Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5163: TẠ ƠN ĐỨC MẸ

Monday, March 28, 20226:02 PM(View: 185)

IMG_0496CN 5163: TẠ ƠN ĐỨC MẸ


Một người quen text tới lời ngợi khen Đức Mẹ như sau:

"Tạ ơn Chúa Qua Ơn Lành của Mẹ Maria. Mẹ ơi xin Mẹ cho con được chia sẻ nỗi lòng mà con đã mơ ước rất lâu. Chuyện như sau:

"Tôi có chồng theo đạo Công Giáo. Đám cưới chỉ để cho hợp pháp theo luật chớ thật lòng tôi chưa hiểu gì về đạo. Có một ngày kia, một người bạn rủ tôi đi viếng Mẹ Rạch Súc, Cần Thơ. Trong trong lòng tôi lại muốn đến đó xem như thế nào. Có điều rất lạ là khi đến thì có một gia đình có toàn là tượng Phật mà họ lại giữ chìa khóa nơi tượng Mẹ.

Thật lòng tôi đến với Đức Mẹ là vì lúc đó tôi gặp hoàn cảnh rất khó khăn trong cuộc sống và tuyệt vọng. Tô mang mặc cảm mà bản thân không muốn chia sẻ cùng ai nữa. Tôi tiến đến tượng Đức Mẹ để đọc kinh và cầu nguyện. Tôi xin Mẹ một điều là tối nay xin Mẹ cho con ngủ luôn cả hồn lẫn xác. Lúc tôi cầu nguyện thì không hiểu tại sao mà trời mưa rất lớn vì ở đây tượng Mẹ đặt ngoài trời.

Nghe mọi người nói là tượng có ở đây là vì lúc trước, nơi này có chiến tranh, đạn bên sông bắn qua. Mọi người đã thấy Đức Mẹ vung tay che chở đạn rơi hết xuống sông. Tôi đứng cầu nguyện trong mưa. Lúc đó, tôi vì khổ quá nên chỉ xin Mẹ cho được chết mà thôi. Nhưng vì tình yêu con nên Mẹ không nỡ.


Trong giấc mơ, tôi thấy có một người mang đến nhà cho một bao thư và bảo tôi ký tên để nhận. Khi tôi mở bao thư ra thì thấy toàn là tiền Đô La. Lúc đang khó khăn thì ai lại không mừng phải không? Nhưng tôi không ký nhận mà nói rằng:


"Chị phải cho biết ai giúp tôi thì tôi mới ký."

Chị ấy chỉ tay lên trời và tôi thấy Đức Mẹ hiện ra. Khi thức giấc, tôi rất buồn vì đó là trong giấc mơ. Tôi bèn nói:

"Mẹ ơi ước gì giấc mơ này là sự thật."

Ơn lành Mẹ ban đã thể hiện vì chỉ một tháng sau có người mang tiền đến. Họ mặc màu áo và bao thư giống như tôi đã mơ thấy. Thì ra có đứa cháu ở nước ngoài giúp đỡ gửi tiền giúp đỡ cho tôi trang trải món nợ. Tôi tỏ chút lòng kính mến Đức Mẹ mình nên mua gạo gởi đến nhà thờ để tạ ơn Mẹ.

Từ đó tôi cảm nhận một điều là mình chỉ là hạt cát trên thế gian này thôi. Tại sao Mẹ đến với mình và an ủi khi mình đau khổ tuyệt vọng?

Lòng tin dâng cao nên mỗi tuần tôi đi lễ ngày Chúa Nhật để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

MẸ ƠI! CON CÒN YẾU KÉM LỜI NÓI, VIỆC LÀM ĐỂ DÂNG HIẾN. XIN MẸ BẢO BAN VÀ CHE CHỞ CHO CON. CON DÂNG LÊN MẸ TRÁI TIM NÀY. AMEN.

TÊRÊSA KIM HOA, 28/3/2022