Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 35)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5164: CẦN PHẢI KIÊN TRÌ CẦU NGUYỆN

Tuesday, March 29, 20229:08 PM(View: 176)

cauchoukraineCN 5164: CẦN PHẢI KIÊN TRÌ CẦU NGUYỆN

Chiều hôm nay, một người bạn của tôi gọi phone lại vì chị muốn gửi cho tôi 3 bản kinh để dịch và phổ biến. Chị ấy rất ngoan đạo và làm việc tông đồ một cách tích cực. Tôi quen biết chị cũng cỡ 30 năm nay. Chị cũng đã về hưu nên cả ngày chỉ đọc kinh, cầu nguyện, chăm sóc cho mẹ già và dạy giáo lý cho những người tân tòng.

Chị hỏi thăm gia đình tôi và khuyên tôi hãy cố gắng kiên nhẫn cầu nguyện cho các con, cháu vì Chúa đang cần những ai sẵn sàng chịu đau khổ để an ủi Chúa và vác thánh giá chung với Chúa.

Thời khoá biểu mỗi ngày chị rất bận rộn: Chị dậy sớm từ lúc 4 giờ sáng. Chị tập thể dục, đọc kinh cầu nguyện. Đến 6:30 giờ sáng thì đi dự lễ, chầu Thánh Thể. Về nhà lo cơm nước và chăm sóc cho mẹ già, cầu nguyện với mẹ, đi đàng Thánh Giá, dạy giáo lý và lại cầu nguyện chung với cả gia đình suốt cả ngày cả đêm.

Chị kể rằng có một chị bạn lấy người chồng Mỹ là Tin Lành. Anh này chống đạo Công Giáo quyết liệt, hai con của anh chị đã bỏ Chúa lâu năm. Thế mà chị vợ không thất vọng, cầu nguyện ngày đêm trong mấy chục năm. Giờ đây người chồng Tin Lành đã xin cải đạo Công Gíáo và sống đạo rất sốt sắng.

Vậy xin cứ yên tâm vác thánh giá và chịu đau khổ. Phần thưởng của chúng ta sẽ rất lớn trên Thiên Đàng. Chúa đang rất cần các linh hồn vẫn còn có thể vác thánh giá được.

Chị ấy bảo bây giờ nước Ukraine đang chịu bao nhiêu đau khổ, hàng triệu người phải di cư và tị nạn ở quê người. Nhà cửa mất hết, người ta đói khát, không nhà cửa, không có điện nước, không nơi nương tựa, gia đình ly tán, kẻ ở nhà chiến đấu, kẻ thì đi xa quê. Thế mà chúng ta còn được sống an lành như vầy là quá tốt rồi. 

Vì thế, chúng ta cần cầu nguyện và làm việc hy sinh để xin Chúa thương xót cho dân tộc Ukraine, cho gia đình mỗi người, cho đất nước và cho thế giới.


Tôi cảm tạ Chúa đã dùng chị ấy để an ủi gia đình chúng tôi. Con xin cảm tạ Chúa luôn thương xót gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/3/2022