Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Tuesday, March 22, 20221:17 AM(View: 2916)

IMG_1138CN 5150: LỊCH SỬ TƯỢNG ĐỨC MẸ BAN ƠN ĐỨNG TRONG VỎ SÒ

Ngày 21/3/2022 chúng tôi đi thăm tượng Mẹ Ban Ơn ở thành phố biển Long Beach. Mẹ đứng trong một cái vỏ con sò. Mẹ đã nổi tiếng là linh thiêng từ hơn 20 năm qua. Tôi đã nghe rất nhiều lời kể của các người chứng và nhiều lời kể của mọi người. Tôi cũng đã viết nhiều bài nói về Mẹ Long Beach này từ rất lâu rồi.

Giờ đây, trong thời điểm có những biến cố chiến tranh xẩy ra, tôi xin kể lại theo ký ức của mình để mọi người biết thêm về Mẹ mà yêu mến và đến thăm viếng Mẹ thường xuyên.

Qua FB, tôi thấy có nhiều linh mục đã đến thăm Mẹ. Có rất nhiều người ở các tiểu bang khác hay ở VN sang thì cũng đều được người nhà dắt tới nơi đó để cầu nguyện. Chẳng những có người Việt mà còn có người Mỹ, người Mễ, người Phi Luật Tân và rất nhiều sắc dân khác.

Tượng của Mẹ nằm quay mặt ra đường Ocean Blvd và ở ngay góc đường OCean và Retondo. Mặt Mẹ hướng nhìn ra biển xanh, gió lộng của vùng Long Beach, tức là Biển Dài.

Đàng sau tượng Mẹ thì cũng có một tượng Mẹ nữa quay lưng lại. Vì tượng thứ hai này ở trong khuôn viên của tu viện. Hai tượng Mẹ đâu lưng với nhau và cách nhau bởi một bức tường.

Tu viện này nằm trên đường Retondo. Trước đây là một tu viện của quý Sr Dòng Carmelo Công Giáo. Sau đó vì không còn người đi tu nên quý Sr rao bán cơ sở của nhà Dòng cho một chùa Phật Giáo. Điều đau lòng là ở giữa căn phòng chính có nơi thờ phượng. Nơi chính giữa của bàn thờ mà trước đây đặt Thánh Thể Chúa, hai bên là hai tượng Thiên Thần. Nhưng ngày nay, thay vào đó là một tượng Phật ở giữa và vẫn có hai tượng Thiên Thần quý chầu.

Họ vẫn giữ lại một tượng Đức Mẹ Ban Ơn đứng ở một góc. 

Phia sân sau vẫn có một tượng Đức Mẹ lớn quay mặt vào ngôi nhà. Rồi có một bức tường ngăn ra, đâu lưng với tượng trong nhà thì có tượng ngoài đường là chỗ chúng tôi đến viếng Mẹ.

Cách đây khoảng 15 năm, bản thân tôi và các bạn đã gõ cửa xin vào thăm khuôn viên nhà Chùa này vì có những chuyện linh thiêng xẩy ra.

Ngày trước một tuần vài lần, họ mở cửa cho những người muốn vào viếng Đức Mẹ. Có lần nhóm chúng tôi mời một vị linh mục là cha Hải đến và cùng xin vào trong khuôn viên để đọc Kinh Mân Côi, xong cha xức dầu xin ơn chữa lành cho mọi người hiện diện.

1. Người ta kể rằng tượng Đức Mẹ trong khuôn viên Chùa thường hiện ra xoa đầu các chú tiểu trong Chùa. Vì thế người trong Chùa rất kính mến Đức Mẹ. Họ cũng đặt hoa trước tượng Mẹ.

2. Có một phụ nữ cứ lăng xăng làm vườn và trồng hoa cho tượng Đức Mẹ ở phía ngoài của ngôi chùa. Đó là tượng mà mọi người đến viếng hàng ngày. Chúng tôi xúm lại hỏi tại sao chị lại siêng năng dọn vườn cho Mẹ thì chị kể như sau:

"Tôi vốn là người ngoại giáo. Tôi bị bịnh nằm trong nhà thương. Lúc tôi nhìn lên trần nhà thì thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria đang đứng mà chung quanh có nhiều chú tiểu quây quần bên Mẹ. Tôi lấy làm lạ khi nhìn thấy thị kiến ấy."

"Đến khi hết bịnh, tôi bèn dò hỏi xem có trường hợp nào như thế không thì người ta giới thiệu tôi đến cái chùa này. Tôi đến cầu với Đức Mẹ để xin ơn lành. Từ đó tôi nhận được rất nhiều ơn. Tôi cảm thấy Đức Mẹ linh thiêng nên đến làm công quả ở đây để đền ơn Đức Mẹ."


3. Một người đến cầu nguyện thì gặp Đức Mẹ đi từ biển vào đến cửa tu viện này rồi biến đi.

4. Người bạn tôi thấy một phụ nữ cứ dập đầu xuống đất để tạ ơn Mẹ. Chị ấy tò mò hỏi thì người phụ nữ này kể rằng:

"Mẹ tôi giận chị em tôi nên bỏ nhà đi mấy tháng trời. Chị em tôi buồn quá rồi nghe người ta nói Đức Mẹ ở đây rất linh thiêng nên hai chị em đến dập đầu cầu xin Mẹ xui khiến cho người mẹ chúng tôi trở về nhà. Ít lâu sau, chúng tôi nhận được cú phone của mẹ tôi báo tin là hãy đến một nhà nọ để đón bà về. Thì ra bà buồn gia đình nên đi giữ trẻ cho người ta. Bà ăn ở tại nhà của chủ. Vì công việc cực nhọc quá nên mẹ tôi muốn về nhà. Sau khi đón mẹ về, chúng tôi cùng đến đây cảm tạ Đức Mẹ linh thiêng đã giúp cho gia đình tôi được đoàn tụ."

5. Có những cặp vợ chồng lục đục, cãi nhau và muốn chia tay. Bạn bè dắt đến cầu nguyện với Đức Mẹ vài lần thì họ hàn gắn cuộc hôn nhân mà không có ý định ly dị nữa.

6. Đức Mẹ chữa lành cho rất nhiều người bị bịnh nan y, trong đó có những người bị bịnh ung thư mà cũng được chữa lành.

7. Trước đây có một ông vô gia cư tới dọn dẹp và dọn rác, dọn bông hoa héo, tưới nước cho vườn hoa Đức Mẹ. Cuối cùng ông chết, trước khi chết ông tỏ cho mọi người biết rằng ông muốn cho quan tài ông đi ngang qua tượng Mẹ để ông nói lời vĩnh biệt Mẹ. Và người ta đã làm như thế.

Trong hơn 20 năm qua, Mẹ đã ban rất nhiều ơn lành cho mọi người. Dưới chân tượng có ghi những dòng chữ ngắn gọn của Tổng Giáo Phận Los Angeles.

Kính lạy Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình, xin ban bình an và niềm vui cho mỗi gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 22/3/2022