Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

Hoa Trái của sự Sám Hối Nhận lỗi và xin lỗi

Wednesday, March 16, 202210:38 AM(View: 68)

6-10cHoa Trái của sự Sám Hối

Nhận lỗi và xin lỗi – hành động tưởng chừng như rất đơn giản ấy nhưng lại đang rất xa xỉ nơichúng ta, từ việc nhỏ đến việc lớn. Chính chúng ta hình như cũng rất nhiều lần hai chữ ấy mắc nghẹn nơi cuống họng, để rồi chỉ biết tự chất vấn bản thân, im lặng mà quay bước. Chúng ta có thể nói thật dài với cả ngàn ngôn từ làm đau lòng nhau nhưng khi phải nói hai từ “Xin lỗi” lại chẳng dễ nói chút nào!

Và trong thời gian qua, dù cộng đồng mạng xã hội có ra sức kêu gào, hò hét; dư luận xã hội có bức xúc yêu cầu một vị quan chức, một người có trách nhiệm nào đó phải đứng ra nhận lỗi về những chuyện không hay đã xảy ra trong đại dịch Covid thì mọi sự vẫn bị “bỏ ngoài tai". 

Hình như là bởi cái tôi quá lớn. Cái tôi tự cho phép mình được quyền làm người khác đau và cũng chính cái tôi ấy không muốn phải nhún nhường nhận lỗi. Cái tôi quá lớn nên chỉ nhận vinh quang của thành công và khi thất bại thì cái tôi ấy lại đổ lỗi, đổ thừa như câu vè xưa viết rằng: “Mất mùa thì tại thiên tai, được mùa thì tại thiên tài nước ta”.

Thực ra, “ai nên khôn mà không dại một lần”. Lầm lỗi là của con người, nhưng nhận lỗi và sửa sai mới là của người quân tử và của thánh nhân. Khi con người ý thức lỗi phạm của mình thì mới mong sửa sai và khắc phục những thiệt hại mà mình đã gây nên. Không ý thức, không nhận lỗi thì cái sai còn đó và có khi hệ lụy lại chồng chất những khổ đau cho tha nhân.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy sám hối khi thời gian còn thuận tiện. Thiên Chúa không phạt người này hay phạt người kia khi họ găp sự dữ hay phải ra đi trong đau khổ. Nhưng qua những cái chết bất thình lình là dịp để chúng ta nhìn lại sự mỏng dòn của đời người. Đời tạm này sẽ qua đi. Đời sau mới là vĩnh hằng. Nhưng để được hạnh phúc trong cõi vĩnh hằng điều cần thiết là: “Hãy sinh hoa kết trái xứng với lòng ăn năn thống hối”.

Sự thống hối ăn năn phải bắt đầu sám hối từ trong gia đình. Vợ chồng biết nhìn lại trách nhiệm và bổn phận của mình, từ cách ăn ở, cư xử với nhau, những chỗ nào chưa tốt, cần khắc phục . Hãy sống hòa thuận với nhau mới có thể đi với nhau suốt dọc dài cuộc đời 100 năm vẹn nghĩa phu thê. Các bậc làm cha mẹ hãy dám nói lời xin lỗi đối với con cái khi mình làm sai. Con cái và anh em trong gia đình hãy sám hối và quyết tâm xây dựng bầu khí gia đình ấm cúng thuận hòa hơn, kính trên nhường dưới, tha thứ và thông cảm cho nhau, hãy quyết tâm để sống thảo hiếu kính trọng vâng lời cha mẹ, đó là những hoa trái của lòng sám hối.

Khi biết sám hối thì mới biết chuộc lỗi bằng việc sống đẹp với nhau, nhất là sống có trách nhiệm chia sẻ, nâng đỡ nhau.

Mùa chay mời gọi chúng ta nhận ra thân phận bui tro đầy yếu đuối của mình, đồng thời biết sinh hoa trái xứng với lòng sám hối qua đời sống yêu thương như Chúa đã yêu thương chúng ta. Biết sống cho đi để được nhận lại. Biết chết đi những đam mê ích kỷ của mình để trở nên khí cụ mang tin yêu và hạnh phúc gieo vào nhân thế hôm nay. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=oO5LFbSfFYQ