Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 2)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

Chúa Cha đã sai tôi (31.03.2022 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)

Thursday, March 31, 202210:16 AM(View: 421)

31-3Chúa Cha đã sai tôi

(31.03.2022 – Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an (Ga 5,31-47)

31 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật. 32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết : lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật. 33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật. 34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ. 35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian. 36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an : đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành ; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.

37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người. 38 Các ông đã không để cho lời Người ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến. 39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi. 40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.

41 “Tôi không cần người đời tôn vinh. 42 Nhưng tôi biết : các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa. 43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận. 44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được ?

45 “Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy. 46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi. 47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói ?”

Chúa Cha đã sai tôi

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy một loạt điều về chính mình với người Do Thái, cách riêng là với những người Pharisêu chưa nhận ra sứ mệnh của Người.

Trước hết Chúa khẳng định, Chúa không cần làm chứng, nói hay nói tốt về mình, thế thì “ lời chứng của tôi không thật”. Nhưng có Đấng khác, làm chứng về mình. Họ tưởng Chúa nói đến thánh Gioan vì có lần họ đã cử người đến hỏi thánh Gioan về Đấng Cứu Thế mà ông đã trả lời: “Tôi không phải là Đấng cứu thế…Đấng cứu Thế đến sau tôi, tôi không đáng cởi dây đép cho Người”. Rồi một lần ông đã chỉ Chúa Giêsu cho các người: “Đây chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian”(Ga 1,6-34).

Hôm nay dù khen Gioan là người “làm chứng cho sự thật…là ngọn đèn cháy sáng và các ông đã vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian”. Nhưng Người không cần đến chứng của “một phàm nhân”. Chúa có lời chứng trọng đại hơn Gioan vô cùng: “ đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi. Chúa Cha đã sai tôi chính Ngài đã làm chứng cho tôi”.

Chúa Giêsu dạy các ông Pharisêu, vạch rõ từ tâm can. Dù họ được mang danh bậc thầy, được học hỏi Sách Thánh mà dạy dân mình. Lời trong Sách Thánh ấy là lời của Thiên Chúa. Do thiếu lòng khiêm nhường, đọc Sách Thánh không chủ ý làm vinh danh Thiên Chúa mà chỉ muốn để tôn vinh mình nên họ không hiểu, không để lại trong lòng điều gì nên Chúa trách: “Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người”.

Chúa gợi mở cho các ông nhận ra Người: “Chính các ông đã không tin vào Đấng Người sai đến…các ông nghiên cứu Kinh Thánh, mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi. Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống”.Rồi Chúa đã trực diện nói về mình cho họ:“Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận, các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang xuất phát từ Thiên Chúa”.

Chúa Giêsu kết luận:“các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa”. Thế thì cũng chẳng yêu tha nhân, chẳng nhận ra Chúa Cứu Thế đang ở bên mình, chối từ Chúa Cứu Thế. Người tố cáo các ông trước tiên“chính là ông Môse, người mà các ông tin cậy…đã viết về tôi”. Vậy là lớp người “cứng đầu cứng cổ” xưa thời Môse quở trách, vẫn còn tồn tại đến thời Chúa Giêsu.

Giờ đây, ta có nhận ra mình cũng được Thiên Chúa sai đến thế gian để làm bổn phận mà Chúa đã trao phó? Ta đã nhận biết Thiên Chúa và tình yêu của Người như thế nào? Khi làm việc có muốn để Thiên Chúa tôn vinh hay chỉ thích cho người đời ca ngợi? Khi bị hiểu lầm oan trái có vững tin cậy dựa vào Chúa, người là Đấng thấu suốt minh xét cho ta, hay thích lắm lời đôi co phân trần?

Người Pharisêu, được Chúa Cứu Thế đến với mà họ đã không nhận ra. Còn Chúng ta hôm nay có vui mừng mà tạ ơn Chúa vì đã được nhận biết Người qua đức tin trong Hội Thánh? Ta có dung nạp được nhiều năng lượng tình yêu của Chúa ban để đem đến cho tha nhân không?

Lạy Chúa Giêsu! xin giúp con luôn nhận ra tình yêu thương của Thiên Chúa hằng trải khắp thế giới này, để con yêu Chúa nhiều. Xin biến con trở nên “tình yêu” để con có thể thông tỏ điều gì về Chúa cho tha nhân- Amen.

Giuse Ngọc Năng