Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5156: ƠN LÀNH CỦA ĐỨC MẸ LONG BEACH (ĐỨC MẸ CON SÒ)

Wednesday, March 23, 20228:00 PM(View: 207)

IMG_3998
Anh Sỹ và chị Phương Nam làm vườn hoa cho Đức Mẹ được 4 năm. Mẹ đã cứu chữa anh qua cuộc mổ tim trong 6 tháng.

CN 5156: ƠN LÀNH CỦA ĐỨC MẸ LONG BEACH (ĐỨC MẸ CON SÒ)

Chiều hôm nay, 23/2/2022, chị Vân rủ tôi đi thăm Đức Mẹ Long Beach để cầu nguyện cho chồng của chị được Chúa và Đức Mẹ cứu chữa. Nhân dịp con gái tôi đi mổ bướu nên vợ chồng tôi và ba mẹ con chị Vân cùng đi chung với nhau để xin Chúa và Mẹ chữa lành cho người thân và cho cả gia đình mình.

Lên tới nơi, tôi gặp một số người quen, lại còn gặp một cặp vợ chồng đang phục vụ cho Mẹ cũng đang ngồi ở đó. Bà vợ thì lo sắp xếp các bó hoa mà người ta dâng cúng để làm thành những chậu hoa để dâng Mẹ. Anh chồng thì cho ảnh Mẹ và tràng hạt. Anh chồng tên Sỹ, chị vợ tên Phương Nam.

Khi hỏi ra thì tôi mới biết là tôi quen người chị của chị Phương Nam. Còn anh Sỹ thì ở cùng một thành phố Đà Nẵng với chồng tôi. Anh Sỹ kể rằng anh chị thường đi bộ tập thể dục ở vùng biển Long Beach này. Rồi anh chị gặp gỡ Đức Mẹ và bắt đầu làm vườn, dọn dẹp và làm công đức cho Đức Mẹ đã 4 năm nay.

1. Anh Sỹ được ơn Mẹ chữa lành. Anh bị mổ tim hai lần trong 6 tháng mà nhờ ơn Mẹ nên khoẻ hẳn ra. Anh chị cám tạ Mẹ thương chữa lành cho anh.

Tôi hỏi thăm anh có thấy ơn chữa lành nào không để tôi ghi lại làm chứng cho Mẹ. Anh kể ra hai trường hợp được chữa lành mà cũng là hai người Mỹ:

2.  Một bà mẹ và cô con gái người Việt ngoại giáo đã nghe người ta nói rằng Đức Mẹ ở đây linh thiêng nên hai mẹ con đến cầu xin Mẹ chữa lành cho người chồng của cô gái là một người Mỹ. Chồng cô ấy bị ung thư, bác sĩ đã chê và bảo gia đình hãy về lo hậu sự cho người chồng. Khi đến nơi, hai mẹ con không biết đọc kinh nên cứ cầu như là nói chuyện cùng Mẹ. Bà mẹ còn xin anh chị Sỹ dạy bà cách cầu nguyện.

Thế rồi Mẹ chữa lành cho người chồng cô gái. Hai hôm sau, bà mẹ thuê taxi đến tạ ơn Đức Mẹ bằng một bình hoa tươi. Ít lâu sau, chính người đàn ông ấy đến tạ ơn Mẹ. Bây giờ thỉnh thoảng họ lại đến cầư nguyện với Đức Mẹ.

3. Một anh chàng Mỹ bị thương đau cổ nói rất ít, chân tay bị thương nên không đi được. Anh ta phải đi nạng. Anh ta thấy người ta đến cầu nguyện với Đức Mẹ. Vì thế anh anh hỏi sao người ta đến đây đông vậy? Khi biết là Đức Mẹ linh thiêng nên sau đó, anh ta nhờ người đẩy xe đến bên Mẹ để cầu nguyện. Anh Mỹ ấy là người Tin Lành. Rồi anh đẩy xe lăn đến lẩm bẩm cầu nguyện. Rốt cuộc anh ta chống nạng đến cầu nguyện. Cuối cùng anh ta được lành bịnh. Anh ta đến cảm tạ Mẹ.

Nghe  về 3 trường hợp được chữa lành thì mọi người vui mừng và phấn khởi. Chúng tôi bắt đầu lần chuỗi Kinh Mân Côi Năm Sự Mừng chung với nhau, anh chị Sỹ và Phương Nam cũng đọc chung.

Sau đó, anh Sỹ mời mọi người nhớ là cứ mỗi tháng vào ngày 13, lúc 3 giờ trưa sẽ có buổi đọc kinh chung. Anh mời mọi người hãy đến cầu nguyện. Anh nói sẽ có cha đến giải tội. Anh bảo ngày Lễ Lòng Thương Xót Chúa cũng sẽ có buổi đọc kinh vào 3 giờ chiều.

Nghe anh chị kể nên lòng ai cũng phấn khởi, chị Vân thôi khóc và vui vẻ trở lại. Tạ ơn Chúa. Tạ ơn Đức Mẹ Maria!


Kim Hà, 23/3/2022