Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG

Monday, March 21, 20222:49 PM(View: 183)

im lang1CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG

Sáng nay 21/3/2022 nhóm đọc kinh trên Zoom của chúng tôi được nghe một bài chia sẻ rất đánh động của Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles. Những lời chia sẻ của Sr. Kim Lê rất cảm động và gần gũi với thực tế. Sr. Kim Lê đã chia sẻ là Sr. luôn cầu nguyện với Chúa Thánh Thần nên trước khi chia sẻ là Sr. xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban lời cho Sr để chia sẻ với mọi người.

Sr. nói rằng: Có những thú nghiện ngập là một bịnh cùi của thời đại:

1/ Bịnh cùi tinh thần là không biết tha thứ nên chết trong sự giận dữ.


-Chúng ta hãy xin Chúa ban cho mình biết tha thứ cho người khác. Ma quỷ thường cho chúng ta những nọc độc, chất độc để ta không biết tha thứ.

- Mê xem phim chưởng: Có một anh chia sẻ là anh ta nghiện phim chưởng đến nỗi anh ta đi làm về là thức suốt đêm để xem phim đủ loại. Khi vào làm việc ở sở thì anh buồn ngủ rũ rượi.
Anh không làm việc tốt, cũng không có thì giờ chăm sóc cho gia đình và vợ con.

-Có những người mê nghe tin tức trên đài radio hay youtube. Khi nghe nhiều quá thì bị tinh thần bị căng thẳng, người mệt mỏi, không còn thì giờ để cầu nguyện và làm những việc ích lợi.
Mà nhiều khi chỉ là nghe tin giả.


2/ Hãy cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết hồi tâm xét mình. Xin ban ơn bình an và chữa lành cho con.

1. Hãy có những giây phút thinh lặng và sống thân mật với Chúa. Xem Chúa như người tri kỷ. Hãy là người chủ động xin lỗi trước khi mà có cuộc xung đột trong gia đình.

2. Hãy cố gắng giữ thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta. Khi ta phải đối diện với những tiếng ồn ào khác thì lòng không thanh tịnh để nghe Chúa nói.

3. Hãy để cho lời Chúa vang vọng trong cõi lòng.

4. Hãy xin Chúa ban ơn cho ta tha thứ và làm hoà với người khác.

5. Hãy biết ăn năn khi mình gây ra vết thương lòng cho người khác.

6. Khi ta giữ thinh lặng thì ta sẽ biết rằng Chúa chờ đợi để nghe ta nói.

7. Chúa ban nhiều ân sủng khác nhau. Nếu ta quá bận rộn thì không gặp gỡ Chúa.


8. Hãy mở lòng ra để trở nên người bạn tri kỷ của Chúa.


9. Hãy xin ơn tha thứ, khôn ngoan, nhẫn nại, bao dung, tử tế và tự chủ.


10. Hãy cầu nguyện cho chính mình, cho người khác.


3/ Những liên hệ thực tiễn:

Đức Cha Nguyễn Năng kể một câu chuyện rằng có hai vợ chồng cụ già gây gổ với nhau. Cuối cùng ông chịu khó nấu cơm cho bà để làm hoà.

Có một anh giáo lý viên vào mỗi mùa chay thì anh nhịn mà không ăn gì cả mà chỉ uống nước cả ngày. Anh chỉ ăn vào ngày Chúa Nhật. Thế là anh xuống cân nhiều. Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì anh xin đóng vai Chúa Giêsu để vác thánh giá.

Kim Hà, 21/3/2022