Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5149: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ THÁNH GIUSE BAN

Monday, March 21, 20224:34 PM(View: 129)

giuse2CN 5149: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ THÁNH GIUSE BAN


1. Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm, một vị linh mục hiền lành và thánh thiện và được nghe ngài kể về những phép lạ mà Thánh Giuse đã trợ giúp cho tu viện của ngài ở Sàigon:


-Khi nhà Dòng hết sạch gạo, cả nhà quỳ cầu nguyện với Thánh Giuse, ngay sau đó, có người đến tặng hai bao gạo.


-Vườn rau của nhà Dòng bỗng dưng có rất nhiều con sâu ăn hết rau. Cả nhà cầu nguyện xin Thánh Giuse can thiệp và sau đó, không còn một con sâu nào nữa.

2. Chị Thanh Hương, bạn trong nhóm cầu nguyện của tôi kể rằng:

-Lúc em gái tôi khoảng 3, 4 tuổi thì em tôi bị bịnh đậu mùa, có nhiều mụt nhọt có máu mủ nổi lên khắp người. Mẹ tôi cầu nguyện sốt sắng với Thánh Cả Giuse. Một đêm kia, mẹ tôi mơ thấy Thánh Giu se hiện ra và báo tin rằng Ngài sẽ chữa lành cho em tôi. Sáng hôm sau, em tôi hoàn toàn lành bịnh. Giờ đây em tôi cũng đã hơn 70 tuổi.

-Mẹ tôi mua nhiều nồi đồng và chảo đồng lớn để nấu ăn cho giáo xứ khi có những cuộc hội họp. Một hôm mẹ tôi bị mất hết nồi chảo. Bà cầu với Thánh Giuse. Đêm ấy, Thánh Giuse hiện ra và nói với mẹ tôi rằng:

"Người nhà của con là thằng Tư ăn cắp. Một nửa thì hắn đem bán cho tiệm cầm đồ ở ngoài chợ. Một nửa thì nó chôn sau vườn của con. Con cứ hỏi nó."

Mẹ tôi điều tra anh Tư, cuối cùng anh ấy khai y như lời Thánh Giuse báo tin.

3. Cảm nghiệm của gia đình Kim Hà:

Cháu trai của tôi là Hoàng vốn là con trai của người em ruột tôi. Mẹ cháu sinh non. Khi cháu ra đời vào tháng thứ 5 của thai kỳ, cháu bé như con mèo con. Bà ngoại cháu thương cháu nên bà dành thì giờ chăm sóc và cầu nguyện cho cháu.

Đến khi cháu cứng cáp thì bà đem cháu đến nhà thờ và đặt cháu trước tượng Thánh Giuse. Bà thưa với Thánh Cả rằng:

"Lạy Cha Thánh Giuse, con xin bán cháu con cho Cha chăm sóc. Con biết cha thương cháu con còn nhiều hơn con. Xin Cha thương cháu con. Amen."

Thế rồi cháu Hoàng của tôi lớn lên, đi lính phục vụ ở Iraq, học lấy bằng Cử Nhân và giải ngũ. Nay cháu làm việc ở NASA tại tiểu bang Texas. Cháu rất mạnh khoẻ. Cháu tự hào vì mình là con ruột của Thánh Giuse. Cháu đã lên đài Radio Giờ Của Mẹ để làm chứng cho Thánh Cả Giuse.

4. Một nhà Dòng nữ ở New York nuôi trẻ mồ côi nhưng chưa được ở vào tình trạng là Non-Profit Organization (Cơ Quan Thiện Nguyện). Mẹ Bề Trên đặt tượng Thánh Giuse phía trước của nhà Dòng để mọi người vào ra đều cầu nguyện với Ngài. Mẹ Bề Trên đặt cái bút vào tay của tượng Ngài. Rôi bà tuyên bố:

"Chúng ta làm tuần cửu nhật cầu xin Thánh Giuse cầu bầu cho nhà Dòng sớm được liệt vào Cơ Quan Thiện Nguyện thì mới có thể xin tiền bạc nuôi các trẻ mồ côi."

Thế rồi đến ngày Thứ 10 thì bỗng dưng cái bút trên tay Thánh Giuse rớt xuống đất. Lập tức Mẹ Bề Trên mừng rỡ reo lên:

"Thánh Giuse nhận lời chúng ta rồi. Tạ Ơn Thánh Giuse."

Thế rồi có thư của nhà nước chấp thuận cho nhà Dòng này được trở nên là Cơ Quan Thiện Nguyện. Tạ ơn Ngài!

LỜI NGUYỆN:

Lạy Thánh Giuse, xin Cha chúc phúc cho mọi gia đình và ban bình an cho chúng con. Amen.

Xin cha luôn chăm sóc mọi nhu cầu của các gia đình chúng con y như Cha đã chăm sóc cho Thánh Gia Thất. Amen.

Cuối cùng, xin Cha ban cho chúng con có một cuộc sống ngay lành và có một cái chết thánh thiện và nhanh chóng. Xin đừng để chúng con bị bịnh lâu dài. Amen.

Kim Hà, 21/3/2022