Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 5164: CẦN PHẢI KIÊN TRÌ CẦU NGUYỆN

Tuesday, March 29, 20229:08 PM(View: 598)

cauchoukraineCN 5164: CẦN PHẢI KIÊN TRÌ CẦU NGUYỆN

Chiều hôm nay, một người bạn của tôi gọi phone lại vì chị muốn gửi cho tôi 3 bản kinh để dịch và phổ biến. Chị ấy rất ngoan đạo và làm việc tông đồ một cách tích cực. Tôi quen biết chị cũng cỡ 30 năm nay. Chị cũng đã về hưu nên cả ngày chỉ đọc kinh, cầu nguyện, chăm sóc cho mẹ già và dạy giáo lý cho những người tân tòng.

Chị hỏi thăm gia đình tôi và khuyên tôi hãy cố gắng kiên nhẫn cầu nguyện cho các con, cháu vì Chúa đang cần những ai sẵn sàng chịu đau khổ để an ủi Chúa và vác thánh giá chung với Chúa.

Thời khoá biểu mỗi ngày chị rất bận rộn: Chị dậy sớm từ lúc 4 giờ sáng. Chị tập thể dục, đọc kinh cầu nguyện. Đến 6:30 giờ sáng thì đi dự lễ, chầu Thánh Thể. Về nhà lo cơm nước và chăm sóc cho mẹ già, cầu nguyện với mẹ, đi đàng Thánh Giá, dạy giáo lý và lại cầu nguyện chung với cả gia đình suốt cả ngày cả đêm.

Chị kể rằng có một chị bạn lấy người chồng Mỹ là Tin Lành. Anh này chống đạo Công Giáo quyết liệt, hai con của anh chị đã bỏ Chúa lâu năm. Thế mà chị vợ không thất vọng, cầu nguyện ngày đêm trong mấy chục năm. Giờ đây người chồng Tin Lành đã xin cải đạo Công Gíáo và sống đạo rất sốt sắng.

Vậy xin cứ yên tâm vác thánh giá và chịu đau khổ. Phần thưởng của chúng ta sẽ rất lớn trên Thiên Đàng. Chúa đang rất cần các linh hồn vẫn còn có thể vác thánh giá được.

Chị ấy bảo bây giờ nước Ukraine đang chịu bao nhiêu đau khổ, hàng triệu người phải di cư và tị nạn ở quê người. Nhà cửa mất hết, người ta đói khát, không nhà cửa, không có điện nước, không nơi nương tựa, gia đình ly tán, kẻ ở nhà chiến đấu, kẻ thì đi xa quê. Thế mà chúng ta còn được sống an lành như vầy là quá tốt rồi. 

Vì thế, chúng ta cần cầu nguyện và làm việc hy sinh để xin Chúa thương xót cho dân tộc Ukraine, cho gia đình mỗi người, cho đất nước và cho thế giới.


Tôi cảm tạ Chúa đã dùng chị ấy để an ủi gia đình chúng tôi. Con xin cảm tạ Chúa luôn thương xót gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/3/2022