Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 0)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 3)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.

CN 5168: HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC LINH HỒN TRÊN TRÁI ĐẤT

Sunday, April 3, 20221:10 PM(View: 1128)

ln5CN 5168: HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC LINH HỒN TRÊN TRÁI ĐẤT

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Các linh hồn hoạt động tích cực trên trái đất. Chúng ta biết rất ít về sự kiện mà các linh hồn đang chịu thanh tẩy để lên Thiên Đàng. Trái với những gì được biết, các linh hồn ở luyện ngục thường hoạt động trên trái đất. Các đẳng linh hồn cố gắng bởi vì họ cần phải ra khỏi luyện ngục mà lên Thiên Đàng.

Và chúng ta có thể yểm trợ các ngài.


Các linh hồn thường xuyên giúp đỡ chúng ta dù chúng ta không xin các ngài giúp họ, nhà thần bí người Áo là bà Maria Simma đã tiết lộ như thế. Nhưng có nhiều cách mà chúng ta có thể xin các ngài trợ giúp về những gì quan trọng đối với chúng ta mà hợp với những điều mà Chúa muốn cho cuộc sống của chúng ta.

Sau đây là những gì mà các linh hồn ở luyện ngục hoạt động trên trần thế, những gì mà các ngài biểu lộ và liệu chúng ta có thể xin các ngài giúp chúng ta trong những vấn đề của ta không.

Chúng ta thường nghĩ rằng các linh hồn ở luyện ngục là những người đang chịu thanh tẩy về những gì thiếu hoàn hảo sau khi họ chết, đôi khi Chúa cho phép họ xin ta giúp họ với những lời cầu nguyện và các thánh lễ. Tuy nhiên, bà Simma kể rằng bà thường liên lạc với các linh hồn luyện ngục.

Nhà Thần Bí người Áo này chết năm 2004, bà kể cho chúng ta rằng các linh hồn luyện ngục hiện diện thường xuyên trên trái đất nhiều hơn những điều mà chúng ta tưởng tượng. Có nhiều điều là những biến cố siêu nhiên, có khi ta tưởng là do các thiên thần, nhưng thực tế là do các linh hồn luyện ngục giúp. Thiên Chúa cho phép các linh hồn làm những điều thiện trên trái đất, đặc biệt là cho những người mà Chúa yêu thương.

Trước hết, các linh hồn thường biểu lộ đối với các thân nhân của họ. Họ hiện ra với những ai mà họ thương yêu nhất, những người nhạy cảm, và những ai cầu nguyện nhiều nhất, với hy vọng là được người ấy cầu nguyện cho họ. Cũng có khi họ hiện ra với những người bạn thân hoặc những người nhạy cảm về thế giới siêu nhiên, những ai mà Chúa tín thác để họ cầu nguyện và cầu cho kẻ khác. Họ cũng hiện ra với những bạn thân của họ khi cả hai còn nhỏ và cùng lớn lên với nhau.

Trong vài trường hợp thì họ biểu lộ cho những người mà họ không quen biết, có khi là cho những ai mà không thích họ khi họ còn sống.

Trong một số trường hợp thì người tín hữu nghe được tiếng của các linh hồn, có khi nhìn thấy họ nữa. Các linh hồn có thể gọi tên chúng ta bằng tên của mình. Có khi chúng ta có thể nghe giọng nói rõ ràng là họ muốn chúng ta cầu nguyện cho họ. Họ có thể làm cho mọi sự di động. Chẳng hạn như cánh cửa có thể mở hay đóng. Có khi có thể nghe tiếng bước chân đi trên nền nhà. Họ có thể liên lạc với ta qua giấc mơ. Họ làm cho mọi sự xẩy ra để chúng ta chú ý và làm cho chúng ta cầu nguyện cho họ.

Bà Maria Simma kể lại một câu chuyện là có một người nghe tiếng gõ cửa và đếm tiếng gõ cửa. Người ấy hiểu ngay rằng mỗi tiếng gõ cửa là một thánh lễ mà linh hồn ấy cần được cầu cho.

