Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 5)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Monday, March 21, 20222:49 PM(View: 867)

im lang1CN 5147: HÃY THA THỨ VÀ GIỮ THINH LẶNG (Sr. KL #1)

Sáng nay 21/3/2022 nhóm đọc kinh trên Zoom của chúng tôi được nghe một bài chia sẻ rất đánh động của Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles. Những lời chia sẻ của Sr. Kim Lê rất cảm động và gần gũi với thực tế. Sr. Kim Lê đã chia sẻ là Sr. luôn cầu nguyện với Chúa Thánh Thần nên trước khi chia sẻ là Sr. xin Chúa Thánh Thần soi sáng và ban lời cho Sr để chia sẻ với mọi người.

Sr. nói rằng: Có những thú nghiện ngập là một bịnh cùi của thời đại:

1/ Bịnh cùi tinh thần là không biết tha thứ nên chết trong sự giận dữ.


-Chúng ta hãy xin Chúa ban cho mình biết tha thứ cho người khác. Ma quỷ thường cho chúng ta những nọc độc, chất độc để ta không biết tha thứ.

- Mê xem phim chưởng: Có một anh chia sẻ là anh ta nghiện phim chưởng đến nỗi anh ta đi làm về là thức suốt đêm để xem phim đủ loại. Khi vào làm việc ở sở thì anh buồn ngủ rũ rượi.
Anh không làm việc tốt, cũng không có thì giờ chăm sóc cho gia đình và vợ con.

-Có những người mê nghe tin tức trên đài radio hay youtube. Khi nghe nhiều quá thì bị tinh thần bị căng thẳng, người mệt mỏi, không còn thì giờ để cầu nguyện và làm những việc ích lợi.
Mà nhiều khi chỉ là nghe tin giả.


2/ Hãy cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết hồi tâm xét mình. Xin ban ơn bình an và chữa lành cho con.

1. Hãy có những giây phút thinh lặng và sống thân mật với Chúa. Xem Chúa như người tri kỷ. Hãy là người chủ động xin lỗi trước khi mà có cuộc xung đột trong gia đình.

2. Hãy cố gắng giữ thinh lặng để lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta. Khi ta phải đối diện với những tiếng ồn ào khác thì lòng không thanh tịnh để nghe Chúa nói.

3. Hãy để cho lời Chúa vang vọng trong cõi lòng.

4. Hãy xin Chúa ban ơn cho ta tha thứ và làm hoà với người khác.

5. Hãy biết ăn năn khi mình gây ra vết thương lòng cho người khác.

6. Khi ta giữ thinh lặng thì ta sẽ biết rằng Chúa chờ đợi để nghe ta nói.

7. Chúa ban nhiều ân sủng khác nhau. Nếu ta quá bận rộn thì không gặp gỡ Chúa.


8. Hãy mở lòng ra để trở nên người bạn tri kỷ của Chúa.


9. Hãy xin ơn tha thứ, khôn ngoan, nhẫn nại, bao dung, tử tế và tự chủ.


10. Hãy cầu nguyện cho chính mình, cho người khác.


3/ Những liên hệ thực tiễn:

Đức Cha Nguyễn Năng kể một câu chuyện rằng có hai vợ chồng cụ già gây gổ với nhau. Cuối cùng ông chịu khó nấu cơm cho bà để làm hoà.

Có một anh giáo lý viên vào mỗi mùa chay thì anh nhịn mà không ăn gì cả mà chỉ uống nước cả ngày. Anh chỉ ăn vào ngày Chúa Nhật. Thế là anh xuống cân nhiều. Vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì anh xin đóng vai Chúa Giêsu để vác thánh giá.

Kim Hà, 21/3/2022