Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

Friday, March 18, 20223:04 PM(View: 352)

fanCN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

https://www.marian.org/13th/firstsaturday.php

Đức Mẹ Fatima đã giải thích về việc giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng cho Nữ Tu Lucia dos Santos là một trong các trẻ thị nhân Fatima vào ngày 10/12/1925, như sau:

"Con gái ơi, hãy nhìn đi, Mẫu Tâm Mẹ đang bị bao vây bởi gai nhọn do những kẻ vô ơn xúc phạm và đâm thâu Trái Tim Mẹ hằng giây phút bởi sự phỉ báng và vô ơn. Ít nhất, xin các con cố gắng an ủi Mẹ. Con hãy nói với mọi người rằng Mẹ hứa sẽ giúp đỡ họ trong giờ phút hấp hối với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi của tất cả những ai đền tạ Mẹ vào những ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong 5 tháng liên tiếp. Nếu họ đi xưng tội, rước Mình Thánh Chúa, đọc một chuỗi kinh Mân Côi và an ủi Mẹ trong 15 phút và chiêm niệm về các mầu nhiệm Kinh Mân Côi."

I. Tại sao lại đặc biệt là 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng? Chúa Giêsu đã giải thích điều này cho Nữ Tu Lucia vào ngày 29/5/1930 như sau:

"Hỡi con gái, động cơ rất đơn giản: Có 5 loại phỉ báng và xúc phạm đối với Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ như sau:

1. Phỉ báng chống lại Tín Điều Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

2. Chống lại sự trinh trắng của Đức Mẹ.

3. Chống lại Sự Thụ Thai Vô Nhiễm Mẹ. Đồng thời từ chối không nhận Mẹ là Mẹ của Nhân Loại.
4: Những kẻ công khai đầu độc và làm tiêm nhiễm những trái tim của trẻ thơ về sự thờ ơ, bất kính, và sự thù ghét Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

5. Những kẻ chống đối Đức Mẹ khi nhìn thấy Ảnh Thánh linh thiêng của Mẹ.

"Hỡi con gái, đó là những động cơ xúc phạm Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Mẹ xin chúng ta làm việc đền tạ. Và cũng để xin Lòng Thương Xót của Ta tha thứ cho những linh hồn khốn khỏ đã xúc phạm Mẹ. Còn phần con, hãy cầu xin không ngừng với lời cầu nguyện và hy sinh của con, để làm cho Ta tỏ lòng Thương Xót đối với những linh hồn khốn khổ ấy."

II. Việc đền tạ này còn tiếp diễn không?

Bây giờ có một số đông người đã quên làm việc sùng kính để đền tạ cho 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Việc này vẫn còn quan trọng cho ngày nay. Các cuộc chiến tranh vẫn tiếp diễn. Chúng ta vẫn chưa thấy lời hứa của Đức Mẹ xẩy ra:

“Cuối cùng Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hoà bình sẽ được ban cho thế giới."

Theo lời Nữ Tu Lucia thì Thánh GH John Paul II đã thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria vào ngày 25/3/1984. Liên Bang Xô Viết sụp đổ trong một thời gian ngắn sau đó. Tại sao vẫn chưa có hoà bình trên thế giới?

Hãy tự hỏi mình:

Có phải tất cả chúng ta đã không trung thành với lời yêu cầu của Đức Mẹ, đặc biệt là chu toàn 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng phải không?

Vì thế tôi kêu gọi mọi người, hỡi những ai yêu mến Mẹ Maria thì hãy bắt đầu làm việc đền tạ Mẹ bằng cách giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong cuộc sống cầu nguyện của mình đi. Đối với những ai muốn đi hành hương tới Đền Thánh Quốc Gia Lòng Thương Xót Chúa ở Stockbridge thì cứ đến xưng tội, cầu nguyện chuỗi Mân Côi suốt đời, tham dự Thánh Lễ với chủ đích là đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ như Lời Mẹ mong muốn. Chúng ta cần suy niệm trong 15 phút với các mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi. Các bạn có thể cầu nguyện bằng cách đi đàng Thánh Giá nơi đồi Eden Hill trong ít nhất là 15 phút.
Hãy ở bên Đức Mẹ trong thinh lặng để hiệp cùng Mẹ tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu trong 15 phút.

III. Chu Toàn nhiệm vụ?

1. Nếu chúng ta giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng chỉ một lần thì liệu chúng ta đã làm đủ cho cuộc đời mình không?

-Không, chúng ta cần làm nhiều lần, chứ không phải chỉ làm một lần. Đây là một việc thực hành thiêng liêng cao cả. Mỗi tháng hãy đi xưng tội, tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ, và chìm đắm trong các Mầu Nhiệm Mân Côi. 

2. Hãy làm tất cả mọi điều trên để đền tạ cho rất nhiều tội lỗi lớn lao của nhân loại vì đã xúc phạm đến Đức Mẹ.

3. Hãy giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong suốt cuộc đời của bạn vì tình yêu mà bạn dành cho Mẹ và để gặt hái nhiều phần thưởng thiêng liêng lớn lao.

4. Vậy chúng ta hãy làm việc đền tạ chung đối với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ bằng cách trung thành giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

5. Hãy giúp Đức Mẹ truyền bá các ơn lành, ơn bình an và xin ơn chữa lành cho toàn thế giới.

LM Donald Calloway, MIC, vốn là một vị giám đốc của hội Marian Fathers’ Thirteenth of the Month Club, một nhóm Marian Helpers để đáp lại lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima.

Email thirteenth@marian.org,
Tel: 1-800-462-7426.

Kim Hà, 18/3/2022