Bà Maria nói rằng bà chưa bao giờ nghe tiếng đập cửa lần nữa khi bà đếm số các Thánh Lễ mà linh hồn cần. Khi bà nghe tiếng đập cửa lần khác thì bà biết rằng có một linh hồn khác cần thánh lễ, lần này tiếng đập cửa ở một nơi khác trong phòng.

Bà Maria Simma hiểu rằng các linh hồn ở luyện ngục hoạt động mạnh mẽ để giúp các linh hồn người sống. Chẳng hạn như khi bà nói về trường hợp một bé trai thức giấc ban đêm và nghe hai lần của một tiếng nói: “Hãy đến vựa lúa đi."

Lần thứ ba thì cậu bé vâng lời. Cậu đến vựa lúa và thấy một người lạ đến ăn cắp hai con heo nhỏ. Cậu đuổi theo người ấy và lấy lại được những gì đã bị đánh cắp. Thế rồi cậu hiểu được rằng lời cảnh báo đến từ người cha đã chết của cậu.

Có một trường hợp khác là một thanh niên đang cố đi tìm một người vợ tốt và thánh thiện. Cậu đang hẹn hò vớ một cô gái. Mỗi lần cậu ta tìm đến nhà của cô gái ấy thì có một người đàn ông đứng ở phía ngoài cửa và nói:

“Đừng vào đó vì cậu sẽ không hạnh phúc với cô ta đâu."


Mấy lần đầu, cậu ta không thèm để ý nhưng lần thứ ba thì cậu ta ngừng lại và nhìn kỹ người lạ ấy. Chính lúc đó, cậu ta  nhận ra đó là cha của cậu đã chết nhiều năm trước đây.

Các linh hồn ở luyện ngục không chỉ quan tâm về họ hàng của họ mà họ còn quan tâm đến những người xa lạ nữa. Bà Maria tuyên bố rằng có những người đã giúp đỡ để dập tắt lửa của nơi có vũ khí nguyên tử Chernobyl và đãlàm cho chiến tranh vùng Vịnh được rút ngắn lại. Các linh hồn làm những việc tốt lành bởi vì có nhiều người đang cầu nguyện.

Bà Maria còn kể về trường hợp của Sr. Emmanuel là vị nữ tu đang sống ở linh địa Medjugorje. Bà Sr. đã mất một túi tiền trong một khách sạn, túi tiền ấy để tiếp tế cho việc tổ chức đại hội. Bà Maria được biết là các linh hồn luyện ngục đã tìm thấy túi tiền ấy và bà sẽ dâng một tuần Cửu Nhật các Thánh Lễ, tức là 9 Thánh Lễ tạ ơn các linh hồn."

Sau chỉ có 3 ngày, Sr. Emmanuel tìm được cái túi tiền mà không mất một xu nào. Thế rồi Sr Emmanuel hỏi bà Maria Simma xem có linh hồn luyện ngục nào đã can thiệp để tìm lại túi tiền không thì bà ta trả lời là có.

Như thế là có hai điều cần lưu ý:

-Điều thứ nhất là dù chúng ta không xin các linh hồn luyện ngục, bỗng dưng có vài linh hồn của người thương yêu ta vàmuốn giúp đỡ ta để tránh sự nguy hiểm và các tai nạn. Họ có thể can thiệp để ngăn ngừa một ai đó khỏi uống rượu, ngừng hút thuốc, lái xe chậm lại và giúp tránh tất cả những gì làm cho người ấy gặp nguy hiểm.

Hay họ có thể biểu lộ chính mình để khuyên răn. Bà María Simma nhớ lại những cuộc thăm viếng của các linh hồn luyện ngục. Họ đến với bà để xin bà nói lại với thân nhân của họ về việc chia sẻ gia tài của họ giữa các thân nhân.

Cũng có những thông điệp dành cho các linh mục trong cách các ngài dâng Thánh lễ hay giúp đỡ các tín hữu.

-Điều thứ hai là họ trả lời những điều mà chúng ta hỏi họ, rồi chúng ta hứa sẽ dâng lời cầu nguyện và các Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn họ.

Kim Hà, 3/4/2022