Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 5)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 7)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 7)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 34)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5141: ĐỀN TẠ TRONG 5 NGÀY THỨ BẨY ĐẦU THÁNG LIÊN TIẾP

Friday, March 18, 20222:17 PM(View: 357)

fatCN 5141: ĐỀN TẠ TRONG 5 NGÀY THỨ BẨY ĐẦU THÁNG LIÊN TIẾP

By Fr. Donald Calloway, MIC

Người bạn linh mục Dòng Marian của tôi là cha Seraphim Michalenko đã kể một câu chuyện mà một vị linh mục đang phục vụ tại Nhật Bản đã chia sẻ với ngài khi cả hai cùng ở Roma. Vị linh mục này đang ở trong một cuộc họp của người Kito hữu trên thế giới, trong đó có nhiều nhân vật quốc tế quan trọng tham dự. 

Có một vị đại sứ từ nước Nhật Bản tiến đến gặp vị linh mục. Khi biết được vị linh mục đang phục vụ tại Nhật Bản và là một linh mục Công Giáo thì ông ta nói:

“Có chiến tranh là do lỗi của các bạn."


Vị linh mục ngạc nhiên và hỏi vị đại sứ xem điều mà ông vừa nói có ý nghĩa gì. Vị đại sứ đáp:

“ Hỡi tất cả các người Công Giáo, chúng tôi không có hoà bình trên thế giới, vì đó là lỗi lầm của quý vị."


Vị linh mục trả lời:


“Thưa ngài Đại Sứ, tại sao ông lại đổ lỗi cho chúng tôi?"

Vị đại sứ bảo:

“Tôi đã đọc về điều này. Đức Mẹ Maria đã đến với quý vị tại làng Fatima. Quý vị tin điều ấy mà. Đức Mẹ bảo quý vị cách làm như thế nào để bảo đảm có hoà bình trên thế giới. Bây giờ không có hoà bình trên thế giới là bởi vì những người Công Giáo không làm trọn điều ấy."

Cuối cùng vị linh mục phải công nhận rằng vị đại sứ nói đúng. Nhưng ngài vẫn chống chế:

“Chẳng phải hoà bình là trách nhiệm của mọi người phải không?"

"Thưa không, Đức Mẹ đến với những người Công Giáo, không phải đến với người Phật Giáo, cũng không đến với người Ấn Độ Giáo. Mẹ đến với quý vị, và đó là trách nhiệm của quý vị."

Thật sự vị đại sứ kia có đức tin nhiều hơn những người Công Giáo. Và ông ta nói đúng. Đức Mẹ Maria đã đến và xin chúng ta làm những điều cụ thể ở Fatima. Nếu chúng ta lắng nghe lời Mẹ và làm những gì mà Mẹ nhắn nhủ thì sẽ có hoà bình trên thế giới.

Sau đây là một số những điều mà Đức Mẹ đòi hỏi:

1. Cầu nguyện hàng ngày bằng chuỗi Kinh Mân Côi cho hoà bình thế giới.
2. Thánh hiến nước Nga và mỗi người chúng ta cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.
3. Chu toàn bổn phận hàng ngày với tình yêu.
4. Dâng mọi sự cho Chúa.
5. Và đền tạ những tội lỗi chống lại Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ Maria bằng cách giữ cách "Đền Tạ trong Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng."

Kim Hà, 18/3/2022