Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5154: ĐỪNG GÂY CHIẾN TRANH

Wednesday, March 23, 20222:18 PM(View: 137)

fatima7CN 5154: ĐỪNG GÂY CHIẾN TRANH

Nguồn: Spiritdaily.com

Những gì đã xẩy ra trong thập niên 1980, đặc biệt là vào năm 1985, đó là năm mà Sr. Lucia đã nói rằng rất cận kề với chiến tranh nguyên tử.

Sau đêm 26/9/1983, trong lúc cuộc chiến tranh Lạnh căng thẳng, vệ tinh của Liên Bang Soviet ở phía nam của Mạc Tư Khoa đã có một lời cảnh cáo rằng Vệ Tinh của Mỹ (U.S. Minuteman nuclear missile) đã được phóng đi.

Sau đó, có 4 tên lửa được nhận ra. May mắn là một sĩ quan người Nga tên là Stanislav Petrov tin rằng đó là lỗi lầm. Sau này, vệ tinh của người Nga đã nói rằng họ tưởng ánh sáng trên mây là tên lửa.

Tháng 11 năm 1983, theo những tài liệu thì nước Mỹ và nước Nga tiến đến gần chiến tranh hơn.

Trong chiến dịch “Able Archer Incident”, Khối NATO và nước Nga tưởng rằng chiến tranh gần kề, tưởng rằng nước Mỹ và NATO cùng chống lại nước Nga. Nước Nga chuẩn bị để trả thù trước khi biết rằng đó chỉ là cuộc tập trận của NATO.

Nhưng về năm 1985 thì sao?

Tháng 2 năm 1985, khi mà vị Chủ Tịch Liên Bang Xô Viết là ông Gorbachev lên nắm quyền, thì người Nga ở trong tay của ông Yuri Andropov, một nhà lãnh đạo đã từng ở trong lực lượng KGB, tính chất cũng giống như ông Putin vì ông Putin cũng đã ở trong lực lượng KGB. Họ có thái độ thù nghịch với phương Tây. Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan trong một bài diễn văn nổi tiếng đã gọi Liên Bang Sô Viết là một đế quốc ma quỷ.

Năm 1985, một tầu ngầm của Soviet gặp một tai nạn làm cho 10 thuỷ thủ chết. Nhiên liệu của họ dùng không phải là dầu diesel nhưng mà là nguyên tử. Kết quả là gây tai hoạ làm ô nhiễm toàn vùng với phóng xạ nguy hiểm và kéo dài. Biến cố này được giữ bí mật. Đó là một trong các tai hoạ mà Hải Quân Soviet đã có trong Chiến Tranh Lạnh. Ngày 10/8/1985 thì kết quả mới được biết. Đó là những tài liệu quân sự mang tính cách đe doạ mà Sr Lucia đã nêu ra.

Dr. Storm một người đã chết đi sống lại và nói rằng anh được Chúa cho biết rằng chiến tranh luôn là sự sai lầm, và ĐGH Gioan Phaolo nói rằng chiến tranh luôn là một sự thất vọng cho nhân loại. Chúa ghét chiến tranh. Nếu chúng ta muốn chém giết nhau, thì Chúa sẽ không làm cho chúng ta ngừng lại. Hãy nhớ rằng không ai chấp nhận chiến tranh. Chúng ta cần phòng ngừa để chiến tranh không thể xẩy ra.

Có chiến tranh là do sự bịnh hoạn thiêng liêng của con người. Cách thức để phòng vệ chiến tranh là hãy yêu thương nhiều và chăm sóc cho tất cả mọi người. Mục đích của chúng ta là biết Chúa và làm theo Thánh Ý Chúa trong cuộc sống này. Làm theo Thánh Ý Chúa là khi chúng ta yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng ta.

Chúng ta cần phải yêu thương tất cả mọi người. Đó cũng là những bài học khó khăn nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời của chúng ta. Đó là điều đáng làm trong quá khứ và trong tương lai.

Dr. Storm còn nói rằng các thiên thần giải thích thêm cho ông ta rằng:

“Thiên Chúa không ao ước cho bạn dùng bạo lực và các phương tiện huỷ diệt để thực hành ý muốn của mình mà chống lại anh em mình. Nhưng Chúa cho phép chiến tranh xẩy ra khi chúng ta quyết tâm gây chiến. Mỗi một cuộc chiến là một bài học. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, bạn cần phải học cách tốt hơn để làm hoà với nhau."

Các thiên thần nói: "Thiên Chúa không hài lòng với ý định gây hấn của mọi người."

Kim Hà, 23/3/2022