Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5157: NƯỚC UKRAINE CÓ LÀ QUỐC GIA KHẢI HUYỀN KHÔNG?

Friday, March 25, 20227:12 PM(View: 227)

ukraineCN 5157: NƯỚC UKRAINE CÓ LÀ QUỐC GIA KHẢI HUYỀN KHÔNG?

Nguồn: Witness: To Apparitions and Persecution in Ukraine

"Ukraine là Bộ Ngoại Giao của nước Mỹ."

Đó là lời phát biểu của nhà thần bí nổi tiếng nhưng đã qua đời có tên là Josyp Terelya. Ông nói về quê hương ông là nước Ukraine. Nước này bị thống trị dưới chế độ Cộng Sản Liên Xô. Ông Terelya tuyên bố đó là một quốc gia của Khải Huyền.

Chúng ta thường nghe nói nước Do Thái với cái tên như thế nhưng tại sao lại là nước Ukraine?

Thật sự thì chiến tranh có thể lan rộng ra toàn Châu Âu qua cuộc chiến tranh hiện tại giữa nước Nga và nước Ukraine. Có thể có chiến tranh nguyên tử xẩy ra. Và như thế thì đúng là cuộc Khải Huyền xẩy ra vì đó là những biến cố lịch sử thiêng liêng bi đát. Đó là một điều bí nhiệm.

Lịch sử dường như cứ thường xuyên lôi kéo nước Ukraine vào tình hình thế giới.

Trong một bài báo viết bởi ông Yaroslav Hrytsak, một giáo sư của Đại Học Ukrainian Catholic University nói rằng:


"Tại sao lại là nước Ukraine, một quốc gia nhỏ bé chỉ có 40 triệu dân, ở miền Đông của Châu Âu, lại là trung tâm chiến tranh không phải chỉ một lần mà là ba lần?"

Nhà Sử Gia Dominic Lieven nói rằng:

‘Ukraine lại trở nên trung tâm của sự tranh chấp quốc tế. Thế Giới Đại Chiến Thứ I trở thành số phận của Ukraine.’

Theo nhà báo nổi tiếng Edgar Snow, thì đó là:

'Thế Giới Đại Chiến II, một cuộc chiến của người Ukraine.'

"Bây giờ sự đe doạ về Thế Giới Đại Chiến Thứ III cũng có thể xẩy ra ở Ukraine.”

Câu trả lời là vì vấn đề địa lý. Nước Ukraine có nghĩa là Vùng Biên Giới, toạ lạc ở giữa nước Nga và nước Đức. Người ta đã thấy rằng đó là nơi mà người ta chiến đấu để thống trị đại lục châu Âu.

Năm 1904 có một nhà Địa Lý Học người Anh tên là Halford John Mackinder đã tiên đoán rằng:

"Ai mà kiểm soát vùng Đông Âu thì có thể kiểm soát toàn thế giới."

"Ở bên cạnh vùng rộng lớn này là nước Nga và nước Đức, có thể họ chiến đấu. Và ở giữa đó là nước Ukraine là nơi có nhiều tài nguyên thiên nhiên như lúa thóc, than đá và dầu hoả."

Cũng có khía cạnh thiêng liêng mà người ta không chú ý, ngay cả trong truyền thông của người Công Giáo. Nước Ukraine có gốc rễ sâu đậm là Đạo Công Giáo và Đức Mẹ Maria. Đó chính là ngọn roi sấm sét đối với ma quỷ. Tên thành phố “Mariupol” có nghĩa là thành phố của Mẹ Maria đang bị người Nga đánh phá đến độ đổ nát hoang tàn. Và có rất nhiều nhà thờ và tu viện bị huỷ hoại rất nhiều.

Hai ông Lenin và Stalin đều xem nước Ukraine là một cửa ngõ cho toàn thế giới. Do đó họ làm cho lực lượng cách mạng Cộng Sản Bolshevik trở nên một cuộc cách mạng toàn thế giới.

Ông TT Putin thì xem nước Ukraine như là:

"Bãi chiến trường cho cuộc tranh chấp giữa nước Nga và Phương Tây".

Cuộc tranh chấp ở Ukraine, như lịch sử đã cho thấy, là còn bao nhiêu nữa chứ không phải chỉ có Ukraine và Châu Âu. Đó là cuộc tranh chấp để hình thành một thế giới mới."


Kim Hà, 25/3/2022