Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5152: CHIẾN TRANH NGA VÀ UKRAINE

Wednesday, March 23, 202210:01 AM(View: 490)

15-5saaCN 5152: CHIẾN TRANH NGA VÀ UKRAINE

Cuộc chiến tranh giữa nước Nga và nước Ukraine đã được 28 ngày. Ngũ Giác Đài Hoa Kỳ tin rằng lực lượng người Ukraine vẫn còn bám trụ ở miền nam Ukraine, gần vùng Kherson. Nước Nga nhấn mạnh rằng họ sẽ dùng vũ khí nguyên tử khi mà tình trạng hiện hữu của họ bị đe doạ.


Nhưng người Mỹ trả lời rằng:


“Đây không phải là thái độ có trách nhiệm về vũ khí nguyên tử."


TT Zelensky nước Ukraine nói:


“Có 100 ngàn dân đang bị mắc kẹt tại thành phố Mariupol, nơi mà lực lượng người Nga bắt cóc cả một phái đoạn đang đi phát lương thực cho người dân."


Hàng trăm ngàn người dân bị kẹt ở thành phố Mariupol, đang chịu cảnh đói khát vì người Nga thả bom liên tiếp. TT Volodymyr Zelensky lên tiếng kêu cứu vì phái đoàn tiếp tế lương thực bị lính Nga bắt. Ông Zelensky tiếp tục kêu cứu cho việc làm nhân đạo và nói rằng nhiều người dân đang đối diện với tình trạng nguy cấp vì không có thực phẩm, nước và thuốc men.

Vị thị trưởng của thủ đô Kiev nói rằng: "Chúng tôi sẽ chết nhưng không đầu hàng."

Khi nói với Hội Đồng Âu Châu, vị thị trưởng thủ đô Kiev là ông Vitali Klitschko, tuyên bố rằng ông giữ vững thủ đô Kiev bằng mọi giá:

“Nếu xẩy ra trường hợp đen tối nhất thì chúng tôi sẽ chết nhưng chúng tôi không đầu hàng."

Vị đại sứ người Ukraine nói rằng chúng tôi sẽ làm mọi sự để liên lạc với Đức Giáo Hoàng tại thủ đô Kiev:

“Chúng tôi cảm ơn vai trò của ĐGH và những lời nói của ngài về tình trạng Ukraine. Chúng tôi sẽ làm mọi sự có thể để tổ chức về cuộc thăm viếng của ĐGH đến thăm Kiev nhưng không phải mọi sự tuỳ thuộc nơi mình.  Chúng ta cần an ninh, chúng tôi sẽ làm mọi sự mà chúng tôi có thể."

Đó là lời của vị đại sứ Ukraine của nước Ý là ông Yaroslav Melnyk nói rằng cuộc ngừng chiến cần phải có để bảo đảm sự an toàn cho Đức Giáo Hoàng.

Toàn dân và quân đội nước Ukraine thật là anh dũng. Chống cự gần một tháng mà vẫn chiến đấu. Xin Chúa và Đức Mẹ bảo vệ và chúc phúc cho dân tộc và đất nước Ukraine được an toàn và hoà bình. Amen.

Kim Hà, 23/3/2022