Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5160: THOÁT NẠN ĐÓNG TIỀN PHẠT

Sunday, March 27, 20227:53 PM(View: 472)

christchurchCN 5160: THOÁT NẠN ĐÓNG TIỀN PHẠT

Sáng Chúa Nhật 27/3/2020, sau gần 2 năm không họp hành vì nạn COVID-19, nhóm Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi họp lại lần đầu tại nhà thờ Christ Our Savior Catholic Parish, số 2000 W Alton Ave, Santa Ana, CA 92704.

Có một điều đáng ngạc nhiên là buổi họp hôm nay có rất nhiều người mới, trong khi những người cũ thì hầu như đều vắng mặt cả. Đây cũng là lần đầu tiên mà vợ chồng tôi đến họp nơi nhà thờ này. Buổi họp diễn ra tốt đẹp.

Anh Chủ Tịch của Tổng Hội Đức  Mẹ Mân Côi là anh Trương Lê đã giới thiệu vị linh hướng của Tổng Hội là Thầy Sáu Vũ Quốc Anh. Thầy cũng đang hoạt động tại giáo xứ này. Thầy giảng rất hay.  

Hiện nay Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi đã có gần 400,000 hội viên trên khắp thế giới, đông nhất là ở Việt Nam. Cứ mỗi ngày thì các hội viên cần phải đọc ít nhất là một chuỗi Mân Côi. Như thế mỗi ngày một hội viên được hưởng ơn ích của gần 400,000 chuỗi Mân Côi trong tinh thần hiệp thông.  Còn gì lợi ích hơn nữa?

Chúng tôi cùng đọc lời kinh Mệnh Lệnh Fatima 1 về Cuộc Khổ Nạn Chúa Giêsu và kinh Mệnh Lệnh Fatima 2 về Đức Mẹ, còn kinh Mệnh Lệnh Fatima 3 là chuỗi Mân Côi. Cả nhóm cùng lần chuỗi sốt sắng.

Rồi tôi được chỉ định chia sẻ về những câu chuyện nói về các ơn lành của Đức Mẹ ban cho. Có một vài người chia sẻ về những khó khăn bịnh tật của mình để xin lời cầu nguyện của toàn nhóm. Sau đó là phần xức dầu Thánh (không phải là Bí Tích Xức Dầu Thásnh) và cầu nguyện xin ơn chữa lành cho mọi người.

Phòng họp ở đây rất rộng và thoáng mát. Nhà thờ tương đối rộng lớn. Chỗ đậu xe thoải mái. Chúng tôi rất thích nơi này. Lần họp sau sẽ là ngày 15/5/2022, địa điểm sẽ được thông báo bằng tin nhắn nơi cell phone. Khi tôi hỏi ai dùng phone nhà thì không có ai giơ tay nói là dùng phone nhà. Như thế thì mọi người đều dùng cell phone nên dễ nhắn tin hơn. 

Sau đó, tôi lái xe về nhà. Vì đây là lần đầu tiên đến nơi này nên khi ra về, tôi ngỡ đó là con đưởng một chiều nên đi lộn. Ngay lúc đó, có một xe cảnh sát bật đèn xanh đỏ kêu tôi ngừng xe. Tôi quay sang bảo chồng:

"Xin anh cầu nguyện ngay cho em. Ít ra cũng mất 500 đô tiền phạt."

Thế rồi tôi bình tĩnh ngừng xe, hai tay đặt trên tay lái vì nếu lục lọi kiếm giấy tờ thì họ nghĩ mình lấy súng ra mà phản kháng. Và họ có quyền bắn mình.

Anh chàng cảnh sát có họ tên của người Mễ tiến tới hỏi tôi:

"Bà có biết lỗi của bà là gì không?"

Tôi bối rối trả lời:

"Dạ bây giờ thì tôi biết. Đây là lần đầu mà tôi tới nơi này. Tôi vừa ra khỏi nhà thờ. Tôi đã đi lộn đường vì nghĩ rằng đó là con đường một chiều. Tôi rất tiếc."

Anh chàng cánh sát nghĩ rằng có lẽ tôi bị mất trí nên anh tử tế bảo rằng:

"Bà có cần phải gọi con của bà ra đón ông bà về không? Hình như bà mất nhận thức về phương hướng rồi."

Tôi nói mình OK, không sao, chỉ vì thấy lối đường ngược chiều không có ai đi nên mình tưởng là một chiều. Thế rồi anh ta giảng giải về luật đi đường, rồi cho phép tôi đi mà không đòi hỏi xem bằng lái hay phạt tiền. Hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm và dâng lời tạ ơn Chúa vì không phải đi học phạt mà cũng không phải đóng tiền phạt. Chuyện này thật khó mà xẩy ra. Ông xã tôi bảo:

"Chúng ta cần tạ ơn Chúa đi vì lẽ ra là mất nhiều tiền phạt rồi."

"Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa vì con không bị đóng tiền phạt mà cũng không bị tai nạn."

Sự thật thì vì tôi bị mất ngủ từ mấy hôm nay khi bác sĩ đổi thuốc mới. Lái xe đi mà đầu óc không tỉnh táo nên rất dễ mất phương hướng.

Kim Hà, 27/3/2022