Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 34)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ duy nhất (30.03.2022 – Thứ Tư Tuần IV Mùa Chay) Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an (Ga 5,17-30)

Wednesday, March 30, 202212:47 PM(View: 54)

12-8Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ duy nhất

(30.03.2022 – Thứ Tư Tuần IV Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an (Ga 5,17-30)

17 Khi ấy, sau khi chữa lành một người bệnh trong ngày sa-bát, Đức Giê-su tuyên bố với người Do-thái rằng : “Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc.” 18 Bởi vậy, người Do-thái lại càng tìm cách giết Đức Giê-su, vì không những Người phá luật sa-bát, lại còn nói Thiên Chúa là Cha của mình, và như thế là tự coi mình ngang hàng với Thiên Chúa.

19 Đức Giê-su lên tiếng nói với họ rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : người Con không thể tự mình làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm ; vì điều gì Chúa Cha làm, thì người Con cũng làm như vậy. 20 Quả thật, Chúa Cha yêu người Con và cho người Con thấy mọi điều mình làm, lại sẽ còn cho người Con thấy những việc lớn lao hơn nữa, khiến chính các ông cũng phải kinh ngạc. 21 Chúa Cha làm cho kẻ chết trỗi dậy và ban sự sống cho họ thế nào, thì người Con cũng ban sự sống cho ai tuỳ ý. 22 Quả thật, Chúa Cha không xét xử một ai, nhưng đã ban cho người Con mọi quyền xét xử, 23 để ai nấy đều tôn kính người Con như tôn kính Chúa Cha. Kẻ nào không tôn kính người Con, thì cũng không tôn kính Chúa Cha, Đấng đã sai người Con. 24 Thật, tôi bảo thật các ông : ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống.

25 “Thật, tôi bảo thật các ông : giờ đã đến -và chính là lúc này đây- giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa ; ai nghe thì sẽ được sống. 26 Quả thật, Chúa Cha có sự sống nơi mình thế nào, thì cũng ban cho người Con được có sự sống nơi mình như vậy, 27 lại ban cho người Con được quyền xét xử, vì người Con là Con Người. 28 Các ông chớ ngạc nhiên về điều này, vì giờ đã đến, giờ mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng người Con 29 và sẽ ra khỏi đó : ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống ; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án.

30 “Tôi không thể tự ý mình làm gì. Tôi xét xử theo như tôi được nghe, và phán quyết của tôi thật công minh, vì tôi không tìm cách làm theo ý riêng tôi, nhưng theo ý Đấng đã sai tôi.”

Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ duy nhất

“Chúa Cha cho người chết sống lại và làm cho họ sống thế nào, thì Chúa Con cũng vậy, Người làm cho ai sống là tuỳ ý Người”. (Ga 5, 21)

Nhiều người phản đối việc Chúa Giê-su chữa bệnh trong ngày Sa-bat. Chúa Giê-su cho biết: Công việc của Thiên Chúa là liên lỉ, không ngừng thi thố lòng xót thương cứu rỗi qua Lời cứu rỗi của Người, theo ý của Cha. Cả đoạn Tin Mừng là mạc khải quan trọng về Thiên Chúa Cha, về quyền năng và lòng khát khao cứu rỗi của Cha, về tương quan mật thiết ngôi vị và quyền năng giữa Chúa Cha và Chúa Con trong Chúa Thánh Thần.

Lời Mạc Khải này muốn nói cho chúng ta biết hãy đặt trọn niềm tin vào Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ Duy Nhất, để được ơn cứu sống, ơn phục sinh, ơn hằng sống trong Nước Thiên Chúa. Ngoài Chúa Giê-su ra, chúng ta không còn niềm hy vọng cứu rỗi nào khác, không có sự sống, sự sống lại, và sự hằng sống nào khác. Ước gì Lời Chúa hôm nay mở lòng của chúng ta ra khỏi mê muội trong cuộc sống trần gian này. Bởi phàm ai trong chúng ta không có lòng khao khát sống mãi trên cuộc phù vân này, và tưởng như là hạnh phúc.

Phàm ai trong chúng ta không bị danh lợi dục trần gian này khống chế đến mức bằng lòng làm nô lệ cho nó, mà ngỡ là tự do, ấm no, hạnh phúc lâu bền! Ước gì Lời Chúa hôm nay nhắc nhở cho các gia đình chúng ta về cuộc sống gia đình sum họp hạnh phúc viên mãn, chỉ trong Nước Thiên Chúa, nhờ Lời Cứu Rỗi và sự Phục Sinh của Chúa Giê-su mà thôi. Và từ đó, cả nhà cùng giúp nhau để được cùng thuộc về Chúa Giê-su ngay khi còn ở đời này.

Lạy Chúa Giê-su, Đấng Cứu Độ Duy Nhất, xin cho các gia đình chúng con biết sống Lời Người dạy, và xác tín rằng chỉ được bình an hạnh phúc, êm ấm khi Tin, Cậy, Mến Chúa mà thôi. Amen.

BCT