Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5167: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT #2 (Our Lady of the Thunderbolt)

Thursday, March 31, 20224:25 PM(View: 236)

méamchopCN 5167: PHÉP LẠ CỦA ĐỨC MẸ SẤM SÉT #2 (Our Lady of the Thunderbolt)

https://onepeterfive.com/the-miracle-of-our-lady-of-the-thunderbolt/ 

Tượng Đức Mẹ Sấm Sét (Our Lady of the Thunderbolt) từ đó ban nhiều ơn chữa lành. Một trong những phép lạ chữa lành là có một nữ tu trẻ tuổi ở trong một tu viện được ơn chữa lành. Vị nữ tu được 22 tuổi tên là Cecilia de San Cayetano đã bị bịnh với cơn sốt rất cao. Vì thế nên xương sống của cô bị tê liệt. Trong vòng 8 năm, cô đã tìm sự chữa trị với các bác sĩ giỏi nhất của thành phố. Vào tháng 8 năm 1850 vị bác sĩ của cô nỏi rằng:

“Tôi rất tiếc vì tôi không còn có thể làm gì để giúp cô được nữa."


Cô không bước đi được và cô đau đớn suốt ngày đêm. Vào ngày 17/12/1850, cô nhận được một sự thúc giục phải đi thăm Đức Mẹ Sấm Sét ở trong nhà nguyện. Với sự giúp đỡ của những người khác, cô cố gắng đến dưới chân Đức Mẹ và cô nằm bất tỉnh ở đó.

Sau đó, cô thú nhận rằng cô đã đau đớn và buồn phiền nhất trong những năm đau bị bịnh. Cô nói rằng niềm an ủi duy nhất của con là:

"Đặt trái tim đau đớn của con vào đôi bàn tay của Đức Trinh Nữ ở dưới chân cây thánh giá."

Vào ngày 17/12/1850, cô cầu nguyện như sau:

“Lạy Mẹ Nhân Lành, xin Mẹ ban lại sức khoẻ cho con, nếu con tiếp tục đau bịnh như vậy thì con sợ cho ơn cứu rỗi của con."

Trong vòng vài phút thì cô đi được. Cô đi mà không cần ai giúp đỡ, cô trở về phòng ngủ một mình. Đó là lần đầu trong vòng 8 năm. Hai nữ tu đi sau cô thì lấy làm kinh ngạc. Chẳng những cô đi mà cô còn bước cứ 2 bậc thang một bước.

Cô kêu lớn:

"Các chị ơi, nhìn em này, ai có thể tin rằng em đi lại được không?"

Cô đã sống thêm 20 năm nữa trong tình trạng sức khoẻ rất tốt.

2. Chữa bịnh tê liệt 32 năm:

Một câu chuyện chữa lành nữa là từ bà Dona Micaela Contreras. Bà này đã được Đức Mẹ chữa lành ngày 17/9/1856, sau khi bị tê liệt 32 năm.

Việc hiện ra của Đức Mẹ Sấm Sét đã được công nhận. Mẹ đã được giáo hội đội vương miện, với sự cho phép của ĐGH Pio XII vào năm 1940 tại Vương Cung Thánh Đường Cathedral of Guadalajara.

Vị Tổng Giám Mục thứ Sáu của thành phố là Đức Cha Don Jose Garibi Rivera, đã quyết định như là phái đoàn của ĐGH.

Tượng Đức Mẹ này cao 41 inches. Đôi mắt Mẹ nhìn xuống. Mẹ ẵm bồng Chúa Giêsu Hài Đồng nơi cánh tay trái của Mẹ. Cả Mẹ và Con đều mặc áo rất đẹp và đội vương miện vàng với ngọc báu và ngọc trai.

Ngày nay mọi người đều có thể chiêm ngắm tượng Đức Mẹ tại nhà thờ Jesus Maria. Mọi người rất yêu mến tượng Đức Mẹ tại Guadalajara. Đã có nhiều chứng từ ở đền thánh về các phép lạ mà Mẹ ban cho nhân loại. 

Trong nhiều năm qua, Đức Mẹ Sấm Sét có hai tước hiệu. Mẹ được biết đến là Đấng Bầu Chữa cho những ai không có việc làm và những ai có nhu cầu cấp bách. Người ta còn gọi Mẹ là St. Jude thành Jalisco!

Kim Hà, 31/3/2022