Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

Friday, March 18, 20223:04 PM(View: 151)

fanCN 5142: HÃY GIỮ 5 THỨ BẨY ĐẦU THÁNG

https://www.marian.org/13th/firstsaturday.php

Đức Mẹ Fatima đã giải thích về việc giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng cho Nữ Tu Lucia dos Santos là một trong các trẻ thị nhân Fatima vào ngày 10/12/1925, như sau:

"Con gái ơi, hãy nhìn đi, Mẫu Tâm Mẹ đang bị bao vây bởi gai nhọn do những kẻ vô ơn xúc phạm và đâm thâu Trái Tim Mẹ hằng giây phút bởi sự phỉ báng và vô ơn. Ít nhất, xin các con cố gắng an ủi Mẹ. Con hãy nói với mọi người rằng Mẹ hứa sẽ giúp đỡ họ trong giờ phút hấp hối với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi của tất cả những ai đền tạ Mẹ vào những ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong 5 tháng liên tiếp. Nếu họ đi xưng tội, rước Mình Thánh Chúa, đọc một chuỗi kinh Mân Côi và an ủi Mẹ trong 15 phút và chiêm niệm về các mầu nhiệm Kinh Mân Côi."

I. Tại sao lại đặc biệt là 5 Thứ Bẩy Đầu Tháng? Chúa Giêsu đã giải thích điều này cho Nữ Tu Lucia vào ngày 29/5/1930 như sau:

"Hỡi con gái, động cơ rất đơn giản: Có 5 loại phỉ báng và xúc phạm đối với Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ như sau:

1. Phỉ báng chống lại Tín Điều Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

2. Chống lại sự trinh trắng của Đức Mẹ.

3. Chống lại Sự Thụ Thai Vô Nhiễm Mẹ. Đồng thời từ chối không nhận Mẹ là Mẹ của Nhân Loại.
4: Những kẻ công khai đầu độc và làm tiêm nhiễm những trái tim của trẻ thơ về sự thờ ơ, bất kính, và sự thù ghét Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ.

5. Những kẻ chống đối Đức Mẹ khi nhìn thấy Ảnh Thánh linh thiêng của Mẹ.

"Hỡi con gái, đó là những động cơ xúc phạm Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Mẹ xin chúng ta làm việc đền tạ. Và cũng để xin Lòng Thương Xót của Ta tha thứ cho những linh hồn khốn khỏ đã xúc phạm Mẹ. Còn phần con, hãy cầu xin không ngừng với lời cầu nguyện và hy sinh của con, để làm cho Ta tỏ lòng Thương Xót đối với những linh hồn khốn khổ ấy."

II. Việc đền tạ này còn tiếp diễn không?

Bây giờ có một số đông người đã quên làm việc sùng kính để đền tạ cho 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Việc này vẫn còn quan trọng cho ngày nay. Các cuộc chiến tranh vẫn tiếp diễn. Chúng ta vẫn chưa thấy lời hứa của Đức Mẹ xẩy ra:

“Cuối cùng Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng. Đức Thánh Cha sẽ thánh hiến Nước Nga cho Mẹ, và nước Nga sẽ hoán cải, và một thời kỳ hoà bình sẽ được ban cho thế giới."

Theo lời Nữ Tu Lucia thì Thánh GH John Paul II đã thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria vào ngày 25/3/1984. Liên Bang Xô Viết sụp đổ trong một thời gian ngắn sau đó. Tại sao vẫn chưa có hoà bình trên thế giới?

Hãy tự hỏi mình:

Có phải tất cả chúng ta đã không trung thành với lời yêu cầu của Đức Mẹ, đặc biệt là chu toàn 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng phải không?

Vì thế tôi kêu gọi mọi người, hỡi những ai yêu mến Mẹ Maria thì hãy bắt đầu làm việc đền tạ Mẹ bằng cách giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong cuộc sống cầu nguyện của mình đi. Đối với những ai muốn đi hành hương tới Đền Thánh Quốc Gia Lòng Thương Xót Chúa ở Stockbridge thì cứ đến xưng tội, cầu nguyện chuỗi Mân Côi suốt đời, tham dự Thánh Lễ với chủ đích là đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ như Lời Mẹ mong muốn. Chúng ta cần suy niệm trong 15 phút với các mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi. Các bạn có thể cầu nguyện bằng cách đi đàng Thánh Giá nơi đồi Eden Hill trong ít nhất là 15 phút.
Hãy ở bên Đức Mẹ trong thinh lặng để hiệp cùng Mẹ tưởng niệm Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu trong 15 phút.

III. Chu Toàn nhiệm vụ?

1. Nếu chúng ta giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng chỉ một lần thì liệu chúng ta đã làm đủ cho cuộc đời mình không?

-Không, chúng ta cần làm nhiều lần, chứ không phải chỉ làm một lần. Đây là một việc thực hành thiêng liêng cao cả. Mỗi tháng hãy đi xưng tội, tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ, và chìm đắm trong các Mầu Nhiệm Mân Côi. 

2. Hãy làm tất cả mọi điều trên để đền tạ cho rất nhiều tội lỗi lớn lao của nhân loại vì đã xúc phạm đến Đức Mẹ.

3. Hãy giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng trong suốt cuộc đời của bạn vì tình yêu mà bạn dành cho Mẹ và để gặt hái nhiều phần thưởng thiêng liêng lớn lao.

4. Vậy chúng ta hãy làm việc đền tạ chung đối với Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ bằng cách trung thành giữ 5 Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng.

5. Hãy giúp Đức Mẹ truyền bá các ơn lành, ơn bình an và xin ơn chữa lành cho toàn thế giới.

LM Donald Calloway, MIC, vốn là một vị giám đốc của hội Marian Fathers’ Thirteenth of the Month Club, một nhóm Marian Helpers để đáp lại lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima.

Email thirteenth@marian.org,
Tel: 1-800-462-7426.

Kim Hà, 18/3/2022