Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Monday, March 21, 20227:49 AM(View: 265)

giCN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã gia nhập một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse.

Nơi này ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Có đến 6 cha đồng tế và một thầy phó tế vừa được truyền chức phó tể là thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito of Lucerne Valley vào ngày 3/19/2022 vừa qua.

Trong bài giảng, Cha Hanh đã rất khéo léo đem các cảm nghiệm liên hệ thực tế vào trong bài giảng của ngài:

1. Xin các cha mẹ đừng bao gio bắt ép con cháu mình phải đi tu làm linh mục, làm nữ tu. Nếu ép quá thì làm hại cho con cái khi chúng không thích đi tu.

2. Cha thuê một người Mỹ để san bằng núi mà xây nhà nguyện như đang có hiện nay. Ông Mỹ này một mình lái cái xe ủi đất lớn và làm việc chăm chỉ. Cha Hanh khen ông:

"Ông ngồi trên xe ủi trông oai phong như một vị vua ngồi trên ngai vàng!"

Ông Mỹ cười vui vẻ và nói:

"Cám ơn cha, tôi về nhà kể cho mẹ tôi nghe rằng tôi đang giúp nhà Dòng xây nhà nguyện. Mẹ tôi vui mừng rơi lệ và nói:

"Mẹ rất hãnh diện về con vì con đang góp tay tích cực xây dựng nhà của Chúa!"

3. Khi xin phép thành phố để xây dựng ngôi nhà thờ này, chính quyền thành phố đã nêu đến 117 lỗi về viêc xây cất và bắt cha Hanh phải sửa lại bản vẽ hoạ đồ nhà nguyện. Cha buồn quá nên cầu nguyện và phó dâng cho 117 vị Thánh Tử Đạo VN đã được phong thánh năm 1988. Rồi mọi khó khăn cũng đi qua.

3. Hiện nay cha đang xây dựng một hội trường lớn đủ để đón tiếp các khách hành hương ở khắp nơi đến tĩnh tâm. Hội trường này ở trên một ngọn đồi cao hơn. Thành phố đã xét bản vẽ và nêu ra 126 lỗi về xây dựng. Cha lại phải cầu xin các Thánh Tử Đạo VN cùng với tất cả các Thánh trên Trời để các ngài giúp có đủ kinh phí xây dựng. Tuy nhiên vì tình hình bịnh dịch COVID-19 trong hai năm qua, và vì thiếu nguồn vật liệu xây dựng tại Mỹ nên nhà hội trường chưa thế hoàn tất vào đúng thời gian đã tiên liệu. Lại phải cầu nguyện và cố gắng thêm thôi.

4. Khi mọi người viết thư xin nhà Dòng khấn thì cha luôn đọc các lời xin khấn và cả nhà Dòng cầu nguyện cho các ý khấn. Cha rất thông cảm về những lo lắng của cha mẹ đối với con cái họ. Nhất là vấn đề đức tin của giới trẻ. Họ bỏ đạo rất nhiều. Họ hành xử thiếu khôn ngoan.

5. Có rất nhiều gia đình gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống gia đình, cuộc sống hôn nhân và vi bịnh tật. Hãy tín thác nơi Chúa đi.

6. Một gia đình có 3 người con nhưng cả ba con đều có những chứng bịnh khác nhau: một người con bị điếc, phải đeo máy trợ thính, một người con bịnh tâm thần, một người con còn lại cũng bị bịnh. Cha mẹ rất chản nản nên cầu cứu nhà Dòng. Cha mẹ buồn phiền vô cùng.

&. Cha Hanh khuyên mọi người rằng:

"Xin nhớ rằng Chúa là Cha của mọi người, Chúa thương yêu các con Ngài còn hơn chúng ta yêu con cái của mình. Hãy phó thác các con mình trong tay Chúa.

Trong Phúc Âm có nói: "Có người cha nào mà con xin trứng mà cho nó hòn đá? Có người cha nào mà con xin cá mà lại cho nó con rắn? Anh em là những người gian ác mà còn muốn cho con mình những của tốt nhất, phương chi Cha Trên Trời lại không muốn cho con minh Thánh Thần sao?"

Những lời kể của cha Hanh đã đem lại sự an ủi, đánh thức tâm hồn của con người, và làm cho mọi người yêu mến Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse nhiều hơn.

Xin chúc mừng ngày lễ truyền chức phó tể của thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito Thánh Giuse, vùng Lucerne Valley vào Lễ Thánh Giuse, 19/3/2022.

Khi vợ chồng tôi đến bắt tay chúc mừng thầy Phú thì thầy vui vẻ bảo:

"Con nhớ đã gặp cô chú năm 2005 và con còn nhớ cô chú có phụ trách Giờ Phát Thánh Radio Giờ Của Mẹ. Cám ơn cô chú!"

Xin Chúa chúc phúc cho Đan Viện Thánh Giuse, ban sức mạnh, sức khoẻ tốt và sự khôn ngoan cho quý cha, quý thầy. Amen.

Xin Chúa chữa lành và ban bình an cho tất cả những khách hành hương đã đến thăm nơi Thánh của Chúa. Amen.

Sau đây là lời cầu nguyện cùng thánh Giuse do ĐGH Phanxico phổ biến:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022