu giúp đỡ nhân đạo càng tăng lên từng giờ. Trong khi đó những cố gắng ngoại giao cho đến giờ vẫn không đem lại kết quả. Thêm vào đó, những lời nói và hành động cứ tiếp tục leo thang thì khả năng tranh chấp bất đồng ở Âu Châu và cả thế giới càng mở rộng, đưa tới những hậu quả tàn khốc thì không thể không nghĩ đến được.”

Fleming Island, Florida - Mar 11, 2022
Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, MD.

Viết theo tin CNA –