Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5169: CÁC HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC LINH HỒN (2)

Sunday, April 3, 20221:53 PM(View: 172)

bloodofjsCN 5169: CÁC HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA CÁC LINH HỒN (2)

Nguồn: Forums of the Virgin Mary

Chúng ta có thể hỏi các linh hồn luyện ngục để xin họ hướng dẫn về tâm linh, xin các linh hồn đồng hành với ta khi ta cảm thấy đơn độc, hay giúp đỡ ta để hoán cải một người thân của ta. (Theo Thánh Kinh thì chúng ta không nên đối thoại với một linh hồn.)


Bà Maria nói rằng các linh hồn sẽ giúp đỡ ta khi điều mà ta xin là điều thánh thiện và tốt lành. Các linh hồn sẽ không giúp ta đạt được mục đích nếu như điều ấy đi ngược lại Thánh Ý của Chúa bởi vì họ đang muốn thánh hoá và cũng cần Chúa cho phép để hành động trong mỗi trường hợp.

Điều mà các linh hồn luyện ngục cho là đáng giá nhất là việc tham dự Thánh Lễ và xin Lễ cho họ, việc cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi, đi đàng Thánh Giá, và những lời cầu nguyện khác dành cho họ.

Họ đánh giá cao về các Thánh Lễ cầu cho những người còn sống, bởi vỉ trong cuộc sống, người ta có thể tạo công đức, chứ không phải là sau khi chết.

Chúng ta cần phải xin lễ thường xuyên: vào ngày sinh nhật hay ngày giỗ của một người, vào ngày lễ Thánh Quan Thầy của người ấy, và ngày mừng kỷ niệm đám cưới. 

Khi chúng ta nghĩ đến người chết hay khi chúng ta nhận được dấu hiệu nhắc nhở chúng ta về người chết như mùi thơm, hình ảnh, tin tức, vì có thể người ấy biểu lộ để chúng ta có thể giúp đỡ người ấy. Khi có những sự này xẩy ra thì chúng ta cần phải hành động ngay lập tức.

Bà Maria Simma cũng nói rằng bà thấy có nhiều trường hợp mà sự thanh tẩy xẩy ra trước khi thánh lễ được cử hành, chẳng hạn như ngày mà các linh hồn được vào Thiên Đàng. Khi ai đó xin các linh hồn giúp đỡ rồi người ấy xin lễ cho các linh hồn. Các linh hồn sẽ giúp đỡ ngay cả sau khi lời hứa đã được thực hiện. Điều này xẩy ra bởi vì Chúa không bao giờ để cho ai đó đau khổ dài hơn điều cần thiết.

Đa số các linh hồn được thoát khỏi luyện ngục là vào ngày lễ Giáng Sinh bởi vì đó là ngày Hồng Ân, nhưng nhiều linh hồn cũng được giải thoát vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, ngày Lễ Thăng Thiên và Lễ Các Linh Hồn.

Có một số người nhạy cảm nói rằng họ cảm nhận được niềm vui lớn lao khi cầu nguyện mà họ chắc chắn rằng có một dấu hiệu là một linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục. Nếu chúng ta cầu nguyện cho một ai đó đã lên Thiên Đàng rồi thì Đức Mẹ dùng những lời cầu nguyện ấy dành cho những ai cần lời cầu nguyện nhất.

Nói tóm lại, các linh hồn ở luyện ngục đang hoạt động tích cực trên trái đất, giúp đỡ những kẻ còn sống nhiều hơn những điều mà chúng ta có thể tưởng tượng ra. Đôi khi các linh hồn biểu lộ để giúp chúng ta và xin chúng ta hãy xin Lễ và cầu nguyện cho họ sớm lên Thiên Đàng.

Chúng ta cần phải phân biện thần khí. Đừng nghĩ rằng chúng ta không thăng bằng tâm trí hay bị ma quỷ quấy phá khi có những biểu lộ khác thường.

Nếu nghi ngờ thì hãy luôn cầu nguyện xin Danh Thánh Chúa đánh đuổi ma quỷ ra khỏi tâm trí và thể xác mình.

Điều quan trọng nhất là chúng ta có thể xin các linh hồn giúp đỡ với những điều thánh thiện. Chúng ta nhớ phải cầu nguyện và xin Thánh Lễ cầu cho các linh hồn. Khi họ được giải thoát khỏi luyện ngục mà lên Thiên Đàng thì họ sẽ luôn cầu nguyện cho chúng ta.


Xin hãy đọc kinh này để cứu các linh hồn luyện ngục:

Kinh Nguyện Cứu 1000 Linh Hồn Của Thánh Gertrude


Chúa mặc khải cho Thánh nữ Gertrude rằng lời nguyện sau đây sẽ giải thoát 1000 linh hồn nơi Luyện ngục mỗi khi đọc. Lời nguyện này cũng được mở rộng bao gồm cả những người tội lỗi đang còn sống.

Đức Mẹ cũng mặc khải rằng nếu chúng ta đọc những lời nguyện này, “chúng ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn, rất nhiều linh hồn!”

“Những Thương Tích của Chúa là kho tàng của những kho tàng dành cho các linh hồn nơi Luyện ngục.”

“Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Máu Châu Báu Cực Thánh của Con Cha là Chúa Giêsu Kitô, hiệp với các Thánh Lễ dâng trên toàn thế giới hôm nay để cầu cho tất cả những linh hồn trong Luyện ngục, cầu cho những người tội lỗi ở khắp mọi nơi, cho những người trong Giáo hội toàn cầu, trong nhà của con và trong gia đình của con. Amen.

“Eternal Father,
I offer You the most precious blood
of thy Divine Son, Jesus,
in union with the Masses said
throughout the world today,
for all the Holy Souls in Purgatory,
for sinners everywhere,
for sinners in the universal Church,
for those in my own home,
and in my family. Amen.”


Giêsu, Maria, Giuse con mến yêu! Xin thương xót các linh hồn nơi Luyện ngục.

Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.”

Note: Có người thắc mắc là câu kinh :"Trong nhà của con và trong gia đình của con " là dư thừa nhưng trong lời kinh nguyện văn là: "In my own home, and in my family." Tôi đã dịch sát nghĩa. Có khi là người ở trong nhà mình mà không phải là người trong một gia đình mình. 

Kim Hà, 3/4/2022