Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Monday, March 21, 20227:49 AM(View: 1095)

giCN 5146: HÀNH HƯƠNG ĐAN VIỆN XITO THÁNH GIUSE (2)

Sáng sớm ngày Chúa Nhật 20/3/2022, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi gồm có 9 người đã gia nhập một nhóm hành hương lớn hơn để cùng nhau đi hành hương một ngày tĩnh tâm, nghe cha giảng, dự Thánh Lễ và chầu Thánh Thể tại Đan Viện Thánh Giuse.

Nơi này ở cách nơi chúng tôi ở khoảng 2, 3 tiếng lái xe. Đan viện ở vùng Lucerne Valley, thuộc quận hạt San Bernadino, miền Nam California.

Có đến 6 cha đồng tế và một thầy phó tế vừa được truyền chức phó tể là thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito of Lucerne Valley vào ngày 3/19/2022 vừa qua.

Trong bài giảng, Cha Hanh đã rất khéo léo đem các cảm nghiệm liên hệ thực tế vào trong bài giảng của ngài:

1. Xin các cha mẹ đừng bao gio bắt ép con cháu mình phải đi tu làm linh mục, làm nữ tu. Nếu ép quá thì làm hại cho con cái khi chúng không thích đi tu.

2. Cha thuê một người Mỹ để san bằng núi mà xây nhà nguyện như đang có hiện nay. Ông Mỹ này một mình lái cái xe ủi đất lớn và làm việc chăm chỉ. Cha Hanh khen ông:

"Ông ngồi trên xe ủi trông oai phong như một vị vua ngồi trên ngai vàng!"

Ông Mỹ cười vui vẻ và nói:

"Cám ơn cha, tôi về nhà kể cho mẹ tôi nghe rằng tôi đang giúp nhà Dòng xây nhà nguyện. Mẹ tôi vui mừng rơi lệ và nói:

"Mẹ rất hãnh diện về con vì con đang góp tay tích cực xây dựng nhà của Chúa!"

3. Khi xin phép thành phố để xây dựng ngôi nhà thờ này, chính quyền thành phố đã nêu đến 117 lỗi về viêc xây cất và bắt cha Hanh phải sửa lại bản vẽ hoạ đồ nhà nguyện. Cha buồn quá nên cầu nguyện và phó dâng cho 117 vị Thánh Tử Đạo VN đã được phong thánh năm 1988. Rồi mọi khó khăn cũng đi qua.

3. Hiện nay cha đang xây dựng một hội trường lớn đủ để đón tiếp các khách hành hương ở khắp nơi đến tĩnh tâm. Hội trường này ở trên một ngọn đồi cao hơn. Thành phố đã xét bản vẽ và nêu ra 126 lỗi về xây dựng. Cha lại phải cầu xin các Thánh Tử Đạo VN cùng với tất cả các Thánh trên Trời để các ngài giúp có đủ kinh phí xây dựng. Tuy nhiên vì tình hình bịnh dịch COVID-19 trong hai năm qua, và vì thiếu nguồn vật liệu xây dựng tại Mỹ nên nhà hội trường chưa thế hoàn tất vào đúng thời gian đã tiên liệu. Lại phải cầu nguyện và cố gắng thêm thôi.

4. Khi mọi người viết thư xin nhà Dòng khấn thì cha luôn đọc các lời xin khấn và cả nhà Dòng cầu nguyện cho các ý khấn. Cha rất thông cảm về những lo lắng của cha mẹ đối với con cái họ. Nhất là vấn đề đức tin của giới trẻ. Họ bỏ đạo rất nhiều. Họ hành xử thiếu khôn ngoan.

5. Có rất nhiều gia đình gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống gia đình, cuộc sống hôn nhân và vi bịnh tật. Hãy tín thác nơi Chúa đi.

6. Một gia đình có 3 người con nhưng cả ba con đều có những chứng bịnh khác nhau: một người con bị điếc, phải đeo máy trợ thính, một người con bịnh tâm thần, một người con còn lại cũng bị bịnh. Cha mẹ rất chản nản nên cầu cứu nhà Dòng. Cha mẹ buồn phiền vô cùng.

&. Cha Hanh khuyên mọi người rằng:

"Xin nhớ rằng Chúa là Cha của mọi người, Chúa thương yêu các con Ngài còn hơn chúng ta yêu con cái của mình. Hãy phó thác các con mình trong tay Chúa.

Trong Phúc Âm có nói: "Có người cha nào mà con xin trứng mà cho nó hòn đá? Có người cha nào mà con xin cá mà lại cho nó con rắn? Anh em là những người gian ác mà còn muốn cho con mình những của tốt nhất, phương chi Cha Trên Trời lại không muốn cho con minh Thánh Thần sao?"

Những lời kể của cha Hanh đã đem lại sự an ủi, đánh thức tâm hồn của con người, và làm cho mọi người yêu mến Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse nhiều hơn.

Xin chúc mừng ngày lễ truyền chức phó tể của thầy Francis Nguyễn Quốc Phú tại Đan Viện Xito Thánh Giuse, vùng Lucerne Valley vào Lễ Thánh Giuse, 19/3/2022.

Khi vợ chồng tôi đến bắt tay chúc mừng thầy Phú thì thầy vui vẻ bảo:

"Con nhớ đã gặp cô chú năm 2005 và con còn nhớ cô chú có phụ trách Giờ Phát Thánh Radio Giờ Của Mẹ. Cám ơn cô chú!"

Xin Chúa chúc phúc cho Đan Viện Thánh Giuse, ban sức mạnh, sức khoẻ tốt và sự khôn ngoan cho quý cha, quý thầy. Amen.

Xin Chúa chữa lành và ban bình an cho tất cả những khách hành hương đã đến thăm nơi Thánh của Chúa. Amen.

Sau đây là lời cầu nguyện cùng thánh Giuse do ĐGH Phanxico phổ biến:

Lạy Thánh Cả Giuse,
Là Đấng bảo trợ Chúa Cứu Thế
Là Bạn của Đức Trinh Nữ Maria
Chúa Cha trao phó Chúa Con cho ngài
Mẹ Maria đặt niềm tin nơi ngài
Đức Kitô đã nên người cùng ngài.

Lạy Thánh Cả Giuse,
Xin cũng tỏ tình cha đối với chúng con
Xin dẫn dắt chúng con trên đường dương thế.
Xin gìn giữ chúng con trong ơn sủng, tình thương và sự can đảm,
Xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022