Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 21)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 5160: THOÁT NẠN ĐÓNG TIỀN PHẠT

Sunday, March 27, 20227:53 PM(View: 355)

christchurchCN 5160: THOÁT NẠN ĐÓNG TIỀN PHẠT

Sáng Chúa Nhật 27/3/2020, sau gần 2 năm không họp hành vì nạn COVID-19, nhóm Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi họp lại lần đầu tại nhà thờ Christ Our Savior Catholic Parish, số 2000 W Alton Ave, Santa Ana, CA 92704.

Có một điều đáng ngạc nhiên là buổi họp hôm nay có rất nhiều người mới, trong khi những người cũ thì hầu như đều vắng mặt cả. Đây cũng là lần đầu tiên mà vợ chồng tôi đến họp nơi nhà thờ này. Buổi họp diễn ra tốt đẹp.

Anh Chủ Tịch của Tổng Hội Đức  Mẹ Mân Côi là anh Trương Lê đã giới thiệu vị linh hướng của Tổng Hội là Thầy Sáu Vũ Quốc Anh. Thầy cũng đang hoạt động tại giáo xứ này. Thầy giảng rất hay.  

Hiện nay Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi đã có gần 400,000 hội viên trên khắp thế giới, đông nhất là ở Việt Nam. Cứ mỗi ngày thì các hội viên cần phải đọc ít nhất là một chuỗi Mân Côi. Như thế mỗi ngày một hội viên được hưởng ơn ích của gần 400,000 chuỗi Mân Côi trong tinh thần hiệp thông.  Còn gì lợi ích hơn nữa?

Chúng tôi cùng đọc lời kinh Mệnh Lệnh Fatima 1 về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu và kinh Mệnh Lệnh Fatima 2 về Đức Mẹ, còn kinh Mệnh Lệnh Fatima 3 là chuỗi Mân Côi. Cả nhóm cùng lần chuỗi sốt sắng.

Rồi tôi được chỉ định chia sẻ về những câu chuyện nói về các ơn lành của Đức Mẹ ban cho. Có một vài người chia sẻ về những khó khăn bịnh tật của mình để xin lời cầu nguyện của toàn nhóm. Sau đó là phần xức dầu Thánh (không phải là Bí Tích Xức Dầu Thásnh) và cầu nguyện xin ơn chữa lành cho mọi người.

Phòng họp ở đây rất rộng và thoáng mát. Nhà thờ tương đối rộng lớn. Chỗ đậu xe thoải mái. Chúng tôi rất thích nơi này. Lần họp sau sẽ là ngày 15/5/2022, địa điểm sẽ được thông báo bằng tin nhắn nơi cell phone. Khi tôi hỏi ai dùng phone nhà thì không có ai giơ tay nói là dùng phone nhà. Như thế thì mọi người đều dùng cell phone nên dễ nhắn tin hơn. 

Sau đó, tôi lái xe về nhà. Vì đây là lần đầu tiên đến nơi này nên khi ra về, tôi ngỡ đó là con đưởng một chiều nên đi lộn. Ngay lúc đó, có một xe cảnh sát bật đèn xanh đỏ kêu tôi ngừng xe. Tôi quay sang bảo chồng:

"Xin anh cầu nguyện ngay cho em. Ít ra cũng mất 500 đô tiền phạt."

Thế rồi tôi bình tĩnh ngừng xe, hai tay đặt trên tay lái vì nếu lục lọi kiếm giấy tờ thì họ nghĩ mình lấy súng ra mà phản kháng. Và họ có quyền bắn mình.

Anh chàng cảnh sát có họ tên của người Mễ tiến tới hỏi tôi:

"Bà có biết lỗi của bà là gì không?"

Tôi bối rối trả lời:

"Dạ bây giờ thì tôi biết. Đây là lần đầu mà tôi tới nơi này. Tôi vừa ra khỏi nhà thờ. Tôi đã đi lộn đường vì nghĩ rằng đó là con đường một chiều. Tôi rất tiếc."

Anh chàng cánh sát nghĩ rằng có lẽ tôi bị mất trí nên anh tử tế bảo rằng:

"Bà có cần phải gọi con của bà ra đón ông bà về không? Hình như bà mất nhận thức về phương hướng rồi."

Tôi nói mình OK, không sao, chỉ vì thấy lối đường ngược chiều không có ai đi nên mình tưởng là một chiều. Thế rồi anh ta giảng giải về luật đi đường, rồi cho phép tôi đi mà không đòi hỏi xem bằng lái hay phạt tiền. Hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm và dâng lời tạ ơn Chúa vì không phải đi học phạt mà cũng không phải đóng tiền phạt. Chuyện này thật khó mà xẩy ra. Ông xã tôi bảo:

"Chúng ta cần tạ ơn Chúa đi vì lẽ ra là mất nhiều tiền phạt rồi."

"Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì con không bị đóng tiền phạt mà cũng không bị tai nạn."

Sự thật thì vì tôi bị mất ngủ từ mấy hôm nay khi bác sĩ đổi thuốc mới. Lái xe đi mà đầu óc không tỉnh táo nên rất dễ mất phương hướng.

Kim Hà, 27/3/2022