Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 3)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 5159: TẠI SAO PHẢI CẦU NGUYỆN CHỐNG SỰ DỮ?

Saturday, March 26, 20224:27 PM(View: 1524)

micae3CN 5159: TẠI SAO PHẢI CẦU NGUYỆN CHỐNG SỰ DỮ?

Nguồn: “An Exorcist Tells His Story” của LM Gabriele Amorth.


Trong một xã hội đầy sự nghi kỵ thì luôn có các trận chiến thiêng liêng. Chúng ta cần biết các Thánh, chẳng hạn như Thánh Catarina thành Siena và Thánh Padre Pio, vẫn luôn bị ma quỷ quấy phá. Vậy làm sao mà chúng ta có thể tránh được ma quỷ?

Thánh Padre Pio nói về ma quỷ như sau:

“Ma qủy không muốn chiến bại. Nó tạo ra nhiều hình thức. Trong nhiều ngày, nó hiện ra với anh em của nó và võ trang với gậy gộc và những thỏi sắt.

Một trong những điều khó khăn là chúng nó hiện ra với những sự nguỵ trang.

“Có nhiều lần chúng nó ném tôi ra khỏi giường ngủ và kéo tôi ra khỏi phòng ngủ của tôi. Tôi là người kiên nhẫn. Tuy nhiên, tôi biết là Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria, Thiên Thần Bản Mệnh của tôi, Thánh Giuse, và Thánh Phanxico luôn ở với tôi."

Nếu ma quỷ có thể tấn công một người thánh thiện như Thánh Pio, thì tại sao mà nó lại không thể tấn công chúng ta được chứ?

Tuy thế chúng ta không phải lo âu vì như Thánh Padre Pio nói:

"Đức Mẹ, Thiên Thần Bản Mệnh và rất nhiều các Thánh ở với chúng ta, nếu chúng ta tín thác nơi Chúa."

Có một lối chắc chắn nhất để chống lại ma quỷ là luôn ở trong tình trạng ân sủng, tham dự Thánh Lễ và rước Lễ. Chúng ta luôn phải ở trong tình trạng ơn sủng để không bị xuống hoả ngục. Thánh Teresa thành Avila gợi ý:

"Nếu ta ở trong tình trạng ân sủng thì linh hồn giống như một giếng nước, có nước trong vắt. Khi ấy, chúng ta làm vui lòng Chúa và con người, sống trong Dòng Sông Sự Sống nơi có cây cối. "

Giáo Hội cho ta các tài liệu để chống lại với ma quỷ, kể cả những lời kinh nguyện để xin ơn bảo vệ mà chúng ta có thể đọc mỗi ngày.

LỜI CẦU NGUYỆN CHỐNG MA QUỶ

Lạy Thần Khí Chúa, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, Thiên Chúa Ba Ngôi, Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, các Thiên Thần, các Tổng Lãnh Thiên Thần, các Thánh Trên Thiên Đàng, xin ngự xuống trên chúng con.

Lạy Chúa, xin thanh tẩy con, uốn nắn con và đổ tràn ơn Thánh trên con và sử dụng con. Xin lấy đi tất cả những sự dữ nơi con, huỷ diệt chúng, làm cho chúng tan biến đi, để con có thể mạnh khoẻ và làm những điều tốt lành.

Xin lấy đi khỏi con những lời nguyền rủa, thuật phù thuỷ, sự ảm muội, bùa phép và mắt của ma quỷ, sự quỷ ám, quỷ nhập, và tất cả những gì độc dữ, tội lỗi, ghen ghét, ác ôn, những thuật huyền bí, những bịnh tật do tà khí gây nên.

Xin Chúa đốt cháy tất cả những ma quỷ trong hoả ngục, để chúng không bao giờ có thể lại đụng chạm chúng con và những tạo vật khác trên thế giới.

Bằng quyền năng của Thiên Chúa Toàn Năng, trong Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế, qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm, ta ra lệnh cho tất cả những quyền lực của bóng tối, những kẻ làm hại ta, chúng mày phải rời xa ta mãi mãi, và phải đi xuống hoả ngục, nơi mà chúng mày sẽ bị Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần (TLTT) Micae, TLTT Gabriel và TLTT Raphael, các thiên thần bản mệnh của chúng ta trói buộc, nơi mà chúng mày sẽ bị  đạp dập đầu dưới gót chân của Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Maria. Amen.

Kim Hà dịch, 26/3/2022