Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn (24.03.2022 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)

Thursday, March 24, 202210:31 AM(View: 525)

24-3aNước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

(24.03.2022 – Thứ Năm Tuần III Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Mát- thêu (Lc 11,14- 23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa- tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.

19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”


Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn

Tin Mừng hôm nay “Chúa Giêsu trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi thì người câm nói được”.

Trước hết cho ta thấy ma quỷ, sự dữ vẫn đang tồn tại ở thế gian này, vì chúng là thiên thần phản bội, đã lôi kéo được ông bà Nguyên Tổ phạm tội chống lại Thiên Chúa. Nhưng tình thương của Thiên Chúa đã không bỏ con người. Người hứa ban Đấng Cứu Thế để đem con người thoát khỏi quyền lực của ma quỷ, đưa họ về cùng Thiên Chúa. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã đến, Người trực diện với ma quỷ, trừ diệt chúng ra khỏi người câm kia.

Nhưng buồn thay, nhiều người đã không tin, không nhận ra Người. Họ bảo Chúa dùng yêu thuật: “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bêendêbun mà trừ quỷ”. “Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ bởi trời”. Chúa Giêsu tức khắc dạy cho họ một nguyên tắc rất thực tế mà ai cũng có thể cảm nghiệm được: “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. Nếu Xatan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được”.

Chúa Giêsu tiếp tục dùng lời nói mà hé mở cho họ biết về mình: “Nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông”.

Quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến mà họ không biết. Người đến khống chế quyền lực của Xatan đang hoành hành. Chúng là thế lực linh thiêng đã gây bao đau khổ cho loài người. Quyền lực tối tăm ấy chỉ có thể bị khuất phục triệt để bởi chính quyền năng của Thiên Chúa. Chúa Giêsu chính là sức mạnh ấy. Người đã đến, không một thế lực nào có thể chống lại nổi Người. Bằng cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa, Người huỷ diệt sự chết là hậu quả của tội mà ma quỷ gây nên, đem lại sự sống muôn đời cho những ai tin cậy vào Người.

Cuối cùng Chúa Giêsu dạy cho mọi người: chỉ có con đường theo Chúa, làm theo lời Chúa thì mới bảo vệ được “ lâu đài” của mình. Chúa Giêsu là sức mạnh vô đối, mà canh giữ “lâu đài” thì không kẻ nào có thể chống đối hay đến “ tước đoạt” được điều gì: “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán”.

Thánh giáo hoàng Gioan Phaulô ll, năm 1981 khi vừa lên ngôi 3 năm, người ta đưa đến cho Ngài một tin mật: Ngài có nguy cơ sẽ bị ám sát! Ngài đã điềm nhiên trả lời: Xa tan chúng có thể bày ra trăm phương nghìn kế để làm hại Giáo Hội, nhưng tôi chẳng có lo sợ, mạng sống của tôi ở trong tay Chúa. Cuối cùng ngày 13 tháng 5 năm ấy Ngài đã bị tên khủng bố bắn nát mấy đoạn ruột của Ngài. Nhưng Ngài vẫn sống và phục vụ hăng say hơn hai chục năm nữa. Đúng là thế lực độc ác đã hành động, nhưng sức mạnh của Thiên Chúa còn mạnh mẽ hơn.

Lạy Chúa! Xin luôn ban cho con sức mạnh của Chúa để con thắng được những cám dỗ của quỷ ma. Xin cho con vững tin cậy nhờ vào quyền năng một mình Thiên Chúa. Vì chỉ quyền năng ấy mới giúp con vượt thắng được những gian lao khốn khó trên đời này mà đưa con về phúc thật quê trời- Amen.

Giuse Ngọc Năng