Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5161: ĐỨC MẸ VLADIMIR, NƯỚC UKRAINE

Sunday, March 27, 20228:51 PM(View: 147)

mevalimir
Hình Đức Mẹ Vladimir linh thiêng

CN 5161: ĐỨC MẸ VLADIMIR, NƯỚC UKRAINE

Bức hình Đức Mẹ Maria mà tôi có không có gì đặc biệt, cũng không hấp dẫn được ai cả, ít nhất là nơi hình thức. Hình tối và nét mặt Đức Mẹ rất buồn thảm. Người ta đã cho tôi bức hình này từ lâu, có lần tôi muốn vứt nó đi nhưng tôi lại thấy tiếc nên giữ nó lại. Nhưng không hiểu tại sao mà tôi lại cứ cầu nguyện trước bức hình này. Tôi đặt nó gần Nhà Tạm của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Khi tôi lái xe đi đâu thì tôi lại nhớ đến bức hình ấy. Khi tôi đi xa thì tôi gói nó lại và mang nó theo. Tôi cảm thấy mình thân quen với bức hình ấy.

Sau khi quân Nga xâm lăng nước Ukraine thì tôi tình cờ nhìn vào những hàng chữ ở phía sau của bức hình để xem nguồn gốc của nó. Có hàng chữ viết rằng: "Đức Mẹ Vladimir." Tôi tìm hiểu và biết rằng đó là một hình chụp lại hình tượng của Byzantine chụp vào thế kỷ thứ 12, và tượng này được tặng cho thành phố Kyiv thuộc nước Ukraine rồi đặt ở nơi thành phố Vladimir của nước Ukraine, trước khi nó được chuyển tới và đặt ở thành phố Moscow, nước Nga.

Có nhiều phép lạ xẩy ra từ bức hình này. Vậy tại sao mà tôi lại cầu nguyện nhiều lần trước hình của Đức Trinh Nữ của nước Ukraine trong nhiều năm như thế?

Có một điều lạ là một trong những trường hợp trừ quỷ khó khăn nhất của chúng tôi là trường hợp của một người phụ nữ trẻ người Ukraine. Gân đây, cô ấy đã được giải thoát. Tôi rất được đánh động bởi sự can đảm và sức mạnh của cô ấy. Ngay cả ma quỷ cũng nói rằng chúng ngạc nhiên là cô ta vẫn còn sống sót. Cô rất mạnh mẽ. Có phải sự giải thoát một người Ukraine cũng là sự giải thoát thiêng liêng cho một quốc gia không?

Trước khi có chiến tranh Nga và Ukraine, tôi quen biết ông Michael Brown là người làm ra tờ báo điện tử Spirit Daily. Ông này đã nói chuyện với tôi về một người bạn người Ukraine của ông ta là ông Josyp Terelya. Ông Terelya đã bị tra tấn hàng chục năm dưới chế độ Cộng Sản vì ông ấy dám ủng hộ những người Ukraine yêu nước và vì đức tin Công Giáo của ông ta. Ông không bao giờ dừng bước. Ông ta tin tưởng vào rất nhiều cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria và những tác phẩm mà ông Michael Brown viết làm chứng.

Điều này cho thấy tầm quan trọng thiêng liêng của nước Ukraine và vai trò của Đức Mẹ. Điều đáng ghi nhớ là thành phố Mariupol, đang là trung tâm của trận chiến xâm lăng lại có tên là thành phố của Mẹ Maria.

Tôi không hiểu rõ những điều gì xẩy ra nhưng tôi tin vì có 3 điều như sau:

1. Trận chiến ở nước Ukraine có tầm quan trọng thiêng liêng lớn lao.

2. Đức tin và sức mạnh của những người công dân nam nữ ở nước Ukraine rất đáng thán phục.

3. Đức Mẹ đang hoạt động mãnh liệt với những gì đang xẩy ra và Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng.

Về phần tôi, tôi sẽ tiếp tục cầu nguyện trước bức hình Đức Mẹ Vladimir. Tôi sẽ tham dự cầu nguyện để đáp lại lời kêu gọi khẩn cấp của Đức Mẹ cho hoà bình. Tôi có một niềm hy vọng lớn lao rằng những ngày sắp tới sẽ đến nhanh thôi khi mà Satan và các lực lượng ma quỷ sẽ bị đạp dập đầu dưới gót chân của Đức Mẹ (KN 3:15).

Tác giả: Đức Ông Stephen Rossetti
Kim Hà, 27/3/2022