Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn (24.03.2022 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)

Thursday, March 24, 202210:31 AM(View: 106)

24-3aNước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

(24.03.2022 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát- thêu (Lc 11,14- 23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa- tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.

19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”


Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

Tin Mừng hôm nay “Chúa Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi thì người câm nói được”.

Trước hết cho ta thấy ma quỷ, sự dữ vẫn đang tồn tại ở thế gian này, vì chúng là thiên thần phản bội, đã lôi kéo được ông bà Nguyên Tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Nhưng tình thương của Thiên Chúa đã không bỏ con người. Người hứa ban Đấng Cứu Thế để đem con người thoát khỏi quyền lực của ma quỷ, đưa họ về cùng Thiên Chúa. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã đến, Người trực diện với ma quỷ, trừ diệt chúng ra khỏi người câm kia.

Nhưng buồn thay, nhiều người đã không tin, không nhận ra Người. Họ bảo Chúa dùng yêu thuật: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bêendêbun mà trừ quỷ”. “Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ bởi trời”. Chúa Giêsu tức khắc dạy cho họ một nguyên tắc rất thực tế mà ai cũng có thể cảm nghiệm được: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. Nếu Xatan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được”.

Chúa Giêsu tiếp tục dùng lời nói mà hé mở cho họ biết về mình: “Nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông”.

Quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến mà họ không biết. Người đến khống chế quyền lực của Xatan đang hoành hành. Chúng là thế lực linh thiêng đã gây bao đau khổ cho loài người. Quyền lực tối tăm ấy chỉ có thể bị khuất phục triệt để bởi chính quyền năng của Thiên Chúa. Chúa Giêsu chính là sức mạnh ấy. Người đã đến, không một thế lực nào có thể chống lại nổi Người. Bằng cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa, Người huỷ diệt sự chết là hậu quả của tội mà ma quỷ gây nên, đem lại sự sống muôn đời cho những ai tin cậy vào Người.

Cuối cùng Chúa Giêsu dạy cho mọi người: chỉ có con đường theo Chúa, làm theo lời Chúa thì mới bảo vệ được “ lâu đài” của mình. Chúa Giêsu là sức mạnh vô đối, mà canh giữ “lâu đài” thì không kẻ nào có thể chống đối hay đến “ tước đoạt” được điều gì: “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán”.

Thánh giáo hoàng Gioan Phaulô ll, năm 1981 khi vừa lên ngôi 3 năm, người ta đưa đến cho Ngài một tin mật: Ngài có nguy cơ sẽ bị ám sát! Ngài đã điềm nhiên trả lời: Xa tan chúng có thể bày ra trăm phương nghìn kế để làm hại Giáo Hội, nhưng tôi chẳng có lo sợ, mạng sống của tôi ở trong tay Chúa. Cuối cùng ngày 13 tháng 5 năm ấy Ngài đã bị tên khủng bố bắn nát mấy đoạn ruột của Ngài. Nhưng Ngài vẫn sống và phục vụ hăng say hơn hai chục năm nữa. Đúng là thế lực độc ác đã hành động, nhưng sức mạnh của Thiên Chúa còn mạnh mẽ hơn.

Lạy Chúa! Xin luôn ban cho con sức mạnh của Chúa để con thắng được những cám dỗ của quỷ ma. Xin cho con vững tin cậy nhờ vào quyền năng một mình Thiên Chúa. Vì chỉ quyền năng ấy mới giúp con vượt thắng được những gian lao khốn khó trên đời này mà đưa con về phúc thật quê trời- Amen.

Giuse Ngọc Năng